Chuyên mục


Xem xét thêm tàu cao tốc Trà Vinh đi Côn Đảo

07/06/2023 13:03 (GMT +7)

Theo lãnh đạo Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, vị trí xây dựng cảng cần gần huyện Côn Đảo nhất có thể và có điểm kết nối giao thông đường bộ thông suốt.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có buổi làm việc với Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc về việc đơn vị này đề nghị hỗ trợ mở rộng tuyến vận tải hành khách từ Trà Vinh đi Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Để mở rộng tuyến vận tải hành khách tới Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh Trà Vinh và Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đã có buổi làm việc về vấn đề này vào chiều 06/06

Để mở rộng tuyến vận tải hành khách tới Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh Trà Vinh và Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đã có buổi làm việc về vấn đề này vào chiều 06/06

Theo ông Khương, Tổng giám đốc Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, vị trí xây dựng cảng cần gần huyện Côn Đảo nhất có thể và có điểm kết nối giao thông đường bộ thông suốt. Đồng thời, khu vực cần có luồng hoạt động không bị giới hạn tốc độ và độ sâu tự nhiên tối thiểu -2,5m, gần cửa biển, thuận lợi khi thực hiện các thủ tục đầu tư, xây dựng, vận hành và khai thác.

Buổi làm việc cũng được các bên đề xuất và thảo luận một số vị trí thích hợp để xây dựng cảng đón trả khách như ở huyện Trà Cú và thị xã Duyên Hải.

Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai tuyến vận tải hành khách này. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành có liên quan phối hợp với các địa phương trong tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp khảo sát thực tế những vị trí đã đề xuất. Qua đó đánh giá tính khả thi, hướng dẫn cho doanh nghiệp thủ tục cần thiết để mở tuyến vận tải hành khách Trà Vinh đi Côn Đảo.

Được biết, ĐBSCL hiện có 2 địa phương có tuyến tàu cao tốc đi thẳng đến Côn Đảo đó là Cần Thơ - Côn Đảo và Sóc Trăng - Côn Đảo.

Khánh Uyên
Hà Nội: Tổ chức lại nút giao Chùa Bộc
Cụ thể, vào các khung giờ cao điểm từ 6h-9h sáng và 16h-19h chiều, cấm các phương tiện trên đường Chùa Bộc (hướng Tây Sơn đi Phạm Ngọc Thạch) rẽ trái vào Học viện Ngân hàng. Thời gian thực hiện thí điểm phân luồng giao thông từ ngày 23/9 - 31/12/2023.

Rút ngắn thời gian từ Hà Nội tới Sa Pa
Mới đây, tỉnh Lào Cai đã chính thức cho thông xe toàn tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới Sa Pa sau 1 tháng vận hành thử.

“Vietnam Airlines Festa – Experience Day” cơ hội vé ưu đãi bay quốc tế
Từ 09h30 đến 21h00 các ngày 23-24/09/2023, sự kiện Vietnam Airlines Festa do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức định kỳ sẽ trở lại với chủ đề “Experience Day” tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng – Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vietnam Airlines chuyển khai thác sang Nhà ga T3 sân bay Changi
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hiện đang khai thác với tần suất 35 chuyến bay mỗi tuần giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.

Quảng Bình phát hiện thêm hang động 1,5km
Người dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) vừa phát hiện ra một hang động tráng lệ dài hơn 1,5km và tạm đặt tên là hang Sơn Nữ.

Sun Cosmo Residence Da Nang: Phong cách nghỉ dưỡng giữa tầng không bên sông Hàn
Những căn hộ sang trọng tựa dinh thự giữa tầng không, nơi sở hữu tầm nhìn siêu rộng ngắm trọn mỹ cảnh sông – phố - biển Đà thành đang dẫn dắt phong cách tận hưởng cuộc sống như nghỉ dưỡng bên sông Hàn thơ mộng.

Vietjet mở đường bay thẳng Jakarta - Hà Nội
Với 4 chuyến mỗi tuần giữa Hà Nội và Jakarta bằng tàu bay hiện đại và hơn 4 giờ bay mỗi chặng, Vietjet sẽ nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam - Indonesia lên 92 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12 này.