Chuyên mục


Volkswagen hé lộ xe bán tải thuần điện

15/08/2022 11:25 (GMT +7)

Mẫu bán tải này sẽ được phát triển từ mẫu xe van thuần điện ID. Buzz.

Volkswagen vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một mẫu xe bán tải được phát triển từ mẫu xe van thuần điện ID. Buzz với phần mui xe và thân phía sau cột C bị loại bỏ.

Screenshot 2022-08-15 110400

Bản phác thảo mẫu xe này trong trong đơn xin cấp bằng sáng chế tương tự với hình ảnh được hãng xe Đức chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 27/4 vừa qua, trong khuôn khổ Ngày Thiết kế Thế giới. Mặc dù việc đăng ký bằng sáng chế không đồng nghĩa mẫu xe sẽ được đưa vào sản xuất, Volkswagen đã thể hiện sự quan tâm đến việc tạo ra một mẫu xe bán tải thuần điện.

Cựu Giám đốc Điều hành của Volkswagen Mỹ, Scott Keogh từng cho biết nhà sản xuất ôtô Đức đang tích cực xem xét việc sản xuất một chiếc xe bán tải thuần điện. Ông cũng mô tả việc chuyển đổi sang hãng xe thuần điện là cơ hội của hãng, đồng thời đóng vai trò trong việc thiết lập lại ngành công nghiệp ôtô.

FOTGWPB2ZRFDXAQP2UKCCZUMOY

Sau đó Scott Keogh được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành của thương hiệu Scout vừa được thành lập, sản xuất xe bán tải và SUV chạy điện cho thị trường Mỹ.

Screenshot 2022-08-15 110437

Nếu được phát triển dựa trên ID. Buzz, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ được trang bị hệ thống pin 82 kWh và một mô-tơ điện đặt ở cầu sau, cung cấp 201 mã lực và 310 Nm mô-men xoắn. Nhà sản xuất ôtô Đức cho biết sẽ ra mắt thêm nhiều phiên bản với dung lượng pin và công suất khác nhau vào năm 2023.

Mỹ Diệu
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Camera hành trình ô tô trên điện thoại
Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.