Chuyên mục


Trạm sạc điện tự chạy đến chỗ đậu xe

19/06/2022 11:03 (GMT +7)

Khác với trạm sạc cố định, ZiGGY có khả năng tự chạy đến một chỗ đậu xe cụ thể, thậm chí có thể giữ sẵn chỗ đợi người lái đến.

Tìm kiếm trạm sạc khi đi ra ngoài là một trong những mối bận tâm của các chủ sở hữu xe điện. Công ty Mỹ EV Safe Charge muốn biến việc này trở nên dễ dàng hơn với trạm sạc di động ZiGGY.

ZiGGY sẽ tự thông báo khi việc nạp điện hoàn tất. Ảnh: EV Safe Charge

ZiGGY sẽ tự thông báo khi việc nạp điện hoàn tất. Ảnh: EV Safe Charge

Khác với trạm sạc cố định, ZiGGY có khả năng tự chạy đến một chỗ đậu xe cụ thể, thậm chí có thể giữ sẵn chỗ đợi người lái đến. Chủ xe chỉ cần cài đặt một ứng dụng chuyên dụng, đặt trước dịch vụ sạc xe rồi tới nơi theo hướng dẫn.

EV Safe Charge cho biết ZiGGY cung cấp giải pháp sạc linh hoạt và tiết kiệm bằng cách giảm hoặc loại bỏ chi phí liên quan đến việc lắp đặt cơ sở hạ tầng cố định. Robot tự động có thể triển khai ngay lập tức, dễ dàng mở rộng và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Điều này cũng có nghĩa là các bãi đậu xe hiện có không cần phải đại tu hoàn toàn để lắp ZiGGY vào.

Để đến tay người dùng một cách an toàn, ZiGGY được trang bị camera ở cả bốn phía, đèn pha phía trước, đèn hậu và dải cảm biến an toàn. Robot di động có bốn bánh và hệ thống lái tất cả các bánh để đảm bảo nó có thể lên và xuống dốc, di chuyển qua gờ giảm tốc và rẽ vào các góc cua hẹp. ZiGGY cũng được trang bị màn hình lớn ở hai bên, mang đến cơ hội quảng cáo cũng như dịch vụ sạc EV. EV Safe Charge gợi ý rằng các bãi đậu xe có thể bù đắp chi phí ZiGGY bằng cách chia sẻ quảng cáo với khách hàng.

EV Safe Charge sẽ cho thuê Ziggy để triển khai dịch vụ sạc, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì liên tục. Trạm sạc dự kiến được đưa vào sản xuất năm 2023, nhưng hiện công ty đã nhận đặt trước.

Theo Design Boom
Kỹ năng phát hiện ắc quy không chính hãng
Mỗi loại Ắc quy đều được Volkswagen thiết kế và điều chỉnh sao cho phù hợp với từng dòng xe, qua đó giúp đem lại trải nghiệm đầy đủ các tính an toàn và tiện nghi cho người dùng.

Khánh thành trạm sạc điện VinFast tại cửa hàng PV OIL
Ngày 4/7/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Ô tô điện mini giá từ 5.000 USD
Đối tượng chính của dòng xe này là khách hàng nữ, màu sắc nổi bật nhất là màu hồng.

Triệu hồi xe Mercedes và Audi tại Việt Nam
Audi phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn. Trong khi có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.

Nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc giảm mạnh
Trong 6 tháng đầu năm 2022, ô tô nhập khẩu sụt giảm mạnh với tổng giá trị vào khoảng 1,6 tỷ USD. Đặc biệt ô tô lắp ráp trong nước xuất xưởng tới 232.400 xe, cao gấp 3,5 lần so với xe nhập khẩu 65.836 xe.

Người sở hữu có thể được giữ lại biển số trúng đấu giá khi bán xe
Dự kiến người trúng đấu giá được giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác cùng quyền sở hữu hoặc có thể bán nhưng không được chuyển nhượng riêng biển số trúng đấu giá mà phải kèm theo xe.

Siêu phẩm McLaren P1 Spider bất ngờ lộ diện với phiên bản giới hạn 5 chiếc
Tại sự kiện Goodwood Festival năm nay, hãng độ Lanzante đã đem đến một sự bất ngờ ngoài mong đợi với mẫu Hypercar McLaren P1 mui trần. Đây là một ý tưởng táo bạo dựa trên mẫu Hypercar triệu đô từng được ra mắt vài năm về trước.