Chuyên mục


TT.Huế bất ngờ với bằng giả của giáo viên mầm non

16/09/2022 17:31 (GMT +7)

Ngày 16/9, tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2022 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chia sẻ và bày tỏ sự đáng tiếc về việc 3 giáo viên sử dụng bằng giả tại Trường Mầm non Hoa Sữa (thôn Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, TP Huế).

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, đây là lần đầu tiên vấn đề sử dụng bằng giả xuất hiện trong đội ngũ giáo viên của tỉnh nhà. “Tỉnh Thừa Thiên Huế có truyền thống giáo dục, đặc biệt là đội ngũ thầy cô giáo được đào tạo bài bản. Sự việc vừa xảy ra là một điều đáng tiếc và đáng buồn của ngành giáo dục”, ông Tân chia sẻ.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị UBND TP Huế phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để chấm dứt tình trạng này. Đồng thời, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ hậu kiểm hồ sơ, bằng cấp của giáo viên toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tại cuộc họp.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tại cuộc họp.

“Theo Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định, các bằng cấp giáo viên sẽ được tuyển dụng qua 2 vòng. Vòng 1 là xét tuyển hồ sơ, sau khi hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành thi tuyển. Cần làm kỹ khâu thẩm định hồ sơ tuyển dụng và Sở Nội vụ cần tiến hành hậu kiểm hồ sơ sau khi tuyển dụng để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa rồi”, ông Tân cho hay.

Phó Chủ tịch UBND TP Huế Trương Đình Hạnh cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra và liên hệ với trường Cao đẳng Sư phạm Huế để xác minh hồ sơ, phát hiện 3 trường hợp này sử dụng bằng giả. Trong đó, 2 trường hợp sử dụng bằng giả để nộp hồ sơ tuyển dụng tại UBND TX Hương Thuỷ, 1 trường hợp có bằng Trung cấp Mầm non nhưng dùng bằng giả để hưởng lương hệ Cao đẳng. Sau này, theo quy định, giáo viên Mầm non phải có bằng Cao đẳng trở lên nên đã sử dụng bằng giả để phù hợp với tiêu chuẩn.

Trước đó, Phòng GD&ĐT TP Huế nhận được phản ánh về việc 1 số giáo viên tại trường mầm non Hoa Sữa (thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng) dùng bằng giả nhưng vẫn được tuyển dụng nên đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra. Sau khi tiến hành rà soát, xác minh đã phát hiện 3 giáo viên dạy ở trường này sử dụng bằng giả hệ Cao đẳng.

Cụ thể, 2 giáo viên đã buộc thôi việc là cô Nguyễn Thị Yến N. và cô Nguyễn Thị Thuỳ C.. Hiện tại, cô N. đã nghỉ việc, còn cô C. do đang thời gian nghỉ chế độ thai sản nên chưa hoàn tất thủ tục. Giáo viên bị xem xét kỷ luật là cô Đặng Thị Thu H., có bằng Trung cấp Mầm non nhưng dùng bằng giả để hưởng lương hệ Cao đẳng.

Thông tin từ ông Nguyễn Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế, sau khi phát hiện sự việc, các Phòng, Ban liên quan sẽ tiến hành rà soát lại việc sử dụng bằng cấp trong tuyển dụng giáo viên Mầm non trên địa bàn trong thời gian tới.

Hồng Nhi
Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.