Chuyên mục


Xử phạt nguội từ thông tin Facebook

05/03/2022 21:24 (GMT +7)

Sau khi nhận được clip phản ánh của người dân và qua quá trình kiểm duyệt, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính hành vi “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển" đối với tài xế M.Q.T.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân đã mời lái xe vi phạm đến trụ sở để làm rõ vụ việc | Ảnh: CAND

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân đã mời lái xe vi phạm đến trụ sở để làm rõ vụ việc | Ảnh: CAND

Vào ngày 7/1/2022, trang Facebook Công an TP Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc xe ô tô mang biển 30E-03xxx đi vào phố Giáp Nhất (quận Thanh Xuân) chiều có biển cấm ô tô, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Danh tính tài xế vi phạm được Công an xác định là ông M.Q.T (SN 1965; ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào chiều 14/2/2022, người này sau đó đã thừa nhận hành vi được phản ánh trên video clip. 

Tới ngày 4/3, công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ra quyết định xử phạt đối với tài xế M.Q.T về hành vi “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển". Theo quy định tại điểm b, Khoản 4, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại Điều 2 Nghị định số 123/2021/NĐ-CP), tài xế vi phạm sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Hải Chu
Tuyền truyền để người dân tự giác về trách nhiệm an toàn giao thông
Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông với mục tiêu cuối cùng là hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia.

Đâm vào cọc tiêu, thiếu niên Phú Thọ tử vong
Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 20/11 trên tỉnh lộ 314, đoạn qua địa phận huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ khiến 1 thiếu niên 15 tuổi tử vong.

Phạt nặng 2 lái xe chèn ép nhau trên quốc lộ
Căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, hành vi của các lái xe trên đã vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bắt giữ nhóm 'cướp đường'
Ngày 25/8, tin từ Công an huyện Phú Vang - Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng cướp tài sản người đi đường.

Biển số 'chế' gây bất cập
Việc lái xe dùng sơn trắng, băng dính, decan, kẹp giấy, bùn đất, khẩu trang y tế... để che một phần hoặc thay đổi thông tin trên biển số là hành vi mà một số người tham gia giao thông đang thực hiện nhằm trốn tránh camera phạt nguội.

Bắc Ninh kiên quyết xử lý ‘ma men’ không có vùng cấm, không có ngoại lệ
Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, lực lượng CSGT tỉnh Bắc Ninh đồng loạt ra quân, huy động tối đa nhân lực, phương tiện, trang thiết bị và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp với quan điểm xử lý “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Khởi tố tài xế xe Audi tông chết 3 người ở Bắc Giang
Tài xế Nguyễn Đức Thịnh bị khởi tố vì lái xe tốc độ cao trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn thảm khốc khiến 3 người trong một gia đình chết thảm.