Chuyên mục


Vietnam Airlines hỗ trợ trẻ em dị tật sọ mặt

07/05/2023 17:38 (GMT +7)

Trong 5 năm tới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ vận chuyển bác sĩ, chuyên gia y tế của FTW sang Việt Nam để đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam phẫu thuật, điều trị cho trẻ em bị dị tật sọ mặt, cũng như thực hiện các chương trình từ thiện khắp cả nước.

Tại thành phố London, Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh cùng Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh, Vietnam Airlines vừa ký kết hợp tác với tổ chức thiện nguyện Facing The World (FTW) và Liên minh thế giới về quản lý đường thở (The World Alliance of Airway Management – WAAM) trong lĩnh vực đào tạo y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong 5 năm tới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ vận chuyển bác sĩ, chuyên gia y tế của FTW sang Việt Nam để đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam phẫu thuật, điều trị cho trẻ em bị dị tật sọ mặt, cũng như thực hiện các chương trình từ thiện khắp cả nước.

Dưới sự chứng kiến của Ông Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bà Phan Thị Kim Oanh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Ông Mark Garnier và Bà Sara Wheeler - Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh: Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines và Bà Katrin Kandel -Tổng giám đốc của Facing The World kí kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: VNA

Dưới sự chứng kiến của Ông Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bà Phan Thị Kim Oanh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Ông Mark Garnier và Bà Sara Wheeler - Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh: Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines và Bà Katrin Kandel -Tổng giám đốc của Facing The World kí kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: VNA

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ tham gia vận chuyển các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự Hội nghị quản lý về đường thở (WAAM Satellite Conference Vietnam) được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024.

Với định hướng hợp tác lâu dài mang lại giá trị bền vững cho xã hội, Vietnam Airlines, FTW và WAAM cam kết phát triển giáo dục, đào tạo y tế thông qua việc cung cấp các chương trình nâng cao tay nghề cho các y bác sĩ; chuyển giao công nghệ, tài trợ, thiết bị y tế cho bệnh viện đối tác tại Việt Nam. Mục đích nhân đạo quan trọng nhất chính là cứu chữa những trẻ em dị tật được nở nụ cười với thế giới, góp sức xây dựng một xã hội nhân văn và tốt đẹp hơn.

Theo ông Lê Hồng Hà,  Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, với chương trình hợp tác ba bên lần này, mục tiêu dài hạn là tạo cơ hội cho các bác sĩ Việt Nam được đào tạo nâng cao chuyên môn, từ đó gia tăng và nhân rộng số ca cứu chữa cho các bệnh nhân không may mắn.

Vietnam Airlines tự hào khi tiếp tục được đồng hành cùng các tổ chức thiện nguyện như Facing the World và The World Alliance of Airway Management, thắp lên hy vọng và cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho các bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Qua hợp tác này, Vietnam Airlines muốn khẳng định vai trò cầu nối giữa Việt Nam - Anh Quốc nói chung và ngành y tế hai nước nói riêng, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Bà Katrin Kandel, Tổng giám đốc của Facing The World chia sẻ: “Hàng nghìn trẻ em ở Việt Nam cần được phẫu thuật khẩn cấp vùng đầu và cổ để điều trị những bất thường về thể chất, gây những hạn chế trong cuộc sống của các em. Trong đó có nhiều người không thể tiếp cận phương pháp điều trị mà họ cần, bất chấp những tiến bộ y học gần đây. Những trường hợp này có thể cực kỳ phức tạp và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao trong quản lý đường khó, thường là do cấu trúc hô hấp của họ bị biến dạng.

Với sự hỗ trợ của cả Vietnam Airlines và Liên minh thế giới về quản lý đường thở, các bác sĩ tại Việt Nam giờ đây có thể được đào tạo để xử lý những ca phẫu thuật đầy thử thách này. Các chương trình học bổng của chúng tôi tại Anh, Mỹ và Úc sẽ giúp các bác sĩ tại Việt Nam mang tới phép màu cho trẻ em kém may mắn trên cả nước.”

Được biết, từ năm 2015, Vietnam Airlines đã hỗ trợ thường niên các hoạt động thiện nguyện của FTW tại Việt Nam trong lĩnh vực Y tế. Năm 2019 đánh dấu những nỗ lực triển khai hoạt động CSR sâu rộng bằng Biên bản ghi nhớ hợp tác 5 bên, trong đó có các bệnh viện đối tác của FTW tại Việt Nam gồm Bệnh viện 108, Việt Đức và Hồng Ngọc, nhằm chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống của các em nhỏ dị tật trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam.

Trên hành trình kết nối yêu thương, nỗ lực đổi thay cuộc sống của những người kém may mắn, Vietnam Airlines đã và đang chung tay cùng các Tổ chức thiện nguyện thực hiện sứ mệnh nhân đạo như hỗ vận chuyển các y bác sĩ của: tổ chức Operation Smile phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt; chương trình Tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo…

Kim Khánh
Xây dựng chế tài xử lý dứt điểm trường hợp không đủ điều kiện PCCC
Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy từ khâu quy hoạch, đầu tư xây dựng, thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy và trong suốt quá trình khai thác, sử dụng các dự án, công trình...

Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.

Tổng kiểm tra chung cư mini toàn quốc
Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, tối 13/9, Bộ Công an có điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Làm sao để an toàn PCCC chung cư mini?
Sau sự cố cháy tại chung cư mini tại Hà Nội ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã yêu cầu các chủ nhà trọ cho thuê và quản lý chung cư mini trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Quảng Bình 'chốt lịch' hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính
Năm 2024 các địa phương tại Quảng Bình hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, tổ chức, đơn vị ở đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Nông dân Bắc Ninh khơi dậy khát vọng về nông nghiệp văn minh
Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết chủ trì buổi họp báo. Tham gia có hàng trăm đại biểu đại diện cho trên 174 nghìn hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.