Chuyên mục


Vinh danh các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu

04/10/2023 08:06 (GMT +7)

Ngày 7/10, 38 đơn vị, giải pháp xuất sắc nhất sẽ nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2023.

Chương trình năm nay tiếp tục do Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ sẽ vinh danh trên 5 hạng mục gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp); Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (9 doanh nghiệp, đơn vị); Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (7 cơ quan nhà nước); Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (2 sản phẩm, giải pháp); Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

co-so-du-lieu-1

Điểm mới của chương trình là tập trung vào các sản phẩm, giải pháp liên quan đến thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý dữ liệu có những đóng góp, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình, vào sáng 7/10 sẽ diễn ra Tọa đàm: “Khai mở tiềm năng dữ liệu số: Từ tầm nhìn đến thực thi”. Với nhiều tham luận giá trị từ các cơ quan nhà nước như Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Chiến lược Chuyển đổi số (DTSI), các tập đoàn, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu.

Nội dung tọa đàm tập trung thảo về hành lang chính sách và cơ sở pháp lý khi thực thi các hoạt động liên quan đến dữ liệu ở Việt Nam. Về phương thức kiến tạo cấu trúc dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp và địa phương... hướng tới xây dựng hệ sinh thái dữ liệu hiệu quả và đồng bộ, vì lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được giới công nghệ tiếp tục đánh giá là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng “Năm dữ liệu số quốc gia 2023”, Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10; Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; và Quyết định 749 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thanh Bình
Khoảng 400.000 người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ điện thoại
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đến quý III năm 2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước. Khoảng 15 triệu người đang sống ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh.

Mống mắt được thu thập làm dữ liệu căn cước công dân 
Mống mắt là một trong những thông tin sinh trắc học phục vụ cho dữ liệu căn cước công dân mới được nhiều người quan tâm.

TT.Huế: Bắt hacker xâm nhập mạng máy tính của doanh nghiệp
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Nhật Trường xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản rồi nhắn nội dung đe dọa gửi đến thư điện tử của đối tác Công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Giả mạo luật sư trên mạng xã hội, cam kết lấy lại tiền bị lừa
Theo Công an TP.HCM thông qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo tiếp cận với nạn nhân rồi giả là luật sư, cam kết lấy lại tiền cho nạn nhân nhưng thực chất là tiếp tục lừa đảo họ.

VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Bộ Công an cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook
Trang thông tin chính thức của Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin hữu ích, cảnh báo các thủ đoạn tội phạm mới trên không gian mạng.

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
Xuất phát điểm là hộ kinh doanh cá thể về lĩnh vực vận tải, sau 20 năm, Hà lan đã trở thành hệ sinh thái vận tải duy nhất tại Thái Nguyên có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu từ người dùng.