Chuyên mục


Cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe sai quy định sẽ bị xử lý

11/06/2024 22:50 (GMT +7)

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.

Khám sức khoẻ tại một cơ sở y tế

Khám sức khoẻ tại một cơ sở y tế

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về việc phối hợp triển khai Dịch vụ công trực tuyến đổi GPLX do ngành GTVT cấp trên toàn quốc.

Theo đó, qua phản ánh của người dân qua đường dây nóng và phản ánh của Cơ quan truyền thông, việc cung cấp dữ liệu bị chậm, vẫn có cơ sở khám chữa bệnh chưa truyền dữ liệu khám sức khỏe lên Cổng; đặc biệt, có trường hợp người dân không đến khám nhưng vẫn được cơ sở khám chữa bệnh truyền dữ liệu khám lên cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Để đảm bảo việc triển khai Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi GPLX do ngành GTVT cấp hiệu quả, đúng quy định theo yêu cầu của Chính phủ, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chỉ đạo Sở y tế các địa phương tăng cường công tác quản lý việc khám, cấp bản giấy và bản điện tử giấy khám sức khỏe của người lái xe và xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra đối chiếu chính xác thông tin người lái xe được khám sức khỏe với thông tin trên căn cước công dân và truyền ngay dữ liệu sức khỏe hợp lệ lên Cổng Dịch vụ công quốc gia để người dân có dữ liệu đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ, cung cấp cổng thông tin điện tử để người dân và các Sở GTVT kiểm tra dữ liệu sức khỏe đã được truyền lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Được biết, để thực hiện việc cấp, đổi giấy phép lái xe toàn trình, các cơ sở y tế phải thực hiện số hóa phiếu khám sức khỏe cho lái xe và cập nhật Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều cơ sở khám chữa bệnh cung cấp dữ liệu bị chậm, vẫn có cơ sở chưa truyền dữ liệu khám sức khỏe lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, đặc biệt, có trường hợp người dân không đến khám nhưng vẫn được cơ sở khám chữa bệnh truyền dữ liệu khám lên Cổng Dịch vụ công.

Hoài Đức
Cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe sai quy định sẽ bị xử lý
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.

Tai nạn giao thông ở Bắc Giang khiến 1 người bị thương
Trưa 11/6, trên đường tỉnh 293 đoạn qua thôn Quỷnh Cả, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam (Bắc Giang) xảy ra vụ va chạm giữa hai xe ô tô và xe máy khiến người điều khiển xe máy bị thương.

Nhiều quy định mới về vận tải đường bộ tài xế cần chú ý
Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, phương tiện và người lái sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng này.

Xe đầu kéo lật trên QL.6, nam tài xế tử vong
Chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên quốc lộ 6, khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã bất ngờ bị lật, tài xế điều khiển phương tiện tử vong.

Hoà Bình: Va chạm với xe tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
Vào hồi 20h15p tối ngày 8/6 tại km124+230 trên QL6 (thuộc địa phận xóm Vãng, thị trấn Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Xe khách tấp nập khu đất trống Dự án Đường Tô Hiến Thành nối dài
Ngày 7-6, theo ghi nhận của phóng viên, tại khu đất trống bên hông Khách sạn Regalia Gold và Khách sạn Virgo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Nha Trang), nhiều xe khách loại 45 chỗ vẫn ra vào tấp nập.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn khiến 3 người tử vong
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại chỗ vừa xảy ra trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).