Chuyên mục


Một tài xế bị phạt 35 triệu đồng

05/10/2022 15:51 (GMT +7)

Phó Chủ tịch Lê Ô Pích đã ký Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với một tài xế với số tiền 35 triệu đồng.

Theo Quyết định này, ông Đỗ Văn Thao (sinh năm 1985 ở xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vi phạm lỗi điều khiển xe ô tô trên đường trong tình trạng hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở theo quy định tại Điểm a Khoản 10 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Với các lỗi vi phạm trên, ông Thao bị xử phạt với số tiền là 35 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe hạng B2 trong thời gian 23 tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực ( áp dụng Điểm h Khoản 11 Điều 5 Nghị định số 100/2019).

Công an Bắc Giang tăng cường kiểm tra vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn

Công an Bắc Giang tăng cường kiểm tra vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn

Ông Đỗ Văn Thao phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà ông Thao không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Ông Thao phải nộp tiền phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt, thực hiện nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Giang hoặc tại các Ngân hàng thương mại.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng nêu rõ, ông Đỗ Văn Thao có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuyền
Rủi ro khó lường từ 'bến xe lạ' trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Liên quan tới việc hàng chục chiếc xe khách “mở bến” trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Chánh văn phòng Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng hệ lụy từ việc này là hết sức khó lường.

SantaFe cháy dữ dội trên đường Phạm Hùng
Xe ô tô Huyndai Santafe di chuyển trên phố Hà Nội thì bất ngờ bốc cháy. Vụ cháy không ghi nhận thương vong nhưng khiến chiếc ô tô hư hỏng nặng.

Soát xe chở container không đạt chuẩn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các địa phương tăng cường kiểm soát xe chở container không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bến xe lạ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Khoảng 5 - 6h sáng hằng ngày, phía Bắc trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lại trở thành một bến xe khi có khoảng 50 xe TRANSIT loại 16 chỗ từ các tỉnh tấp nập dừng, đón, trả khách rồi đi các điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Va chạm tại nút giao cao tốc, nam thanh niên tử nạn
Chiều 29/11, tại nút giao IC12 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến 1 nam thanh niên tử vong.

Ô tô tông đổ xe đặc chủng CSGT và bỏ chạy
Theo đại diện phòng PC08, Công an TP.HCM, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh đoạn clip người lái chiếc ô tô tông vào xe đặc chủng của CSGT để làm rõ sự việc và có hướng xử lý.

Xoá gấp 'xe dù, bến cóc' trong dịp Tết
Có hàng loạt nguyên nhân "nối tay" cho những bến tự phát, nhà xe bỏ bến,...và để xoá nạn "xe dù, bến cóc" không phải câu chuyện ngày một ngày hai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết chỉ còn hơn một tháng nữa, có lẽ vẫn cần giải pháp mang tính cấp bách.