Chuyên mục


Siết xe dù bến cóc, xe trá hình tuyến cố định

04/08/2023 10:12 (GMT +7)

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định.

Theo đó, UBND TP giao Sở GTVT khẩn trương thực hiện ý kiến của Bộ GTVT và xác định rõ các tồn tại, bất cập và giải pháp khắc phục. Sở GTVT TP báo cáo Bộ GTVT và UBND TP trước ngày 15/8.

img-bgt-2021-123width1

Thanh tra giao thông xử phạt xe khách đón khách sai quy định

Sở GTVT phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện ý kiến của Bộ GTVT về việc tổ chức kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô trong việc thực hiện quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Các đơn vị hoàn thành việc kiểm tra trong tháng 10 và báo cáo Bộ GTVT và UBND TP trước ngày 15/11.

UBND các quận huyện và TP Thủ Đức thực hiện ý kiến của Bộ GTVT. Từ đó, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) trong việc thực hiện quy định về trật tự, an toàn giao thông đối với các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi đỗ trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về tăng cường, kiểm tra xử lý xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn địa phương.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng vi phạm nêu trên, tạo môi trường kinh doanh vận tải hành khách cạnh tranh lành mạnh, Bộ GTVT đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo rà soát, đánh giá kết quả thực hiện của các Sở GTVT. 

Thành Nam
Hai xe máy 'tông nhau' gây tai nạn nghiêm trọng trên đường HCM
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy đã xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương.

Liên tiếp xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Trong 2 ngày liên tiếp, Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản, xử phạt 2 tài xế lưu thông trên quốc lộ 2, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Công an tỉnh Bắc Giang tuyên truyền pháp luật giao thông cho chủ nhà trọ và công nhân huyện Việt Yên
Mới đây, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với một số cơ quan, đơn vị ở huyện Việt Yên đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 chủ nhà trọ và công nhân trọ trên địa bàn huyện.

Kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí
Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 19/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Công an phường có được xử phạt vi phạm giao thông?
Theo Nghị định 27/2010, trong những trường hợp cần thiết có thể huy động các lực lượng cảnh sát khác và công an xã phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Cao điểm tổng kiểm soát, Bắc Giang xử lý 815 xe khách, xe container vi phạm
Sau hơn một tháng thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe container, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã xử lý 815 phương tiện.

Bắc Giang xử lý “điểm đen” TNGT
Hiện tại, hệ thống đường giao thông ở tỉnh Bắc Giang đang ngày càng hoàn thiện đồng bộ và hiện đại. Hệ thống giao thông phát triển đã tạo đà quan trọng cho việc phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện đời sống dân sinh trong tỉnh.