Chuyên mục


Vinaphone sở hữu tốc độ Internet di động ấn tượng

24/04/2022 09:03 (GMT +7)

Theo thông tin gần đây của Ookla, Vinaphone là nhà mạng cung cấp tốc độ truy cập Internet bằng mạng di dộng nhanh nhất so với các nhà mạng khác như Viettel, Mobifone, và Vietnamobile.

Tốc độ download Internet di động trung bình của Vinaphone đang đạt ở mức 33,9Mbps trong tháng 3/2022. Ảnh Ookla

Tốc độ download Internet di động trung bình của Vinaphone đang đạt ở mức 33,9Mbps trong tháng 3/2022. Ảnh Ookla

Tổ chức Ookla - công ty nổi tiếng với ứng dụng đo tốc độ Internet SpeedTest mới đây đã cung cấp báo cáo số liệu về tốc độ Internet bằng dịch vụ băng thông rộng và cố định tại Việt Nam trong tháng 3/2022 nói riêng và trong quý I/2022 nói chung.

Theo đó, tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động tại Việt Nam trong tháng 3/2022 đạt ngưỡng 33,9/16,59Mbps (download/upload), đúng thứ 56 trên thế giới cả về tốc độ tải xuống và tải lên. 

Đây là mức xếp hạng giảm đi so với tháng 2, khi tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động tại Việt Nam đứng thứ 45 trên toàn thế giới. Trong khi đó, tốc độ truy cập Internet trung bình khi dùng mạng cố định băng thông rộng tại Việt Nam đạt lần lượt 88,48/77,56Mbps, đứng thứ 49 trên toàn thế giới. 

So sánh tốc độ truy cập Internet di động của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnamobile tại Việt Nam trong quý I/2022. Ảnh Ookla

So sánh tốc độ truy cập Internet di động của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnamobile tại Việt Nam trong quý I/2022. Ảnh Ookla

Cụ thể, tốc độ truy cập Internet (bằng mạng di động) của nhà mạng này đạt tốc độ download trung bình là 42,43Mbps. Theo sau Vinaphone là lần lượt là Viettel (40,61Mbps), Mobifone (29,61Mbps) và Vietnamobile (5,58Mbps). Bản thân tốc độ truy cập Internet của nhà mạng Vinaphone cũng đứng đầu về tiêu chí độ trễ, với độ trễ thấp nhất đạt 19ms.

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng nhà mạng cung cấp mạng có dây cố định nhanh nhất, Vinaphone lại chỉ đứng cuối cùng, sau FPT Telecom và Viettel. Vinaphone cũng đứng sau FPT Telecom và Viettel về độ ổn định của dịch vụ mạng cố định băng thông rộng, đạt 81,4%, theo đánh giá của SpeedTest. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch về điểm số này giữa các nhà mạng không quá lớn.  

Bảng xếp hạng tốc độ download của các tỉnh/thành phố trong Việt Nam quý I/2022. Ảnh Ookla

Bảng xếp hạng tốc độ download của các tỉnh/thành phố trong Việt Nam quý I/2022. Ảnh Ookla

Cuối cùng, trong bảng xếp hạng top 5 các thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất tại Việt Nam bằng mạng cố định băng thông rộng, Speedtest xếp hạng TP.HCM ở vị trí đầu tiên, trong khi thủ đô Hà Nội chỉ đứng ở vị trí thứ 4, sau Đà Nẵng, Cần Thơ. Với riêng mạng di động không dây, Đà Nẵng lại là thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất, đạt 41,75Mbps. Hà Nội và TP.HCM có cùng tốc độ tải xuống ngang bằng nhau, đạt 37,08Mbps. 

Một điểm khá thú vị là trong danh sách các thiết bị có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất tại Việt Nam, các thiết bị sử dụng Android hoàn toàn vắng bóng. Thay vào đó, các thiết bị iOS lại chiếm hầu hết. Cụ thể, iPhone 13 Pro có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong số các thiết bị phổ biến ở Việt Nam, đạt mức 70,91Mbps.

Chí Hùng
Hai cảng hàng không Việt Nam lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) có 2 đơn vị được vinh danh đó là Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.

Ra mắt mô hình Camera đảm bảo an ninh trật tự tại Phù Chẩn, Bắc Ninh
Ngày 19/4, UBND thành phố Từ Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT)” tại phường Phù Chẩn. Đây là đơn vị được thành phố Từ Sơn chọn làm mô hình điểm để nhân rộng ra các phường trên địa bàn thành phố.

Thủ tướng yêu cầu triển khai nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Theo Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 vừa được ban hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thừa Thiên Huế đứng đầu PAPI 2023
Với 46,0415 điểm, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Công an vào cuộc vụ tấn công trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM
Sở Y tế TPHCM vừa cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TPHCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.

Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
Vietnam Airlines tổ chức sự kiện chính thức ra mắt game tương tác One S, khai mở trạm văn hóa đầu tiên với điểm đến là thủ đô Hà Nội.

NHNN yêu cầu các ngân hàng bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Công văn 2235/NHNN-TT về việc triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng nhằm tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình phát hành, sử dụng thẻ ngân hàng.