Chuyên mục


Bỏ xa Facebook, Instagram, trung bình Tiktok 'ngốn' 26 giờ của người dùng mỗi tháng

25/04/2022 16:51 (GMT +7)

Theo một khảo sát gần đây của The Network EC, lượng thời gian người dùng trung bình bỏ ra để sử dụng TikTok lên đến 26 giờ một tháng, tương đương hơn một ngày một tháng.

Con số này còn cao hơn thời gian sử dụng ứng dụng Youtube trên điện thoại vào 2021, lên đến 23.7 giờ một tháng, và gấp ba lần thời gian người thường bỏ ra sử dụng Instagram, ứng dụng mạng xã hội hình ảnh của Meta.

wgwgwgwfwf

Bên cạnh đó, TikTok cũng trở thành ứng dụng đứng đầu quý I/2022 về lượng tiền người dùng bỏ ra với hơn 840 triệu USD – kỷ lục doanh thu của mọi ứng dụng và game điện thoại trên toàn cầu trong một quý. Trong đó, Mỹ là nước đóng góp lượng doanh thu trên ứng dụng cao nhất cho TikTok trong quý, chiếm 37%.

Đây cũng là ứng dụng thông thường đầu tiên có doanh thu vượt xa ứng dụng game có doanh thu lớn trong hai quý liên tục vào quý 4/2021 và quý 1/2022.

Tính đến 31/3/2022, TikTok đã đạt một cột mốc mới, với tổng cộng 3,7 tỷ USD lượng chi tiêu toàn cầu trên các cửa hàng ứng dụng. Trong quý I/2022, TikTok cũng đứng thứ hai về lượng tải về và thứ 5 về lượng người dùng hoạt động, với tổng cộng 1,6 tỷ người dùng.

Ứng dụng ra mắt vào tháng 4/2014, và sự trỗi dậy của TikTok bắt đầu từ 2018 khi công ty này mua lại Musical.ly, một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng hát nhép. Từ đó đến nay, ứng dụng “con cưng” của ByteDance đã liên tục lập những kỷ lục.

Thanh Bình
Hà Nội: Xe hợp đồng vi phạm tốc độ 1.000 lần/tháng
Trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ VN, Hà Nội phát hiện xe hợp đồng của vi phạm tốc độ 1.364 lần trong 1 tháng.

Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tham gia Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng và mang đến những công nghệ đang được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, dịch vụ và giải pháp số tân tiến cung cấp tới khách hàng.

Xử lý hội nhóm báo chốt kiểm tra nồng độ cồn ở Bắc Giang
Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã xử lý vi phạm hành chính một hội nhóm về hành vi báo chốt, địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Hà Nội: Mở rộng thí điểm thẻ vé điện tử trên xe buýt
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa tiếp tục mở rộng thí điểm hệ thống vé điện tử liên thông đa phương thức trên 10 tuyến buýt do Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác, với 140 phương tiện bao gồm các tuyến: 04, 05, 17, 22 (A, B,C), 23, 33, 50, 90, 105, 106.

TP.HCM tìm giải pháp phát triển kinh tế số
Theo Giám đốc Sở TT-TT, TP.HCM được giao chỉ tiêu năm 2024, kinh tế số sẽ đóng góp 22% vào chỉ số GRDP của thành phố, đến năm 2030 là 40%.

Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê
Vừa qua, tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, SeAMobile Biz - ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm.

Hai cảng hàng không Việt Nam lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) có 2 đơn vị được vinh danh đó là Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.