Chuyên mục


Xe điện Sony và Honda ấn định ngày ra mắt

19/06/2022 14:07 (GMT +7)

Sony Honda Mobility - liên doanh của Honda và Sony sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi năm 2022 khép lại và mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán vào năm 2025.

Honda và Sony đã đồng ý thành lập liên doanh 50:50. Tới giữa tháng 6/2022, Sony Honda Mobility - liên doanh của 2 phía đã chính thức xác nhận sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi kết thúc năm 2022 và những chiếc xe điện Sony Honda đầu tiên dự kiến bắt đầu bán ra vào năm 2025.

Được biết, không chỉ dừng ở sản xuất xe mới, Sony và Honda cũng sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ di chuyển. Các thông tin chi tiết khác chưa được công bố vào thời điểm hiện tại, nhưng thông cáo báo chí đã tiết lộ một cách mơ hồ về cách thức phân chia trách nhiệm giữa hai công ty.

Những chiếc xe điện Sony Honda đầu tiên dự kiến bắt đầu bán ra vào năm 2025

Những chiếc xe điện Sony Honda đầu tiên dự kiến bắt đầu bán ra vào năm 2025

Honda sẽ đóng góp các công nghệ an toàn và thân thiện môi trường của mình, công nghệ phát triển và sản xuất xe cũng như cung cấp trải nghiệm dịch vụ hậu mãi. Trong khi đó, Sony sẽ cung cấp công nghệ trong mảng hình ảnh, cảm ứng, viễn thông và giải trí. 

Theo đó sẽ có một chiếc xe Honda sử dụng những công nghệ tân tiến nhất có thể của giới thiết bị điện tử. Thông tin mới nhất này trái với tin đồn trước đó về việc xe Sony sẽ sử dụng lại khung gầm của concept Vision S.

Tạm thời chưa rõ mẫu xe đầu tiên của Sony nằm ở phân khúc SUV hay sedan khi họ có sẵn bộ khung cho cả 2 phân khúc này nhờ 2 concept Vision S.

Ngoài ra, Honda còn có thỏa thuận làm xe điện khác với GM khi mượn thành công khung gầm Ultium của thương hiệu Mỹ. Các dòng xe Honda chạy khung gầm này sẽ được GM sản xuất tại nhà máy của họ ở Mỹ hoặc Mexico, trong khi số xe Sony-Honda nhiều khả năng được sản xuất quanh khu vực Nhật Bản.

Kim Khánh
Xe VF 5 Plus có giá bao nhiêu?
VinFast công bố chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.

Điểm danh mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu
Theo Hotcars, các mẫu xe của Nhật Bản đang dẫn đầu trên toàn cầu và trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính từ đầu năm đến nay thì SUV gầm cao vẫn chiếm ưu thế.

VinFast Canada khai trương cửa hàng thứ hai tại Quebec
Ngày 30/11/2022, VinFast công bố khai trương cửa hàng VinFast Store tại Trung tâm Thương mại CF Carrefour Laval, Quebec.

Cận Tết, xu hướng nhập khẩu ô tô thay đổi
Trong tháng 11, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều ở mức cao kỷ lục. Tính theo giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng vừa qua lại ở mức thấp, chỉ đạt 19.250 USD/chiếc (xấp xỉ 480 triệu).

Xe điện 'chiếm sóng' ở chung kết năm
Trong số những cái tên có mặt tại vòng chung kết xe của năm 2023, có đến 5 mẫu xe điện. Và danh hiệu xe của năm 2023 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau tại Triển lãm Ôtô Brussels.

Mua ô tô mới cần chú ý những gì?
Rất nhiều người sau khi mua xe ô tô về mới biết lỡ lựa chọn không phù hợp với nhu cầu. Nếu bán đi đổi xe theo ý thì lại mất một khoản tiền kha khá.

VinFast hợp tác chiến lược với INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
Ngày 24/11/2022, VinFast và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu.