Chuyên mục


Bỏ xa Facebook, Instagram, trung bình Tiktok 'ngốn' 26 giờ của người dùng mỗi tháng

25/04/2022 16:51 (GMT +7)

Theo một khảo sát gần đây của The Network EC, lượng thời gian người dùng trung bình bỏ ra để sử dụng TikTok lên đến 26 giờ một tháng, tương đương hơn một ngày một tháng.

Con số này còn cao hơn thời gian sử dụng ứng dụng Youtube trên điện thoại vào 2021, lên đến 23.7 giờ một tháng, và gấp ba lần thời gian người thường bỏ ra sử dụng Instagram, ứng dụng mạng xã hội hình ảnh của Meta.

wgwgwgwfwf

Bên cạnh đó, TikTok cũng trở thành ứng dụng đứng đầu quý I/2022 về lượng tiền người dùng bỏ ra với hơn 840 triệu USD – kỷ lục doanh thu của mọi ứng dụng và game điện thoại trên toàn cầu trong một quý. Trong đó, Mỹ là nước đóng góp lượng doanh thu trên ứng dụng cao nhất cho TikTok trong quý, chiếm 37%.

Đây cũng là ứng dụng thông thường đầu tiên có doanh thu vượt xa ứng dụng game có doanh thu lớn trong hai quý liên tục vào quý 4/2021 và quý 1/2022.

Tính đến 31/3/2022, TikTok đã đạt một cột mốc mới, với tổng cộng 3,7 tỷ USD lượng chi tiêu toàn cầu trên các cửa hàng ứng dụng. Trong quý I/2022, TikTok cũng đứng thứ hai về lượng tải về và thứ 5 về lượng người dùng hoạt động, với tổng cộng 1,6 tỷ người dùng.

Ứng dụng ra mắt vào tháng 4/2014, và sự trỗi dậy của TikTok bắt đầu từ 2018 khi công ty này mua lại Musical.ly, một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng hát nhép. Từ đó đến nay, ứng dụng “con cưng” của ByteDance đã liên tục lập những kỷ lục.

Thanh Bình
Bắc Giang phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng qua không gian ảo
Đối tượng đã tạo lập và sử dụng tài khoản đại lý cấp 2 trong ứng dụng M88 để thực hiện hành vi mua bán điểm ảo (tiền ảo trong trò chơi) với tổng số điểm ảo giao dịch trong tài khoản hơn 24 tỷ đồng

iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt lỗi sau 5 ngày lên kệ
Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết đã gặp phải sự cố không nghe được mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô. Cạnh đó, camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu cũ cũng là lỗi được ghi nhận sau 5 ngày lên kệ.

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa
Ngân hàng TMCP Kiên Long hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud xây dựng đề án triển khai lắp đặt 1.000 máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) tại nhiều địa phương, đặc biệt là các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, qua đó trực tiếp hỗ trợ người dân được tiếp cận số hoá và các dịch vụ công.

Hãng đặt xe công nghệ Uber bị hacker 18 tuổi đột nhập
Theo Washington Post, hãng đặt xe công nghệ lớn nhất thế giới vừa bị đột nhập bởi hacker 18 tuổi. Tin tặc này đã tấn công vào hệ thống và khoe chiến tích trên diễn đàn nội bộ của Uber.

Microsoft công bố 15 phần mềm bảo mật nên dùng cho Windows
Theo BComputer, Microsoft vừa công bố danh sách những phần mềm bảo mật, diệt virus của bên thứ ba có tính tương thích và người dùng nên lựa chọn để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Một người Việt chi bao nhiêu tiền mua sắm trực tuyến?
Theo khảo sát mới đây của Bộ Công Thương, có khoảng 74,8% người sử dụng mạng Intermet ở Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến. Trong đó, những trở ngại lớn nhất khi mua hàng trực tuyến, đó là chất lượng kém so với quảng cáo, lo sợ thông tin cá nhân bị tiết lộ, chi phí vận chuyển cao.

Phiên bản iOS 16 chính thức phát hành
Sau hơn 3 tháng được phát hành dưới dạng các bản beta thử nghiệm, iOS 16 sẽ ra mắt phiên bản chính thức dành cho người dùng vào ngày 12/9 tới đây.