Chuyên mục


Cen Land "thay lõi" tài sản đảm bảo trái phiếu

15/05/2022 18:58 (GMT +7)

Sau khi phát hành xong đợt trái phiếu, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã CK: CRE) đã cơ cấu lại tài sản bảo đảm theo hướng rút cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và thay bằng tài sản bảo đảm khác.

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã CK: CRE) vừa có thông tin chính thức về việc phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng liên quan tới Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha.

Cen Land cho biết, doanh nghiệp đã thực hiện phát hành trái phiếu theo đúng quy trình thủ tục. Trong đó, đã thực hiện công bố thông tin tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) theo đúng quy định về thời hạn và nội dung công bố theo quy định của pháp luật.

Tại thời điểm phát hành, Cen Land đã sử dụng nhiều tài sản khác nhau để bảo đảm cho nghĩa vụ trái phiếu. Trong đó, có cổ phần do Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha phát hành thuộc sở hữu hợp pháp của các cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha.

Cen Land nhấn mạnh, tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin

Cen Land nhấn mạnh, tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin

 

Chúng tôi nhấn mạnh tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin.

Các cổ phần này là các cổ phần đã phát hành và đang lưu hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật, trong đó có giao dịch bảo đảm".

Đại diện Cen Land cho biết

Cen Land nhấn mạnh, tài sản bảo đảm là cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án như một số phương tiện truyền thông đưa tin. Các cổ phần này là các cổ phần đã phát hành và đang lưu hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật. Trong đó có giao dịch bảo đảm.

Đồng thời, sau khi phát hành xong đợt trái phiếu, Cen Land đã cơ cấu lại tài sản bảo đảm theo hướng rút cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha và thay bằng tài sản bảo đảm khác.

Với sự đồng ý của các chủ sở hữu trái phiếu tại nghị quyết hội nghị người sở hữu trái phiếu ngày 8/9/2021, thủ tục thay đổi tài sản bảo đảm được đại lý phát hành phối hợp với Cen Land thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành vào ngày 8/9/2021. Hiện, cổ phần Lilaha đã được rút ra và không còn là tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này.

Theo doanh nghiệp này, việc một số phương tiện truyền thông đưa tin Cen Land đã sử dụng tài sản đảm bảo là dự án bất động sản đang tranh chấp và chưa được cấp phép triển khai để đưa vào làm một phần tài sản đảm bảo phát hành gói trái phiếu 450 tỷ đồng là không chính xác. Cen Land khẳng định, doanh nghiệp không hề nhận chuyển nhượng bất cứ cổ phần nào do Công ty Cổ phần Đầu tư Lilaha phát hành.

Theo tìm hiểu, Cen Land được thành lập vào năm 2001, tiền thân là CTCP Phát triển Công nghệ Trường Thành. Hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản, nghiên cứu và tư vấn marketing cho các dự án bất động sản. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CRE giao dịch quanh mức 30.400 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Động thái của cổ đông lớn gây chú ý về VNS
Cổ đông thoái vốn sau khi nhận cổ tức là chuyện không lạ; nhưng với Vinasun mà nói thì Tael Two Partners là cổ đông "tri kỷ" khi đã gắn bó suốt 10 năm gần như không mấy khi bán ra, đến nay họ đã sở hữu lượng cổ phần chỉ sau Chủ tịch. doanh nghiệp. Bất ngờ, quỹ ngoại này muốn cắt lỗ...

Đề xuất nâng cấp 3 tuyến quốc lộ kết nối với Lào, Trung Quốc
Theo đề xuất của Cục Đường bộ Việt Nam, tổng mức đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ kết nối Việt Nam với Bắc Lào và Trung Quốc dự kiến khoảng 9.419 tỷ đồng.

Hải Phòng sẽ có thêm cảng nước sâu Nam Đồ Sơn
UBND thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp Việt Nam gồm: Saigontel, Kinh Bắc, ECV vừa ký kết ghi nhớ hợp tác với cảng Quốc tế Los Angelesc, Hoa Kỳ về việc nghiên cứu phát triển dự án Cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn.

Đề xuất làm cao tốc Nha Trang - Liên Khương
Cao tốc sẽ có 4 làn xe, rộng 17 m, bố trí làn khẩn cấp, tốc độ 80 - 100 km/h. Trong đó, 48 km trên tuyến thuộc tỉnh Khánh Hoà, 55km còn lại đi qua Lâm Đồng.

Đầu tư 65.000 tỷ đồng làm thêm đường sắt đô thị
Tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đôi khổ 1.435mm, dài 38,43 km với 21 nhà ga.

Xây dựng cầu Bến Thủy 3 nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh
Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Thủy 3 là một trong những dự án được ưu tiên đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trong thời gian tới theo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt.

Đầu tư thêm cho cầu Rạch Miễu 2
Theo điều chỉnh, cầu Rạch Miễu 2 có tổng chiều dài tuyến khoảng 17,6 km, thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 - 2026; tổng mức đầu tư dự án là 6.810,11 tỷ đồng, tăng 1.600 tỷ đồng so với hồi cuối năm 2020.