Chuyên mục


Xe điện Sony và Honda ấn định ngày ra mắt

19/06/2022 14:07 (GMT +7)

Sony Honda Mobility - liên doanh của Honda và Sony sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi năm 2022 khép lại và mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán vào năm 2025.

Honda và Sony đã đồng ý thành lập liên doanh 50:50. Tới giữa tháng 6/2022, Sony Honda Mobility - liên doanh của 2 phía đã chính thức xác nhận sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi kết thúc năm 2022 và những chiếc xe điện Sony Honda đầu tiên dự kiến bắt đầu bán ra vào năm 2025.

Được biết, không chỉ dừng ở sản xuất xe mới, Sony và Honda cũng sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ di chuyển. Các thông tin chi tiết khác chưa được công bố vào thời điểm hiện tại, nhưng thông cáo báo chí đã tiết lộ một cách mơ hồ về cách thức phân chia trách nhiệm giữa hai công ty.

Những chiếc xe điện Sony Honda đầu tiên dự kiến bắt đầu bán ra vào năm 2025

Những chiếc xe điện Sony Honda đầu tiên dự kiến bắt đầu bán ra vào năm 2025

Honda sẽ đóng góp các công nghệ an toàn và thân thiện môi trường của mình, công nghệ phát triển và sản xuất xe cũng như cung cấp trải nghiệm dịch vụ hậu mãi. Trong khi đó, Sony sẽ cung cấp công nghệ trong mảng hình ảnh, cảm ứng, viễn thông và giải trí. 

Theo đó sẽ có một chiếc xe Honda sử dụng những công nghệ tân tiến nhất có thể của giới thiết bị điện tử. Thông tin mới nhất này trái với tin đồn trước đó về việc xe Sony sẽ sử dụng lại khung gầm của concept Vision S.

Tạm thời chưa rõ mẫu xe đầu tiên của Sony nằm ở phân khúc SUV hay sedan khi họ có sẵn bộ khung cho cả 2 phân khúc này nhờ 2 concept Vision S.

Ngoài ra, Honda còn có thỏa thuận làm xe điện khác với GM khi mượn thành công khung gầm Ultium của thương hiệu Mỹ. Các dòng xe Honda chạy khung gầm này sẽ được GM sản xuất tại nhà máy của họ ở Mỹ hoặc Mexico, trong khi số xe Sony-Honda nhiều khả năng được sản xuất quanh khu vực Nhật Bản.

Kim Khánh
Siêu phẩm McLaren P1 Spider bất ngờ lộ diện với phiên bản giới hạn 5 chiếc
Tại sự kiện Goodwood Festival năm nay, hãng độ Lanzante đã đem đến một sự bất ngờ ngoài mong đợi với mẫu Hypercar McLaren P1 mui trần. Đây là một ý tưởng táo bạo dựa trên mẫu Hypercar triệu đô từng được ra mắt vài năm về trước.

Triệu hồi gấp 2.700 xe điện Toyota bZ4X
Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Toyota và nguyên nhân được biết vì nguy cơ bánh xe có thể bị lỏng.

Những mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng
Theo Carscoops, mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng là Kia Sorento giảm tới 55,16% giá trị sau 3 năm sử dụng, hai vị trí tiếp theo lần lượt là các mẫu xe Chevrolet Trax và Mercedes GLE.

Ô tô điện gây sốt với giá chưa đến 200 triệu
Mẫu Lumin Corn mang thiết kế có phần giống mẫu xe Smart Fortwo, kết hợp những đường nét cổ điện trên một khung xe hiện đại với giá thấp nhất ở khoảng 170 triệu đồng, phiên bản cao nhất khoảng 224 triệu đồng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 5
Toyota Alphard bán ít nhất với 4 xe, hồi tháng 4, mẫu MPV cao cấp không bán được xe nào. Alphard là cái tên quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong danh sách xe bán ít nhất hàng tháng. Năm 2022, lũy kế của Alphard bán 32 chiếc.

Isuzu mu-X 2022 sắp bán tại Việt Nam
Isuzu mu-X 2022 có giá dự kiến từ hơn 900 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng, ra mắt cuối tháng 6 hoặc trong tháng 7.

Xe điện Sony và Honda ấn định ngày ra mắt
Sony Honda Mobility - liên doanh của Honda và Sony sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi năm 2022 khép lại và mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán vào năm 2025.