Chuyên mục


Bắc Ninh: Xử phạt hơn 750 trường hợp vi phạm giao thông trong 5 ngày nghỉ Lễ

04/05/2023 11:17 (GMT +7)

Dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao khiến mật độ phương tiện giao thông, tần suất hoạt động vận tải cũng tăng đột biến.

Tuy nhiên, do các ngành chức năng tỉnh Bắc Ninh sớm chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ nên tình trạng ùn tắc giao thông, TNGT không xảy ra; tình hình trật tự ATGT cơ bản được bảo đảm an toàn- thông suốt.

Trong nghỉ lễ, công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 759 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT

Trong nghỉ lễ, công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 759 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bắc Ninh, trong 5 ngày dịp nghỉ Lễ năm nay (từ ngày 29/4 đến ngày 03/5), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 759 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, tước giấy phép lái xe 154 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng. Các lỗi chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ quy định…

Theo thống kê, trong những ngày nghỉ Lễ, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. So với kỳ nghỉ Lễ năm 2022, không tăng giảm số vụ, số người chết và bị thương.

Để giúp người dân lưu thông an toàn, thuận lợi trên các tuyến đường, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh huy động 30 cán bộ, chiến sỹ thành lập các Tổ hỗ trợ, giúp đỡ người đi đường, trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho người tham gia giao thông. Ngoài việc trực tiếp giúp đỡ người dân như đưa sang đường, xử lý hỏng xe, điều tiết giao thông, các thành viên trong Tổ còn trao tặng 270 phần quà (gồm nước uống, sữa, bánh mỳ, khăn lạnh) cho người dân lưu thông trên Quốc  lộ.  

Cũng trong 5 ngày nghỉ lễ, công tác vận tải ở tỉnh Bắc Ninh được tổ chức hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Các bến xe khách trong tỉnh phục vụ và bảo đảm an toàn cho 2.228 lượt xe xuất bến và hơn 17.000 lượt khách. Toàn tỉnh không còn tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến; giá vé được các bến xe niêm yết và kiểm tra chặt chẽ. Công tác chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ như sơn vạch kẻ đường, biển báo hiệu và các biện pháp ngăn chặn các hiện tượng đi xe lạng lách, đánh võng, bốc đầu…cũng được lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương.

Được biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ năm nay, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an tỉnh, Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải)… tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Thanh Tuyền
Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT
Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.