Chuyên mục


Changpeng Zhao cam kết tuân thủ theo luật pháp Việt Nam

05/06/2022 00:43 (GMT +7)

Chia sẻ sau khi đặt chân đến Việt Nam, tỷ phú người Canada Changpeng Zhao cho rằng, Blockchain đang là công nghệ mới của nền kinh tế số.

“Tôi cho rằng quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để Blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hóa, DeFi hay NFT”, Changpeng Zhao chia sẻ.

vvvavavv

Nhà sáng lập Binance cho biết sẽ luôn tuân thủ theo luật pháp Việt Nam. Để hiện thực hóa cam kết này, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance đã công bố hợp tác về trao đối nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Blockchain và đào tạo nhân lực tại Việt Nam.

Theo đó, hợp tác được thông qua các chương trình kết nối, trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính phi tập trung đến những xu hướng công nghệ mới như NFT, Web 3, Metaverse...

Changpeng Zhao sẽ có cuộc đối thoại với ông Trương Gia Bình vào ngày 5-6 để trao đổi về tương lai công nghệ blockchain và xu hướng metaverse do FPT tổ chức.

Changpeng Zhao, hiện đang xếp thứ 19 trong số những người giàu nhất thế giới. Tổng số tài sản tỷ phú này sở hữu là khoảng 17,4 tỷ USD, chủ yếu dưới dạng tiền mã hóa.

Thanh Bình
Các tiêu chí xây dựng nền tảng sàn thương mại điện tử được phê duyệt
Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 27/6, Bộ đã phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có đề cập đến 14 chỉ tiêu khi xây dựng nền tảng sàn TMĐT.

Tính năng gây nguy hiểm trên phiên bản mới iOS 16
Theo New York Post, tính năng mới trên iMessage sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi. Theo đó, các nhóm tội phạm hoàn toàn có thể đe dọa, gửi ảnh nhạy cảm đến nạn nhân, sau đó thu hồi hoặc chỉnh sửa để xóa sạch chứng cứ phạm tội của mình.

Đề nghị sửa Luật Căn cước công dân
Bộ Công an cho biết, qua 6 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Căn cước công dân đã cho thấy sự triển khai nghiêm túc, hiệu quả của các Bộ, ngành, UBND, Công an các cấp.

Trải nghiệm Festival Huế 2022 trên bản đồ số
Người dân, du khách khi tham quan, tìm hiểu các hoạt động tại Festival Huế 2022 sẽ dễ dàng quan sát được tổng thể tất cả các chương trình lễ hội và các hoạt động khi được đánh dấu đỏ có logo Festival Huế trên bản đồ số.

Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps
Google mới đây đã cập nhật với ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android và iPhone để hiển thị chất lượng không khí tại một vị trí địa lý. 

Bổ sung quy định cho vay qua các phương tiện điện tử
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Đẩy mạnh hợp đồng điện tử, thêm căn cứ pháp lý cho doanh nghiệp
Theo Bộ Công Thương, hợp đồng điện tử hiện tại đã có đủ các căn cứ pháp lý tương đương với hợp đồng giấy. Nay có thêm việc xác minh nội dung hợp đồng bởi Bộ Công Thương, các bên tham gia hợp đồng đã có được sự xác thực thông tin bởi cơ quan nhà nước cho tài liệu đã ký kết.