Chuyên mục


10 năm góp tiền xây dựng...để đi đường đất

07/09/2023 14:24 (GMT +7)

Thôn 3 Phúc Khê (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) có khoảng 280 hộ dân, với trên 1.200 nhân khẩu đã đóng góp xây dựng nông thôn mới suốt 10 năm qua. Thế nhưng, toàn thôn hiện có khoảng 10km đường giao thông, tuy nhiên có hơn 8km trong tình trạng đất đá lởm chởm.

Thực hiện các chủ trương, vận động từ chính quyền địa phương, từ năm 2013 đến nay, người dân thôn 3 Phúc Khê, xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) luôn tích cực trong việc đóng góp xây dựng nông thôn mới. Thế nhưng sau 10 năm đóng nộp, điều người dân mong mỏi nhất là bê tông hóa đường giao thông vẫn chưa thành hiện thực.

Từ năm 2013 đến nay, người dân thôn 3 Phúc Khê, xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) luôn tích cực trong việc đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Từ năm 2013 đến nay, người dân thôn 3 Phúc Khê, xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) luôn tích cực trong việc đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Người dân ở đây khốn khổ vì đường ngày càng xuống cấp, ổ gà dày đặc, nắng thì bụi mù mịt, mưa lầy lội, nước ứ đọng, đi lại rất vất vả, nhất là với các em học sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện đi lại trên tuyến đường.

Ông Đinh Xuân Hiệu, sống tại thôn 3 Phúc Khê cho biết: “Mỗi năm như vậy, một nhân khẩu sẽ quyên góp, đóng nộp 200.000 đồng. Đến nay, cũng 10 năm rồi. Chúng tôi biết xây dựng nông thôn mới có nhiều tiêu chí, cấp thiết nhất là điện, đường, trường, trạm. Thế nhưng con đường kiểu này tthì khó mà đạt nông thôn mới được".

Điều người dân mong mỏi nhất là bê tông hóa đường giao thông vẫn chưa thành hiện thực.

Điều người dân mong mỏi nhất là bê tông hóa đường giao thông vẫn chưa thành hiện thực.

Trao đổi với PV Banduong.vn, ông Nguyễn Công Lý - Trưởng thôn 3 Phúc Khê cho hay: “10 năm qua, người dân trong thôn 3 Phúc Khê đã đóng góp xây dựng nông thôn mới được khoảng 1,7 tỷ đồng, triển khai thực hiện nhiều hạng mục, nên chỉ có thể sửa chữa, vá đường chứ không đủ kinh phí làm mới. Đường vốn đã xuống cấp, mùa khai thác keo tràm, xe trọng tải lớn qua lại thường xuyên nên càng hư hỏng nặng hơn”.

Đường ngày càng xuống cấp, ổ gà dày đặc, nắng thì bụi mù mịt, mưa lầy lội.

Đường ngày càng xuống cấp, ổ gà dày đặc, nắng thì bụi mù mịt, mưa lầy lội.

Ông Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, cho biết địa phương này có kế hoạch về đích nông thôn mới vào năm 2025, tuy nhiên đang nỗ lực để hoàn thành vào năm 2024. “Việc đầu tư, xây dựng đường hay các công trình trên địa bàn đều có kế hoạch, phụ thuộc vào nguồn vốn được bố trí. Với tuyến đường ở thôn 3 Phúc Khê, địa phương cũng đã khảo sát, lên kế hoạch, phương án để thực hiện nâng cấp sau mùa mưa lũ. Xã Phúc Trạch cũng nỗ lực để hoàn thiện hệ thống giao thông, hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới trong năm tới".

Việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường tại thôn 3 Phúc Khê là việc làm cấp thiết và cần được khẩn trương thực hiện

Việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường tại thôn 3 Phúc Khê là việc làm cấp thiết và cần được khẩn trương thực hiện

Được biết, Thôn 3 Phúc Khê, có khoảng 280 hộ dân, với trên 1.200 nhân khẩu. Toàn thôn hiện có khoảng 10km đường giao thông, tuy nhiên có hơn 8km trong tình trạng đất đá lởm chởm. Đặc biệt là tuyến đường nối về trung tâm xã, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân.

Thiết nghĩ, với hiện trạng xuống cấp và đi lại khó khăn như hiện nay thì việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường tại thôn 3 Phúc Khê là việc làm cấp thiết và cần được khẩn trương thực hiện nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần cải thiện trực tiếp điều kiện sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây.

Linh Giang
Tags:
Xăng giảm giá
Từ 16h hôm nay (2/10), xăng dầu có sự điều chỉnh mức giá bán lẻ sau một thời gian tăng liên tục.

Mua sắm toàn cầu chỉ 5 ngày nhận hàng
Hai đơn vị thuộc Tập đoàn Alibaba là AliExpress và Cainiao Smart Logistics đang bắt tay thực hiện chiến lược giao hàng toàn cầu trong vòng 5 ngày tại Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ và Hàn Quốc và sẽ sớm mở rộng sang nhiều quốc gia hơn sau khi được thử nhiệm ở các thị trường lớn.

Chỉ số giá giao thông - vận tải 9 tháng tác động lớn đến CPI
Chỉ số giá nhóm vé máy bay bình quân 9 tháng năm 2023 tăng 71,56% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do giá nhiên liệu bay ở mức cao, tỷ giá, lãi suất. Bên cạnh đó, phí học bằng lái xe tăng 1,81%; giá dịch vụ trông giữ xe tăng 1,57%; giá bảo dưỡng phương tiện đi lại tăng 0,63%...

Dịch vụ vận tải tiếp tục 'tăng tốc'
Nhu cầu hàng hoá, di chuyển trong tháng 9 tăng cao hơn tháng trước nên hoạt động vận tải duy trì tốc độ đi lên tích cực.

Làm gì để xe buýt Hà Nội trở nên hấp dẫn?
Xe buýt là một phần không thể thiếu của đời sống đô thị Hà Nội. Loại hình này đang ngày càng trở nên quen thuộc và là phương tiện đi lại chính của nhiều người. Tuy nhiên, loại hình vận tải bằng xe buýt cần nỗ lực hơn nữa mới có thể hấp dẫn, góp phần lớn trong việc giảm ùn tắc giao thông.

Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách sử dụng xe buýt
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã triển khai nhiều giải pháp, cuộc thi nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ khách hàng.

Đề xuất thu phí không dừng ở sân bay
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng cho các cảng hàng không và một số nội dung liên quan đến mở rộng cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng.