Chuyên mục


Bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép

10/09/2023 21:50 (GMT +7)

Thuỷ đoàn 1 (Cục CSGT) đã bắt giữ 4 tàu bơm, hút cát trái phép trên vùng biển cách cửa sông Văn Úc và đảo Hòn Dáu (Hải Phòng) khoảng 10 hải lý.

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện vi phạm

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện vi phạm

Tối 10/9, trao đổi với PV, đại diện Cục CSGT cho biết, khoảng 5h30’ ngày 8/9, trên vùng biển cách cửa sông Văn Úc và đảo Hòn Dáu, TP Hải Phòng khoảng 10 hải lý, Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông đã triển khai lực lượng gồm 4 tổ công tác kiểm tra, bắt giữ 4 phương tiện thủy nội địa, loại tàu hút rùa trọng tải lớn đang thực hiện hành vi khai thác cát từ dưới đáy biển lên các khoang chứa.

Các phương tiện lần lượt là HP-4789, trọng tải hơn 1.700 tấn, tổng công suất máy 670CV, trên phương tiện có 9 người do ông N.V.M. (SN 1988, trú tại Kinh Môn, Hải Dương) làm thuyền trưởng đang thực hiện hành vi hút cát từ đáy biển lên các khoang chứa của tàu. Tại thời điểm kiểm tra, tàu đã hút được 200m3 cát.

Phương tiện HP-4156 trọng tải hơn 1.400 tấn, tổng công suất máy 380CV, trên phương tiện có 6 người do ông H.Đ.Th. (SN 1990, trú tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) điều khiển, tàu HP-4156 đã hút được 250m3 cát.

CSGT làm việc với thuyền trưởng phương tiện hút cát

CSGT làm việc với thuyền trưởng phương tiện hút cát

Phương tiện HP-4159 trọng tải hơn 1.200 tấn, tổng công suất máy 380CV, trên phương tiện có 6 người do ông H.V.N. (SN 1983, trú tại huyện Thanh Hà, Hải Dương) điều khiển, tàu này đã hút được hơn 20m3 cát.

Phương tiện HD-4628 trọng tải toàn phần hơn 1.600 tấn, tổng công suất máy 718CV, trên phương tiện có 8 người do ông N.Đ.V. (SN 1979, trú tại huyện Thanh Hà, Hải Dương) làm thuyền trưởng. Tại thời điểm kiểm tra, tàu đã hút được khoảng 327m3 cát. Tổng lượng cát mà 4 phương tiện đã hút được là gần 800m3 cát.

Đấu tranh ban đầu với thuyền trưởng và quản lý tàu, tất cả đều khai nhận, họ là những người làm thuê cho chủ tàu, việc tổ chức khai thác cát là do người của một công ty ở Hải Phòng đứng ra điều hành khai thác tại các mỏ được cấp phép. Tuy nhiên, các thuyền viên đều không xác định được vị trí nào là vị trí của các mỏ được cấp phép, thời gian, vị trí khai thác do người của công ty đó điều hành.

Tổ công tác đã phối hợp với Đồn biên phòng Đoàn Xá thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng, Công ty Đại Việt tiến hành tạm giữ phương tiện, tang vật theo quy định. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Đức Mạnh
30 tỷ nạo vét luồng đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình trạng tuyến luồng, lạch cửa biển Cửa Đại (Hội An) bị bồi lấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của tàu thuyền, cần được nạo vét khai thông.

Phú Quốc cưỡng chế 14 căn biệt thự trái phép
Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 14 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên đảo tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm
Hiện toàn tỉnh có 21 dự án lớn, Trong đó, 10 dự án đầu tư công, 9 dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách và 2 dự án đầu tư theo hình thức PPP. Thời gian qua, các địa phương đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, nhưng vẫn còn một số vướng mắc cần lộ trình để tháo gỡ.

Phong tỏa các tuyến đường bị sạt lở dẫn vào khu dân cư tại Bảo Lộc, Lâm Đồng
Ngày 14/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai biện pháp an toàn tại đường số 3 và số 4 đang bị sạt lở ở thành phố Bảo Lộc. Đây là các tuyến đường dẫn vào khu Tái định cư có nhiều hộ dân sinh sống.

TT.Huế: Dừng tuyến dân sinh để 'nhường' đường cho doanh nghiệp khai thác trái phép
Công trình Mở rộng đường từ độn Hóc đi Quốc lộ 1A - Km23 (xã Phong An) tạm dừng thi công vì việc khai thác trái phép đất của Công ty Cổ phần Lâm nghiệp 1-5 được thi công trở lại.

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ chung cư mini cháy làm 56 người chết
Công an thông tin 56 người dân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ của chung cư này.

Cập nhật tin tức khắc phục hậu quả vụ cháy thảm họa Khương Hạ, Hà Nội
Trưa ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.