Chuyên mục


Bắc Giang lên kế hoạch giảm trên 5% tai nạn giao thông

06/10/2022 12:19 (GMT +7)

Trong 9 tháng qua, địa bàn tỉnh Bắc Giang không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các KCN, tuyến đường gom và những vấn đề phức tạp, nổi cộm khác.

Để hoàn thành mục tiêu giảm TNGT tối thiểu 5% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu đã có Văn bản yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) những tháng cuối năm 2022.

Theo đó, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe. Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện.

Lực lượng CSGT Công an huyện Lục Nam tăng cường tuần tra, kiểm soát ban đêm trên các tuyến đường.

Lực lượng CSGT Công an huyện Lục Nam tăng cường tuần tra, kiểm soát ban đêm trên các tuyến đường.

"UBND các huyện, thành phố có tai nạn giao thông tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2022, tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, phân tích nguyên nhân cụ thể, đánh giá hiệu lực thực thi pháp luật trên địa bàn, làm rõ những doanh nghiệp tổ chức vi phạm quy định, đề ra giải pháp cụ thể và có phân công rõ trách nhiệm trong tổ chức thực hiện để kéo giảm tai nạn giao thông trong 6 tháng cuối năm.

Ngành GTVT đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp, sửa chữa đường bộ; rà soát, xử lý các tồn tại, bất cập về hạ tầng giao thông, các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, hệ thống báo hiệu đường bộ và cảnh báo giao thông trên các tuyến đường tỉnh, quốc lộ; thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn đường bộ", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhấn mạnh.

Một ôtô bị đâm khi đang dừng đỗ ven đường tỉnh 293 đoạn qua thị trấn Tân An (Yên Dũng).

Một ôtô bị đâm khi đang dừng đỗ ven đường tỉnh 293 đoạn qua thị trấn Tân An (Yên Dũng).

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Phòng CSGT (Công an tỉnh) thường xuyên tổ chức tuần tra ban đêm, giờ cao điểm, các tuyến giao thông trọng điểm, nút giao phức tạp; phối hợp cùng các cơ sở giáo dục tăng cường phổ biến, tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới. Những tháng cuối năm, lực lượng CSGT tiếp tục tập trung phát hiện, xử lý tình trạng vi phạm tải trọng xe, sử dụng rượu, bia, ma túy khi tham gia giao thông, vi phạm tốc độ... hạn chế xảy ra TNGT và thiệt hại do TNGT gây ra. 

Các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý người có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe; duy trì thường xuyên hoạt động tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ, chở hàng hoá quá tải trọng… triệt để xoá bỏ tâm lý trong một bộ phận người dân là “chờ kết thúc cao điểm” để tái vi phạm quy định về trật tự ATGT.

Tuyến đường vành đai IV thuộc địa phận xã Quảng Minh (Việt Yên) tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tuyến đường vành đai IV thuộc địa phận xã Quảng Minh (Việt Yên) tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Qua tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã phát hiện, xử lý hơn 31.000 trường hợp vi phạm TTATGT, tạm giữ hơn 9.000 phương tiện và hơn 7.000 giấy tờ các loại, thu nộp ngân sách hơn 59 tỷ đồng. Trong đó các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 70 trường hợp xe môtô vi phạm không chấp hành chỉ dẫn biển báo khi đi qua cầu, xử phạt hơn 35 triệu đồng. Lực lương Công an phối hợp cùng các lực lượng chức năng thực hiện xử lý các chuyên đề trọng điểm, xử lý gần 1.500 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn; xử lý quá tải, quá khổ hơn 2.600 trường hợp.

Thực hiện kế hoạch siết chặt hoạt động vận tải, các lực lượng chức năng đã xử lý 44 trường hợp xe khách, xe taxi vi phạm (lỗi dừng đỗ không đúng quy định, chở khách không có phù hiệu), xử phạt 128 triệu đồng; xử lý 16 trường hợp (8 lái xe, 8 đơn vị kinh doanh vận tải) liên quan đến lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải, xử phạt 78 triệu đồng.

Thanh Tuyền
Rủi ro khó lường từ 'bến xe lạ' trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Liên quan tới việc hàng chục chiếc xe khách “mở bến” trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Chánh văn phòng Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng hệ lụy từ việc này là hết sức khó lường.

SantaFe cháy dữ dội trên đường Phạm Hùng
Xe ô tô Huyndai Santafe di chuyển trên phố Hà Nội thì bất ngờ bốc cháy. Vụ cháy không ghi nhận thương vong nhưng khiến chiếc ô tô hư hỏng nặng.

Soát xe chở container không đạt chuẩn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương tăng cường kiểm soát xe chở container không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bến xe lạ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Khoảng 5 - 6h sáng hằng ngày, phía Bắc trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lại trở thành một bến xe khi có khoảng 50 xe TRANSIT loại 16 chỗ từ các tỉnh tấp nập dừng, đón, trả khách rồi đi các điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Va chạm tại nút giao cao tốc, nam thanh niên tử nạn
Chiều 29/11, tại nút giao IC12 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến 1 nam thanh niên tử vong.

Ô tô tông đổ xe đặc chủng CSGT và bỏ chạy
Theo đại diện phòng PC08, Công an TP.HCM, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh đoạn clip người lái chiếc ô tô tông vào xe đặc chủng của CSGT để làm rõ sự việc và có hướng xử lý.

Xoá gấp 'xe dù, bến cóc' trong dịp Tết
Có hàng loạt nguyên nhân "nối tay" cho những bến tự phát, nhà xe bỏ bến,...và để xoá nạn "xe dù, bến cóc" không phải câu chuyện ngày một ngày hai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết chỉ còn hơn một tháng nữa, có lẽ vẫn cần giải pháp mang tính cấp bách.