Chuyên mục


Đào tạo tại chỗ cho bác sĩ nội soi tại các bệnh viện khu vực miền Trung

28/04/2023 15:56 (GMT +7)

Ngày 28/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren - Nhật Bản tổ chức khóa đào tạo tại chỗ cho Bác sĩ nội soi tại các Bệnh viện khu vực miền Trung.

Trước đó, sáng ngày 25/4, BS. Kinoshita Koshi - Trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa và TS.BS. Phạm Nguyên Quý - Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế.

kyoto

Tại đây, cả hai bên bàn bạc, trao đổi về việc tái khởi động các hợp tác về chuyên môn trong lĩnh vực nội soi sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19. Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren cũng sẽ hỗ trợ thêm cho các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế sang Nhật Bản học tập nâng cao về giải phẫu bệnh trong ung thư sớm đường tiêu hoá, cũng như cùng tổ chức các chương trình đào tạo nội soi can thiệp, đặc biệt là xử trí các tổn thương ung thư sớm qua webinar.

Trong đó, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý lọc thận nhân tạo, phục hồi chức năng... là các mảng hợp tác tiềm năng khác giữa hai bệnh viện.

Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) tổ chức khóa đào tạo tại chỗ cho các Bác sĩ nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện C và Bệnh viện 199 tại Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, Bệnh viện Vĩnh Đức tại Quảng Nam từ ngày 24 đến 27/4.

Với phương châm thực hiện vai trò chỉ đạo tuyến trên tất cả các bệnh viện miền Trung - Tây Nguyên, Bệnh viện Trung ương Huế thường xuyên tổ chức các hội thảo, công tác chuyển giao kỹ thuật cao, đào tạo tại chỗ đến các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho nhân dân.

kyoto1

Trong thời gian này, Bệnh viện Trung ương Huế cũng phối hợp tổ chức Hội thảo "Cập nhật các kỹ thuật và công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá" tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng vào chiều 26/3 để trao đổi chuyên môn, huấn luyện tại chỗ cho 25 bác sĩ đến từ các tại Bệnh viện trong vùng.

Trên tinh thần hỗ trợ mọi mặt về chuyên môn và hợp tác với các chuyên gia quốc tế, vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) đã hoàn thành khóa đào tạo về nội soi can thiệp tại chỗ cho 6 bệnh viện thuộc 4 tỉnh miền Trung gồm Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

kyoto2

Chương trình huấn luyện tại chỗ cho các Bác sĩ nội soi ở các Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện 199, Bệnh viện C và Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tại Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã được Bs. Kinoshita Koshi, Ts. Phạm Nguyên Quý (Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren) và Bs. Trần Như Nguyên Phương, Bs. Phạm Như Hiển, Bs. Nguyễn Văn Trường (Bệnh viện Trung ương Huế) hướng dẫn các kỹ thuật chẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa, siêu âm nội soi, can thiệp cắt polyp khó, nội soi mật-tụy ngược dòng và các bệnh lý tiêu hóa khác cho bệnh nhân tại các tỉnh.

Tổng số bệnh nhân được làm thủ thuật nội soi can thiệp ở 4 tỉnh miền Trung trong 4 ngày là 21 ca; trong đó, có nhiều ca phức tạp nhưng đã can thiệp thành công và mang lại hiệu quả điều trị tối ưu khi áp dụng kỹ thuật cao.

Hồng Nhi
Đề thi được vận chuyển bằng máy bay
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Bắc Ninh xây dựng văn hóa giao thông
Để xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, Bắc Ninh xác định công tác tuyên truyền, thực hiện văn hóa giao thông phải được coi trọng hàng đầu. Bởi chỉ khi người dân hiểu, đồng thuận với chủ trương xây dựng “ tỉnh ATGT” và tham gia giao thông có văn hóa thì mục tiêu này mới sớm trở thành hiện thực.

48 giờ đầy ắp trải nghiệm tại Wyndham Garden Cam Ranh
Hè đã trở lại và biển Cam Ranh đang chào đón mùa đẹp nhất trong năm. Làn nước trong xanh, bãi cát dài trắng mịn của Bãi Dài cùng những trải nghiệm tuyệt vời tại Wyndham Garden Cam Ranh đang chờ đợi du khách đến thỏa thuê tận hưởng.

Chú ý khi tránh nóng trong ô tô
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiều tài xế trong lúc mệt mỏi thường đóng kín cửa kính rồi ngủ trong ô tô có bật điều hòa.

Chính sách nghỉ hưu trước tuổi mới nhất
Nghị định 29/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ 20/7/2023. Các chế độ, chính sách quy định tại Nghị định 29/2023/NĐ-CP được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Sân bay Nội Bài hưởng ứng tiết kiệm điện
Trong những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, Sân bay Nội Bài cung với nhiều doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Hà Nội đã triển khai các biện pháp giảm bớt đèn chiếu sáng, tắt đèn biển quảng cáo, để nhiệt độ điều hòa hợp lý, tắt các thiết bị điện không cần thiết để tiết kiệm điện.

Siêu thị MediaMart cháy rụi
Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở siêu thị MediaMart ở TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào rạng sáng ngày 1/6 đã thiêu rụi hầu hết các sản phẩm bày bán bên trong, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.