Chuyên mục


Xe buýt Hải Vân vượt đèn đỏ như cơm bữa!

12/05/2023 11:14 (GMT +7)

Trên đường nội bộ bên trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, hàng loạt xe buýt số 74 của Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân chạy tuyến Mỹ Đình - Xuân Khanh vô tư vượt đèn đỏ có ngày tới 3 lần.

Xe buýt Hải Vân ung dung vượt đèn đỏ

Xe buýt Hải Vân ung dung vượt đèn đỏ

Gần đây, PV Banduong.vn nhận được phản ánh của nhiều người dân lưu thông trên đường nội bộ bên trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc bức xúc về hàng loạt xe buýt số 74 của Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân chạy tuyến Mỹ Đình - Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội) bất chấp tín hiệu, vô tư vượt đèn đỏ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngày 19/4, PV trực tiếp có mặt tại trục đường xác minh sự việc hoàn toàn đúng phản ánh. Cụ thể, trong vài giờ ngắn ngủi vào sáng và chiều cùng ngày, tại nút giao ngã tư đèn xanh đỏ gần tòa nhà điều hành Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội), gần 10 xe buýt mang số hiệu 74 chạy tuyến Mỹ Đình - Xuân Khanh vô tư vượt đèn đỏ cả chiều đi và chiều về. Các tài xế có vẻ như không quan tâm đến tín hiệu đèn và an toàn giao thông.

Điển hình như các xe BKS 29LD-029.xx, 29LD-037.70 lưu thông hướng Hà Nội - Sơn Tây bất ngờ tăng ga, vượt đèn tín hiệu đang nổi màu đỏ. Sau đó, các xe BKS 29LD-030.xx, BKS 29LD-031.xx, lưu thông hướng về Mỹ Đình, 29LD-029.xx, 29LD-037.xx di chuyển theo hướng đi Xuân Khanh cũng trong tình trạng tương tự.

Bất chấp nguy hiểm, cứ vắng là vượt

Bất chấp nguy hiểm, cứ vắng là vượt

Chiều 10/5, quay trở lại khu vực trên, chỉ trong khoảng 7 phút, PV tiếp tục ghi nhận 3 xe buýt 74 BKS 29LD-037.xx, 29LD-022.xx, 29LD-029.xx thi nhau vượt qua ngã tư mặc cho các phương tiện di chuyển từ hướng khác đang được ưu tiên đèn xanh đi tới.

Thậm chí, có những xe trong một ngày vượt đèn đỏ 3 lần. Hành vi này không chỉ phản ánh ý thức tham gia giao thông mà còn cho thấy rõ ràng xe buýt Hải Vân coi thường tính mạng hành khách trên xe và người tham gia giao thông. Phải chăng, với mức giá 9.000 đồng/lượt cho mỗi lần lên, xuống, số tiền này “quá ít” để các tài xế của Hải Vân đảm bảo an toàn tính mạng của hành khách? Trong trường hợp xảy ra tai nạn, Hải Vân có sẵn sàng đền bù cho các hành khách sử dụng dịch vụ?

Xe buýt số 88 của Hà Nội bus cũng thản nhiên bất chấp tín hiệu đèn

Xe buýt số 88 của Hà Nội bus cũng thản nhiên bất chấp tín hiệu đèn

Không rõ do khâu quản lý nhân sự yếu kém của ban lãnh đạo Công ty Hải Vân hay tư tưởng chủ quan từ các tài xế khi để sự việc diễn ra hết ngày này qua ngày khác. Phải chăng, công ty này đã quên vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 12/4/2021 giữa xe buýt Hải Vân mang BKS 29LD-007.70 và xe máy BKS 29Z-4308 khiến người đàn ông điều khiển xe máy tử vong.

Theo điểm a Khoản 5, điểm b, c Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và điểm đ Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP: Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vượt đèn đỏ, vượt đèn vàng sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng; Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng; từ 2 đến 4 tháng nếu gây tai nạn giao thông.

Clip một xe buýt Hải Vân vượt đèn đỏ

Dương Khuê
Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT
Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.