Chuyên mục


Xe chở cát có dấu hiệu quá tải trọng hoạt động "vô tư" ở huyện Đan Phượng

31/07/2023 19:04 (GMT +7)

Thời gian gần đây, PV Banduong.vn nhận được phản ánh từ nhiều người dân lưu thông trên địa bàn huyện Đan Phượng (Hà Nội) về loạt xe chở cát trên đường nhánh N2 có dấu hiệu quá tải, hoạt động rầm rộ, chạy với tốc độ cao khiến người dân bất an.

Chiếc xe Howo chở cát cao hơn thành thùng hoạt động rầm rập trên đường N2

Chiếc xe Howo chở cát cao hơn thành thùng hoạt động rầm rập trên đường N2

Để làm rõ thực trạng trên, ngày 31/7, PV đã có mặt tại đường nhánh N2, đoạn ngã tư đèn xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng tới đê Hồng Hà. Theo ghi nhận, những gì người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Không những chở có ngọn, chiếc xe này còn có dấu hiệu cơi nới phần thùng sau, một khối lượng cát vương trên cản sau rơi ra đường

Không những chở có ngọn, chiếc xe này còn có dấu hiệu cơi nới phần thùng sau, một khối lượng cát vương trên cản sau rơi ra đường

Cụ thể, sáng cùng ngày, PV phát hiện hàng loạt các phương tiện mang BKS 29H-347.xx, 29H-774.xx, 29H-589.xx, 29C-800.xx, 29C-840.xx,… lưu thông theo hướng đê Hồng Hà -  ngã tư xã Đan Phượng có dấu hiệu chở quá tải. Bằng mắt thường có thể nhận thấy, khối lượng cát được chất cao hơn so với thành thùng khoảng 20 cm, nhiều xe còn vương cát ở cản sau gây rơi vãi khi di chuyển.

Cá biệt, chiếc xe BKS 29H-347.xx có dấu hiệu cơi nới phần sau thùng xe. Ngoài ra, trên tuyến đường N20, PV phát hiện một xe phục vụ công trình biển số 29C-718.xx cũng có dấu hiệu cơi nới thành thùng.

Trả lời PV, một người đàn ông bán trà đá ở đường nhánh N2 cho biết:" Xe tải chở cát hoạt động trên khu vực một cách liên tục. Tuy nhiên, hôm nay PV đến không đúng thời điểm vì ít xe hơn nhiều so với mọi khi. Nếu như trong ngày có tàu cát cập bến thì lượng phương tiện chở cát lưu thông trên tuyến đường này còn đông hơn nữa".

Anh H. (người dân lưu thông qua khu vực) cảm thấy bất an khi di chuyển trên tuyến bởi các xe tải chở cát phóng với tốc độ rất cao, việc chở nặng khi gặp chướng ngại vật hoặc tình huống bất ngờ phải phanh gấp thì hậu quả rất khó lường.

Thậm chí, chiếc xe chở chất thải xây dựng này còn không che chắn

Thậm chí, chiếc xe chở chất thải xây dựng này còn không che chắn

Cảm giác bất an của người đi đường là đúng khi bài học nhãn tiền cách chỉ hơn 1 năm còn đó. Còn nhớ hồi tháng 6/2022, chiếc xe tải chở đất lưu thông trên đường Hồ Chí Minh với tốc độ cao, khi đến Km472+960, đoạn qua địa phận xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình lật đè ô tô con khiến 3 người tử vong.

Dẫu nguy hiểm là vậy, nhưng trong buổi sáng có mặt ở đường nhánh N2, PV không thấy sự có mặt của lực lượng CSGT hay Thanh tra giao thông huyện Đan Phượng xử lý.

Dương Khuê
Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.

Phát hiện nhiều cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn
Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện và xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.

Bắc Giang: Chỉ trong ngày 23/9 lập biên bản hơn 100 lái xe vi phạm nồng độ cồn
Từ chiều 23/9, Cục CSGT Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm TTATGT, trọng tâm là kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Bắc Giang.