Chuyên mục


Bắc Ninh: Xử phạt hơn 750 trường hợp vi phạm giao thông trong 5 ngày nghỉ Lễ

04/05/2023 11:17 (GMT +7)

Dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao khiến mật độ phương tiện giao thông, tần suất hoạt động vận tải cũng tăng đột biến.

Tuy nhiên, do các ngành chức năng tỉnh Bắc Ninh sớm chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ nên tình trạng ùn tắc giao thông, TNGT không xảy ra; tình hình trật tự ATGT cơ bản được bảo đảm an toàn- thông suốt.

Trong nghỉ lễ, công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 759 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT

Trong nghỉ lễ, công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 759 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bắc Ninh, trong 5 ngày dịp nghỉ Lễ năm nay (từ ngày 29/4 đến ngày 03/5), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 759 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, tước giấy phép lái xe 154 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng. Các lỗi chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ quy định…

Theo thống kê, trong những ngày nghỉ Lễ, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. So với kỳ nghỉ Lễ năm 2022, không tăng giảm số vụ, số người chết và bị thương.

Để giúp người dân lưu thông an toàn, thuận lợi trên các tuyến đường, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh huy động 30 cán bộ, chiến sỹ thành lập các Tổ hỗ trợ, giúp đỡ người đi đường, trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho người tham gia giao thông. Ngoài việc trực tiếp giúp đỡ người dân như đưa sang đường, xử lý hỏng xe, điều tiết giao thông, các thành viên trong Tổ còn trao tặng 270 phần quà (gồm nước uống, sữa, bánh mỳ, khăn lạnh) cho người dân lưu thông trên Quốc  lộ.  

Cũng trong 5 ngày nghỉ lễ, công tác vận tải ở tỉnh Bắc Ninh được tổ chức hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Các bến xe khách trong tỉnh phục vụ và bảo đảm an toàn cho 2.228 lượt xe xuất bến và hơn 17.000 lượt khách. Toàn tỉnh không còn tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến; giá vé được các bến xe niêm yết và kiểm tra chặt chẽ. Công tác chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ như sơn vạch kẻ đường, biển báo hiệu và các biện pháp ngăn chặn các hiện tượng đi xe lạng lách, đánh võng, bốc đầu…cũng được lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương.

Được biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ năm nay, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an tỉnh, Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải)… tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Thanh Tuyền
CSGT hỗ trợ tiền, đón xe giúp thanh niên bị bỏ lại dọc đường
Quyết vào Sài Gòn làm việc nhưng bị lừa không được trả lương nên bắt xe về quê, khi đến địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thị bị lái xe khách đuổi xuống.

Đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, tài xế bị xử phạt nặng
Tài xế L.T.K đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bị lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang xử phạt 17 triệu đồng.

Cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe sai quy định sẽ bị xử lý
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.

Tai nạn giao thông ở Bắc Giang khiến 1 người bị thương
Trưa 11/6, trên đường tỉnh 293 đoạn qua thôn Quỷnh Cả, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam (Bắc Giang) xảy ra vụ va chạm giữa hai xe ô tô và xe máy khiến người điều khiển xe máy bị thương.

Nhiều quy định mới về vận tải đường bộ tài xế cần chú ý
Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, phương tiện và người lái sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng này.

Xe đầu kéo lật trên QL.6, nam tài xế tử vong
Chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên quốc lộ 6, khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã bất ngờ bị lật, tài xế điều khiển phương tiện tử vong.

Hoà Bình: Va chạm với xe tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
Vào hồi 20h15p tối ngày 8/6 tại km124+230 trên QL6 (thuộc địa phận xóm Vãng, thị trấn Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ.