Chuyên mục


Cen Land "thay lõi" tài sản đảm bảo trái phiếu

15/05/2022 18:58 (GMT +7)

Sau khi phát hành xong đợt trái phiếu, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã CK: CRE) đã cơ cấu lại tài sản bảo đảm theo hướng rút cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và thay bằng tài sản bảo đảm khác.

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã CK: CRE) vừa có thông tin chính thức về việc phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng liên quan tới Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha.

Cen Land cho biết, doanh nghiệp đã thực hiện phát hành trái phiếu theo đúng quy trình thủ tục. Trong đó, đã thực hiện công bố thông tin tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) theo đúng quy định về thời hạn và nội dung công bố theo quy định của pháp luật.

Tại thời điểm phát hành, Cen Land đã sử dụng nhiều tài sản khác nhau để bảo đảm cho nghĩa vụ trái phiếu. Trong đó, có cổ phần do Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha phát hành thuộc sở hữu hợp pháp của các cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha.

Cen Land nhấn mạnh, tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin

Cen Land nhấn mạnh, tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin

 

Chúng tôi nhấn mạnh tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin.

Các cổ phần này là các cổ phần đã phát hành và đang lưu hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật, trong đó có giao dịch bảo đảm".

Đại diện Cen Land cho biết

Cen Land nhấn mạnh, tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin. Các cổ phần này là các cổ phần đã phát hành và đang lưu hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật. Trong đó có giao dịch bảo đảm.

Đồng thời, sau khi phát hành xong đợt trái phiếu, Cen Land đã cơ cấu lại tài sản bảo đảm theo hướng rút cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và thay bằng tài sản bảo đảm khác.

Với sự đồng ý của các chủ sở hữu trái phiếu tại nghị quyết hội nghị người sở hữu trái phiếu ngày 8/9/2021, thủ tục thay đổi tài sản bảo đảm được đại lý phát hành phối hợp với Cen Land thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành vào ngày 8/9/2021. Hiện, cổ phần Lilaha đã được rút ra và không còn là tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này.

Theo doanh nghiệp này, việc một số phương tiện truyền thông đưa tin Cen Land đã sử dụng tài sản đảm bảo là dự án bất động sản đang tranh chấp và chưa được cấp phép triển khai để đưa vào làm một phần tài sản đảm bảo phát hành gói trái phiếu 450 tỷ đồng là không chính xác. Cen Land khẳng định, doanh nghiệp không hề nhận chuyển nhượng bất cứ cổ phần nào do Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha phát hành.

Theo tìm hiểu, Cen Land được thành lập vào năm 2001, tiền thân là CTCP Phát triển Công nghệ Trường Thành. Hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản, nghiên cứu và tư vấn marketing cho các dự án bất động sản. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CRE giao dịch quanh mức 30.400 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
DFC giải ngân 100 triệu USD cho SeABank
Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đầu tháng 12 giải ngân lần 1 số tiền 100 triệu USD trong khoản vay 200 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB).

Thủ tướng: Cần tính toán, đàm phán lại giá điện gió, điện mặt trời
Sáng 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác Chính phủ đã tới khảo sát các dự án điện gió ven biển tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; làm việc với tỉnh Bạc Liêu, các nhà đầu tư về phát triển năng lượng tái tạo tại Bạc Liêu và Việt Nam.

KienlongBank tri ân khách hàng gửi tiết kiệm lên đến 30 tỷ đồng
Ưu thế với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,6%/ năm, KienlongBank tri ân khách hàng gửi tiết kiệm với tổng giá trị quà tặng lên tới 30 tỷ đồng.

Petrosetco dừng chào bán cổ phiếu
Lũy kế 10 tháng, Petrosetco ghi nhận doanh thu đạt 14.494 tỷ đồng, tăng gần 9% so với cùng kỳ và hoàn thành 72% kế hoạch năm.

Giải ngân vốn đầu tư công vẫn chậm
Từ nay đến hết năm ngân sách không còn nhiều thời gian, trong khi tỷ lệ giải ngân của cả nước chưa đạt đến 60% tổng số vốn năm 2022 cần phải thanh toán, giải ngân.

Bắc Ninh ước tăng trưởng GRDP đạt 8,75%
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, năm 2022, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,5%; doanh thu bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng 28%; kim ngạch xuất, nhập khẩu ước đạt trên 87 tỷ USD, tăng 5%.

Hà Tĩnh cấp nhanh mặt bằng sạch cho cao tốc Bắc – Nam
Với việc bàn giao hơn 80% khối lượng kế hoạch, Hà Tĩnh là một trong những địa phương được Chính phủ, Bộ GTVT đánh giá làm tốt công tác GPMB Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.