Chuyên mục


Xe buýt Hải Vân vượt đèn đỏ như cơm bữa!

12/05/2023 11:14 (GMT +7)

Trên đường nội bộ bên trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, hàng loạt xe buýt số 74 của Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân chạy tuyến Mỹ Đình - Xuân Khanh vô tư vượt đèn đỏ có ngày tới 3 lần.

Xe buýt Hải Vân ung dung vượt đèn đỏ

Xe buýt Hải Vân ung dung vượt đèn đỏ

Gần đây, PV Banduong.vn nhận được phản ánh của nhiều người dân lưu thông trên đường nội bộ bên trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc bức xúc về hàng loạt xe buýt số 74 của Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân chạy tuyến Mỹ Đình - Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội) bất chấp tín hiệu, vô tư vượt đèn đỏ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngày 19/4, PV trực tiếp có mặt tại trục đường xác minh sự việc hoàn toàn đúng phản ánh. Cụ thể, trong vài giờ ngắn ngủi vào sáng và chiều cùng ngày, tại nút giao ngã tư đèn xanh đỏ gần tòa nhà điều hành Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội), gần 10 xe buýt mang số hiệu 74 chạy tuyến Mỹ Đình - Xuân Khanh vô tư vượt đèn đỏ cả chiều đi và chiều về. Các tài xế có vẻ như không quan tâm đến tín hiệu đèn và an toàn giao thông.

Điển hình như các xe BKS 29LD-029.xx, 29LD-037.70 lưu thông hướng Hà Nội - Sơn Tây bất ngờ tăng ga, vượt đèn tín hiệu đang nổi màu đỏ. Sau đó, các xe BKS 29LD-030.xx, BKS 29LD-031.xx, lưu thông hướng về Mỹ Đình, 29LD-029.xx, 29LD-037.xx di chuyển theo hướng đi Xuân Khanh cũng trong tình trạng tương tự.

Bất chấp nguy hiểm, cứ vắng là vượt

Bất chấp nguy hiểm, cứ vắng là vượt

Chiều 10/5, quay trở lại khu vực trên, chỉ trong khoảng 7 phút, PV tiếp tục ghi nhận 3 xe buýt 74 BKS 29LD-037.xx, 29LD-022.xx, 29LD-029.xx thi nhau vượt qua ngã tư mặc cho các phương tiện di chuyển từ hướng khác đang được ưu tiên đèn xanh đi tới.

Thậm chí, có những xe trong một ngày vượt đèn đỏ 3 lần. Hành vi này không chỉ phản ánh ý thức tham gia giao thông mà còn cho thấy rõ ràng xe buýt Hải Vân coi thường tính mạng hành khách trên xe và người tham gia giao thông. Phải chăng, với mức giá 9.000 đồng/lượt cho mỗi lần lên, xuống, số tiền này “quá ít” để các tài xế của Hải Vân đảm bảo an toàn tính mạng của hành khách? Trong trường hợp xảy ra tai nạn, Hải Vân có sẵn sàng đền bù cho các hành khách sử dụng dịch vụ?

Xe buýt số 88 của Hà Nội bus cũng thản nhiên bất chấp tín hiệu đèn

Xe buýt số 88 của Hà Nội bus cũng thản nhiên bất chấp tín hiệu đèn

Không rõ do khâu quản lý nhân sự yếu kém của ban lãnh đạo Công ty Hải Vân hay tư tưởng chủ quan từ các tài xế khi để sự việc diễn ra hết ngày này qua ngày khác. Phải chăng, công ty này đã quên vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 12/4/2021 giữa xe buýt Hải Vân mang BKS 29LD-007.70 và xe máy BKS 29Z-4308 khiến người đàn ông điều khiển xe máy tử vong.

Theo điểm a Khoản 5, điểm b, c Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và điểm đ Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP: Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vượt đèn đỏ, vượt đèn vàng sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng; Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng; từ 2 đến 4 tháng nếu gây tai nạn giao thông.

Clip một xe buýt Hải Vân vượt đèn đỏ

Dương Khuê
Mắc võng ngủ ở thùng xe tập lái
Mặc dù xe tập lái vẫn đang di chuyển, thế nhưng học viên vẫn vô tư mắc võng nằm ngủ sau thùng xe do Trường Trung cấp nghề Bình Minh (Quảng Bình) quản lý gây phản cảm và mất an toàn giao thông.

Bắc Giang xử lý luồng vận chuyển gỗ gây mất ATGT
Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) quyết liệt tổ chức kiểm tra, xử lý các chủ phương tiện, lái xe vận chuyển nguyên liệu gỗ vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Quảng Ninh: Điều tra vụ tai nạn làm hai phụ nữ thương vong
Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên địa bàn giữa xe đầu kéo với xe mô tô làm một phụ nữ tử vong tại chỗ và một người khác bị thương nặng.

Quảng Bình: Va chạm mạnh với xe đầu kéo, tài xế xe tải tử vong
Sau cú va chạm mạnh với xe đầu kéo trên QL 1A (đoạn qua TP. Đồng Hới, Quảng Bình), tài xế xe tải tử vong tại chỗ

Tài xế chạy xe 115km/h để “vợt” khách
Bất chấp nguy hiểm, tài xế xe khách nhãn hiệu Ford Transit vượt lên một xe khách chạy cùng chiều trên quốc lộ 18 để đón khách với tốc độ lên đến 115 km/h trên Quốc lộ 18, thuộc địa phận Quảng Ninh.

Xe đầu kéo vướng vào dây điện, nam tài xế tử vong
Nhận thấy chiếc xe đầu kéo vướng phải dây điện, anh V. trèo lên gỡ thì bị điện giật dẫn đến tử vong.

CSGT hỗ trợ tiền, đón xe giúp thanh niên bị bỏ lại dọc đường
Quyết vào Sài Gòn làm việc nhưng bị lừa không được trả lương nên bắt xe về quê, khi đến địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thị bị lái xe khách đuổi xuống.