Chuyên mục


Ô tô điện gây sốt với giá chưa đến 200 triệu

21/06/2022 10:06 (GMT +7)

Mẫu Lumin Corn mang thiết kế có phần giống mẫu xe Smart Fortwo, kết hợp những đường nét cổ điện trên một khung xe hiện đại với giá thấp nhất ở khoảng 170 triệu đồng, phiên bản cao nhất khoảng 224 triệu đồng.

Tại thị trường Trung Quốc, ô tô điện Changan Lumin Corn có giá khởi điểm từ 7.300 USD (gần 170 triệu đồng) đang thu hút người dùng nhờ kiểu dáng độc đáo và tầm hoạt động đến 300 km mỗi lần sạc. Đây được xem là đối thủ đáng gườm của mẫu ôtô điện Wuling Mini EV đang làm mưa làm gió tại thị trường này.

Lumin Corn có nhiều lựa chọn phiên bản, thấp nhất ở mức khoảng 170 triệu đồng

Lumin Corn có nhiều lựa chọn phiên bản, thấp nhất ở mức khoảng 170 triệu đồng

Mẫu Lumin Corn mang thiết kế có phần giống mẫu xe Smart Fortwo, kết hợp những đường nét cổ điện trên một khung xe hiện đại. Mẫu xe điện này có 2 cửa, 4 chỗ. Kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt 3.270 x 1.700 x 1.545 mm. Chiều dài cơ sở 1.980 mm, nhỉnh hơn một chiếc Honda SH khoảng 500 mm. Cụm đèn pha và đèn hậu dạng tròn cổ điển. Đặc biệt, tay nắm cửa ẩn như phong cách nhiều dòng xe sang. Dòng xe này có nhiều màu sắc trẻ trung như màu xanh Cyan.

mẫu xe này còn có phiên bản cao nhất giá khoảng 224 triệu đồng, trang bị pin LFP 27,99 kWh

mẫu xe này còn có phiên bản cao nhất giá khoảng 224 triệu đồng, trang bị pin LFP 27,99 kWh

Hiện, Lumin Corn có nhiều lựa chọn phiên bản, thấp nhất ở mức khoảng 170 triệu đồng, dùng pin LFP 12,92 KWh, có tầm hoạt động 155 km mỗi lần hoạt động. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có phiên bản cao nhất giá khoảng 224 triệu đồng, trang bị pin LFP 27,99 kWh, có tầm hoạt động đến 301 km.

Về nội thất, chiếc hatchback đô thị này cũng mang phong cách độc đáo, với nhiều chi tiết bo tròn. Táp lô nổi bật với màn hình thông tin giải trí kích thước 10,25 inch, to hơn khá nhiều trang bị trên các dòng xe đốt trong đang bán tại Việt Nam.

Về nội thất, chiếc hatchback đô thị này cũng mang phong cách độc đáo, với nhiều chi tiết bo tròn

Về nội thất, chiếc hatchback đô thị này cũng mang phong cách độc đáo, với nhiều chi tiết bo tròn

Dàn phím bấm vật lý ngay bên dưới gồm các tính năng như điều chỉnh điều hòa, khởi động nút bấm, đèn cảnh báo khẩn cấp. Lumin Corn dùng vô lăng ba chấu, tích hợp nhiều nút chức năng. Cốp chứa đồ phía sau xe có dung tích 104 lít.

Ngoài ra, Lumin Corn trang bị động cơ điện công suất 41 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa 101 km/h. Tuy nhiên, với mục đích chính dành cho việc di chuyển trong đô thị, dải tốc độ vượt 70 km/h có lẽ không nhiều người quan tâm.

Kim Khánh
Tước giấy chứng nhận kiểu loại với ô tô bị lỗi không thực hiện triệu hồi
Sau 3 tháng kể từ ngày cuối cùng phải thực hiện việc triệu hồi ô tô bị lỗi, nếu cơ sở sản xuất không thực hiện triệu hồi theo kế hoạch đã công bố sẽ bị thu hồi và chấm dứt hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểu loại sản phẩm.

VinFast đầu tư và hợp tác chiến lược về pin thể rắn với ProLogium
Ngày 6/7/2022, VinFast công bố đầu tư vào ProLogium - công ty hàng đầu thế giới về pin thể rắn thế hệ mới với tổng trị giá lên đến hàng chục triệu USD, thông qua một công ty cùng Tập đoàn Vingroup

VinFast tăng giá xe VF 8, VF 9
Ngày 5/7/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51.5 triệu đồng đến 64.8 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Kỹ năng phát hiện ắc quy không chính hãng
Mỗi loại Ắc quy đều được Volkswagen thiết kế và điều chỉnh sao cho phù hợp với từng dòng xe, qua đó giúp đem lại trải nghiệm đầy đủ các tính an toàn và tiện nghi cho người dùng.

Khánh thành trạm sạc điện VinFast tại cửa hàng PV OIL
Ngày 4/7/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Ô tô điện mini giá từ 5.000 USD
Đối tượng chính của dòng xe này là khách hàng nữ, màu sắc nổi bật nhất là màu hồng.

Triệu hồi xe Mercedes và Audi tại Việt Nam
Audi phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn. Trong khi có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.