Chuyên mục


Bắc Giang quyết liệt giảm tai nạn giao thông

14/09/2023 08:18 (GMT +7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có chỉ đạo khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp quyết liệt đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT, kiên quyết xóa xổ “điểm đen” về xung đột giao thông.

Nhằm kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) trong những tháng cuối năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT trong những tháng cuối năm 2023.

Theo Ban ATGT tỉnh, tình hình TTATGT trong thời gian gần đây có chiều hướng diễn biến phức tạp, TNGT tháng 7/2023 tăng cao cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022 (số vụ tăng 150%, số người chết tăng 42,9%, số người bị thương tăng 200%).

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm ATGT, tổ chức điều tiết giao thông trong quá trình thi công công trình.

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm ATGT, tổ chức điều tiết giao thông trong quá trình thi công công trình.

Nguyên nhân là do ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế. Mật độ phương tiện tham gia giao thông gia tăng nhanh. Cùng với đó là nhận thức của một số đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu về vị trí, vai trò của nhiệm vụ bảo đảm TTATGT còn hạn chế, có tâm lý chủ quan, thiếu quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Đặc biệt thời gian qua các địa phương và lực lượng chức năng đã tiến hành tổ chức rà soát những khu vực bất hợp lý về tổ chức giao thông và điểm đen tiềm ẩn tai nạn. Qua đó xác định trên tỉnh có 187 điểm bất cập về giao thông cần phải xử lý như huyện Sơn Động 17 điểm; Hiệp Hòa 14 điểm, Việt Yên 12 điểm, Tân Yên 11 điểm, Yên Dũng 10 điểm... Có 33 điểm tiềm ẩn xảy ra TNGT và 150 điểm cần điều chỉnh về tổ chức giao thông.

Đáng chú ý là, trong các điểm này có 4 “điểm đen” (tức điểm đã từng xảy ra 2 vụ TNGT có người chết hoặc 3 vụ tai nạn trở lên, trong đó có 1 vụ có người chết hoặc 4 vụ tai nạn trở lên nhưng chỉ có người bị thương) được chỉ ra cụ thể thuộc địa bàn các huyện: Việt Yên, Hiệp Hòa và Yên Thế.

'Điểm đen' ngã tư giữa đường nối QL37 với QL17 qua Khu công nghiệp Việt Hàn và đường liên xã thuộc địa phận thôn Thượng Phúc, xã Tăng Tiến (Việt Yên) được sơn vạch kẻ đường, lắp đèn cảnh báo giao thông.

"Điểm đen" ngã tư giữa đường nối QL37 với QL17 qua Khu công nghiệp Việt Hàn và đường liên xã thuộc địa phận thôn Thượng Phúc, xã Tăng Tiến (Việt Yên) được sơn vạch kẻ đường, lắp đèn cảnh báo giao thông.

Khảo sát cụ thể tại ngã tư giao nhau giữa đường nối QL 37 với QL 17 đi qua Khu công nghiệp Việt Hàn và đường liên xã thuộc địa phận thôn Thượng Phúc, xã Tăng Tiến (Việt Yên) cho thấy đây là các tuyến đường mới được xây dựng hoặc cải tạo, nâng cấp, mở rộng. Do đường rộng đẹp nên các phương tiện đi qua đây đều di chuyển với tốc độ cao, nếu không chú ý quan sát rất dễ xảy ra tai nạn.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, quyết liệt triển khai các giải pháp kiềm chế TNGT trên địa bàn.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT. Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm của lực lượng chức năng. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tăng cường xử phạt “nguội” trên toàn tỉnh.

Thời gian qua lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt giao thông bằng camera an ninh qua đó từng bước đẩy mạnh nâng cao ý thức của người khi tham gia giao thông.

Thời gian qua lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt giao thông bằng camera an ninh qua đó từng bước đẩy mạnh nâng cao ý thức của người khi tham gia giao thông.

Sở Giao thông vận tải đôn đốc các cơ quan, địa phương khẩn trương triển khai xử lý các tồn tại, bất cập về hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông và các vị trí “điểm đen”, điểm tiềm ẩn TNGT; kịp thời khắc phục các hư hỏng công trình đường bộ do mưa bão gây ra. Tăng cường kiểm tra, yêu cầu đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm ATGT, tổ chức điều tiết giao thông trong quá trình thi công công trình.

UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm điểm, đánh giá tình hình bảo đảm TTATGT trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng các nội dung về mức xử phạt vi phạm trong lĩnh vực TTATGT. Tăng cường kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm TTATGT của các đơn vị, địa phương, nhất là cấp xã. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu tiếp tục để xảy ra TNGT tại các vị trí “điểm đen”, điểm tiềm ẩn TNGT trên địa bàn.

Thanh Tuyền
Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.

Phát hiện nhiều cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn
Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện và xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.

Bắc Giang: Chỉ trong ngày 23/9 lập biên bản hơn 100 lái xe vi phạm nồng độ cồn
Từ chiều 23/9, Cục CSGT Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm TTATGT, trọng tâm là kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Bắc Giang.

Quảng Bình xử phạt khoảng 12 nghìn trường hợp vi phạm giao thông
Trong 9 tháng đầu năm 2023, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 11.949 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Hai xe máy 'tông nhau' gây tai nạn nghiêm trọng trên đường HCM
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy đã xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương.

Liên tiếp xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Trong 2 ngày liên tiếp, Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản, xử phạt 2 tài xế lưu thông trên quốc lộ 2, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.