Chuyên mục


Bắc Giang hưởng ứng tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu

15/05/2023 10:30 (GMT +7)

Ban ATGT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu năm 2023.

Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 7 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/5/2023. Trong tuần lễ này, các hoạt động tập trung vào việc cải thiện ATGT đường bộ thông qua hành động tham gia giao thông xanh - sạch - an toàn. Trong đó tập trung vào việc vận động người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về ATGT, từng bước chuyển từ tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang sử dụng xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ; đồng thời vận động người lái xe tuân thủ quy định về tốc độ, nhường đường cho người đi bộ và phương tiện thô sơ khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.

Để hưởng ứng tuần lễ này, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang đề ra kế hoạch nhằm tổ chức các hoạt động tuyên truyền kêu gọi người dân hành động lựa chọn phương tiện tham gia giao thông đường bộ xanh, sạch và an toàn như xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đường bộ và nhận thức về lợi ích của việc lựa chọn và hình thành thói quen sử dụng các phương tiện giao thông an toàn thân thiện với môi trường.

Lực lượng CSGT Công an huyện Sơn Động kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên quốc lộ 31 

Lực lượng CSGT Công an huyện Sơn Động kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên quốc lộ 31 

Theo kế hoạch của Ban ATGT tỉnh Bắc Giang, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền trong toàn tỉnh từ ngày 15/5 đến hết 28/5/2023, trọng tâm là tuần từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2023 thông qua các ấn phẩm truyền thông.

Nội dung tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của hành động tham gia giao thông an toàn và thân thiện môi trường; Cảnh báo các hậu quả của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai TNGT do sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân; hậu quả nghiêm trọng của TNGT, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh TNGT; Giới thiệu và khuyến khích người dân thay đổi từ đi lại bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang xe đạp, phương tiện vận tải công công và đi bộ nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường; Vận động người lái xe cơ giới tuân thủ quy định về tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, người đi xe đạp qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.

Khẩu hiệu tuyên truyền là: Đường phố dành cho cuộc sống; Đạp xe - Mạnh khỏe - Vui vẻ - An toàn; Đi xe điện - Thân thiện môi trường; Đi xe buýt - Ít nguy cơ; Đã uống rượu bia - Không lái xe; Giảm tốc độ - Nhường người đi bộ.

Thanh Tuyền
Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT
Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.