Chuyên mục


Volkswagen ID.7: Hiệu quả khí động học tối ưu mang đến quãng đường di chuyển lớn và hiệu suất cao

30/07/2023 09:29 (GMT +7)

Volkswagen ID.7 có thiết kế hợp lý hoá giúp đạt được quãng đường di chuyển lên đến 700 km (theo tiêu chuẩn WLTP) với hệ số cản không khí Cd 0.23 là kết quả xuất sắc từ việc nỗ lực hợp tác và nghiên cứu của bộ phận thiết kế và phát triển sản phẩm.

ID.7 là mẫu xe điện đầu tiên của Volkswagen dành cho tầng lớp trung lưu. Với khả năng di chuyển lên đến 700 kilometer (theo tiêu chuẩn WLTP), ID.7 là một nhà vô địch về hiệu suất. Ngoài thế hệ động cơ mới, hiệu quả khí động học cũng góp phần vào khả năng di chuyển xa của ID.7.

Volkswagen ID.7 có thiết kế hợp lý hoá giúp đạt được quãng đường di chuyển lên đến 700 km (theo tiêu chuẩn WLTP)

Volkswagen ID.7 có thiết kế hợp lý hoá giúp đạt được quãng đường di chuyển lên đến 700 km (theo tiêu chuẩn WLTP)

Hình thức cơ bản thuận lợi về mặt khí động học, hệ số cản thấp (giá trị Cd) là 0,23 và diện tích mặt trước 2,46 m² là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận Thiết kế và Phát triển.

Với một mẫu xe limousine như ID.7, dáng xe chiếm khoảng 50% giá trị Cd. Ví dụ như, bánh xe và lốp xe ảnh hưởng đến khoảng 30%, sàn xe ảnh hưởng 10% và các lỗ thông gió chức năng cho bộ tản nhiệt ở phần đầu xe chiếm 10%. Thực tế là ID.7 mới là mẫu xe ID. có khí động học tốt nhất từ trước cho đến nay, có thể thấy ngay từ hình dáng của xe với chiều dài gần 5m. Nhà thiết kế Volkswagen, Daniel Scharf Schwerdt cho biết: “Khi thiết kế ID.7, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào khí động học hơn so với các mẫu xe khác trên thực tế. Điều này có thể được nhìn thấy ở phần đầu xe thấp, gió di chuyển từ nắp ca-pô lên kính chắn gió nhanh. Kiểu mui xe coupe và đuôi xe thuôn nhọn cũng được thiết kế để mang lại hiệu suất khí động học lý tưởng.”

Ngay cả trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển sản phẩm, người ta đã tiến hành các công việc chuyên sâu về thiết kế bên ngoài, cũng như gầm xe, bánh xe và các chi tiết tinh xảo khác. Điều kiện tiên quyết để đạt được kết quả tối ưu là sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà phát triển và nhà thiết kế.

ID.7 mới là mẫu xe ID. có khí động học tốt nhất từ trước cho đến nay

ID.7 mới là mẫu xe ID. có khí động học tốt nhất từ trước cho đến nay

Stephan Lansmann, kỹ sư dự án chịu trách nhiệm về khí động học ID.7 nói rằng: “Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra các giải pháp lý tưởng trong một quy trình lặp đi lặp lại, bao gồm việc thường xuyên tham khảo ý kiến giữa các bộ phận Phát triển và Thiết kế. Có rất nhiều bước nhỏ ở đây mà cuối cùng sẽ trở nên đáng giá. Nhiều mô phỏng máy tính để tính toán dòng chảy được bổ sung bằng các thử nghiệm trong đường hầm gió như một phần của quá trình này.

Thu Châu
CX-5 lần đầu lên đỉnh bảng, Vios lại vắng bóng
Thị trường ô tô trong tháng 8/2023 tiếp tục phủ một màu xám ảm đạm khi đa số các mẫu xe bán chạy nhất trong tháng cũng đều sụt giảm doanh số so với tháng trước.

VATA góp ý đề án thí điểm xe tải điện
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Giao thông vận tải về việc tham gia ý kiến đối với đề nghị phê duyệt và hướng dẫn thực hiện đề án thí điểm xe tải điện tại Việt Nam.

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp
Từ 11/9/2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ 749 triệu đồng, áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Đây chính là cơ hội để khách hàng sở hữu các mẫu xe châu Âu sang trọng với mức giá tốt nhất.

Custin - MPV cỡ trung đầu tiên của Hyundai lần đầu xuất hiện
Ngày 15/09/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công (HTV) chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam 2 mẫu xe là MPV Hyundai Custin với 2 phiên bản giá bán lẻ khuyến nghị từ 850 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Hyundai Palisade 'trình làng' ấn tượng
Ngày 15/09/2023, Hyundai Palisade, mẫu SUV đầu bảng của Hyundai Motor đã chính thức được Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) sản xuất và phân phối với giá lẻ khuyến nghị từ 1.469 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Biển số xe 98A-666.66 của Bắc Giang được chốt mức đấu giá hơn 3 tỷ đồng
Hôm nay 15/9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã tổ chức đấu giá lại đối với 11 biển số xe ô tô của 11 tỉnh, thành phố do phiên đấu giá thứ nhất tạm dừng vì sự cố kỹ thuật, trong đó có biển số xe 98A-666.66 của tỉnh Bắc Giang.

VinFast tiếp tục là đối tác danh hiệu cho giải VinFast Ironman® 2023
VinFast (NASDAQ: VFS) tiếp tục là đối tác danh hiệu cho giải Vô địch Thế giới IRONMAN® trong hai năm tiếp theo, 2024 và 2025. Công bố được đưa ra sau Giải vô địch thế giới VinFast IRONMAN® 2023 dành cho nam, lần đầu tiên được đồng tổ chức tại Nice, Pháp vào ngày 10/09/2023.