Chuyên mục


Những mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng

22/06/2022 19:20 (GMT +7)

Theo Carscoops, mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng là Kia Sorento giảm tới 55,16% giá trị sau 3 năm sử dụng, hai vị trí tiếp theo lần lượt là các mẫu xe Chevrolet Trax và Mercedes GLE.

Mới đây, Zutobi hãng chuyên đào tạo lái xe ở Mỹ, Anh, Thụy Điển, Australia, Pháp và Đức đã phân tích và đưa ra danh sách những mẫu ô tô mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng. Có mẫu xe mất giá hơn một nửa chỉ sau 3 năm.

top 10

Đứng đầu danh sách là Kia Sorento, với khấu hao tới 55,16% sau ba năm. Đứng ngay sau là Chevrolet Trax với tỷ lệ mất giá 50,31%. Và mẫu xe sang Mercedes GLE đứng vị trí thứ 3 với mức giảm 48,85%.

Trong 10 mẫu xe của Zutobi, chỉ một mẫu xe Hàn nhưng lại chiếm ngay vị trí cao nhất. Các mẫu xe Mỹ chiếm một nửa bảng xếp hạng, với riêng Chevrolet có tới ba mẫu xe góp mặt, và Buick - thương hiệu hạng sang của General Motors là hai xe. Các hãng xe Nhật có ba sản phẩm thuộc top 10, với hai của Nissan và một Lexus.

Để xác định tỷ lệ mất giá, Zutobi lấy bảng giá của 100 mẫu xe bán chạy nhất Mỹ, rồi sử dụng công cụ tính khấu hao để xác định giá trị sau ba năm sử dụng nếu một xe đi được trung bình 21.700 km mỗi năm.

Hải Hậu
Siêu phẩm McLaren P1 Spider bất ngờ lộ diện với phiên bản giới hạn 5 chiếc
Tại sự kiện Goodwood Festival năm nay, hãng độ Lanzante đã đem đến một sự bất ngờ ngoài mong đợi với mẫu Hypercar McLaren P1 mui trần. Đây là một ý tưởng táo bạo dựa trên mẫu Hypercar triệu đô từng được ra mắt vài năm về trước.

Triệu hồi gấp 2.700 xe điện Toyota bZ4X
Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Toyota và nguyên nhân được biết vì nguy cơ bánh xe có thể bị lỏng.

Những mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng
Theo Carscoops, mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng là Kia Sorento giảm tới 55,16% giá trị sau 3 năm sử dụng, hai vị trí tiếp theo lần lượt là các mẫu xe Chevrolet Trax và Mercedes GLE.

Ô tô điện gây sốt với giá chưa đến 200 triệu
Mẫu Lumin Corn mang thiết kế có phần giống mẫu xe Smart Fortwo, kết hợp những đường nét cổ điện trên một khung xe hiện đại với giá thấp nhất ở khoảng 170 triệu đồng, phiên bản cao nhất khoảng 224 triệu đồng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 5
Toyota Alphard bán ít nhất với 4 xe, hồi tháng 4, mẫu MPV cao cấp không bán được xe nào. Alphard là cái tên quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong danh sách xe bán ít nhất hàng tháng. Năm 2022, lũy kế của Alphard bán 32 chiếc.

Isuzu mu-X 2022 sắp bán tại Việt Nam
Isuzu mu-X 2022 có giá dự kiến từ hơn 900 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng, ra mắt cuối tháng 6 hoặc trong tháng 7.

Xe điện Sony và Honda ấn định ngày ra mắt
Sony Honda Mobility - liên doanh của Honda và Sony sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi năm 2022 khép lại và mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán vào năm 2025.