Chuyên mục


Vinaphone sở hữu tốc độ Internet di động ấn tượng

24/04/2022 09:03 (GMT +7)

Theo thông tin gần đây của Ookla, Vinaphone là nhà mạng cung cấp tốc độ truy cập Internet bằng mạng di dộng nhanh nhất so với các nhà mạng khác như Viettel, Mobifone, và Vietnamobile.

Tốc độ download Internet di động trung bình của Vinaphone đang đạt ở mức 33,9Mbps trong tháng 3/2022. Ảnh Ookla

Tốc độ download Internet di động trung bình của Vinaphone đang đạt ở mức 33,9Mbps trong tháng 3/2022. Ảnh Ookla

Tổ chức Ookla - công ty nổi tiếng với ứng dụng đo tốc độ Internet SpeedTest mới đây đã cung cấp báo cáo số liệu về tốc độ Internet bằng dịch vụ băng thông rộng và cố định tại Việt Nam trong tháng 3/2022 nói riêng và trong quý I/2022 nói chung.

Theo đó, tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động tại Việt Nam trong tháng 3/2022 đạt ngưỡng 33,9/16,59Mbps (download/upload), đúng thứ 56 trên thế giới cả về tốc độ tải xuống và tải lên. 

Đây là mức xếp hạng giảm đi so với tháng 2, khi tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động tại Việt Nam đứng thứ 45 trên toàn thế giới. Trong khi đó, tốc độ truy cập Internet trung bình khi dùng mạng cố định băng thông rộng tại Việt Nam đạt lần lượt 88,48/77,56Mbps, đứng thứ 49 trên toàn thế giới. 

So sánh tốc độ truy cập Internet di động của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnamobile tại Việt Nam trong quý I/2022. Ảnh Ookla

So sánh tốc độ truy cập Internet di động của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnamobile tại Việt Nam trong quý I/2022. Ảnh Ookla

Cụ thể, tốc độ truy cập Internet (bằng mạng di động) của nhà mạng này đạt tốc độ download trung bình là 42,43Mbps. Theo sau Vinaphone là lần lượt là Viettel (40,61Mbps), Mobifone (29,61Mbps) và Vietnamobile (5,58Mbps). Bản thân tốc độ truy cập Internet của nhà mạng Vinaphone cũng đứng đầu về tiêu chí độ trễ, với độ trễ thấp nhất đạt 19ms.

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng nhà mạng cung cấp mạng có dây cố định nhanh nhất, Vinaphone lại chỉ đứng cuối cùng, sau FPT Telecom và Viettel. Vinaphone cũng đứng sau FPT Telecom và Viettel về độ ổn định của dịch vụ mạng cố định băng thông rộng, đạt 81,4%, theo đánh giá của SpeedTest. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch về điểm số này giữa các nhà mạng không quá lớn.  

Bảng xếp hạng tốc độ download của các tỉnh/thành phố trong Việt Nam quý I/2022. Ảnh Ookla

Bảng xếp hạng tốc độ download của các tỉnh/thành phố trong Việt Nam quý I/2022. Ảnh Ookla

Cuối cùng, trong bảng xếp hạng top 5 các thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất tại Việt Nam bằng mạng cố định băng thông rộng, Speedtest xếp hạng TP.HCM ở vị trí đầu tiên, trong khi thủ đô Hà Nội chỉ đứng ở vị trí thứ 4, sau Đà Nẵng, Cần Thơ. Với riêng mạng di động không dây, Đà Nẵng lại là thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất, đạt 41,75Mbps. Hà Nội và TP.HCM có cùng tốc độ tải xuống ngang bằng nhau, đạt 37,08Mbps. 

Một điểm khá thú vị là trong danh sách các thiết bị có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất tại Việt Nam, các thiết bị sử dụng Android hoàn toàn vắng bóng. Thay vào đó, các thiết bị iOS lại chiếm hầu hết. Cụ thể, iPhone 13 Pro có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong số các thiết bị phổ biến ở Việt Nam, đạt mức 70,91Mbps.

Chí Hùng
Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online
Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Hơn 2,8 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin
Đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Singapore sẽ thông quan không hộ chiếu
Người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ quý I/2024.