Chuyên mục


TT.Huế bất ngờ với bằng giả của giáo viên mầm non

16/09/2022 17:31 (GMT +7)

Ngày 16/9, tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2022 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chia sẻ và bày tỏ sự đáng tiếc về việc 3 giáo viên sử dụng bằng giả tại Trường Mầm non Hoa Sữa (thôn Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, TP Huế).

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, đây là lần đầu tiên vấn đề sử dụng bằng giả xuất hiện trong đội ngũ giáo viên của tỉnh nhà. “Tỉnh Thừa Thiên Huế có truyền thống giáo dục, đặc biệt là đội ngũ thầy cô giáo được đào tạo bài bản. Sự việc vừa xảy ra là một điều đáng tiếc và đáng buồn của ngành giáo dục”, ông Tân chia sẻ.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị UBND TP Huế phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để chấm dứt tình trạng này. Đồng thời, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ hậu kiểm hồ sơ, bằng cấp của giáo viên toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tại cuộc họp.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tại cuộc họp.

“Theo Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định, các bằng cấp giáo viên sẽ được tuyển dụng qua 2 vòng. Vòng 1 là xét tuyển hồ sơ, sau khi hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành thi tuyển. Cần làm kỹ khâu thẩm định hồ sơ tuyển dụng và Sở Nội vụ cần tiến hành hậu kiểm hồ sơ sau khi tuyển dụng để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa rồi”, ông Tân cho hay.

Phó Chủ tịch UBND TP Huế Trương Đình Hạnh cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra và liên hệ với trường Cao đẳng Sư phạm Huế để xác minh hồ sơ, phát hiện 3 trường hợp này sử dụng bằng giả. Trong đó, 2 trường hợp sử dụng bằng giả để nộp hồ sơ tuyển dụng tại UBND TX Hương Thuỷ, 1 trường hợp có bằng Trung cấp Mầm non nhưng dùng bằng giả để hưởng lương hệ Cao đẳng. Sau này, theo quy định, giáo viên Mầm non phải có bằng Cao đẳng trở lên nên đã sử dụng bằng giả để phù hợp với tiêu chuẩn.

Trước đó, Phòng GD&ĐT TP Huế nhận được phản ánh về việc 1 số giáo viên tại trường mầm non Hoa Sữa (thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng) dùng bằng giả nhưng vẫn được tuyển dụng nên đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra. Sau khi tiến hành rà soát, xác minh đã phát hiện 3 giáo viên dạy ở trường này sử dụng bằng giả hệ Cao đẳng.

Cụ thể, 2 giáo viên đã buộc thôi việc là cô Nguyễn Thị Yến N. và cô Nguyễn Thị Thuỳ C.. Hiện tại, cô N. đã nghỉ việc, còn cô C. do đang thời gian nghỉ chế độ thai sản nên chưa hoàn tất thủ tục. Giáo viên bị xem xét kỷ luật là cô Đặng Thị Thu H., có bằng Trung cấp Mầm non nhưng dùng bằng giả để hưởng lương hệ Cao đẳng.

Thông tin từ ông Nguyễn Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế, sau khi phát hiện sự việc, các Phòng, Ban liên quan sẽ tiến hành rà soát lại việc sử dụng bằng cấp trong tuyển dụng giáo viên Mầm non trên địa bàn trong thời gian tới.

Hồng Nhi
TT.Huế cứu 9 ngư dân trên tàu cá bị sóng đánh chìm
Sáng 3/10, UBND phường Thuận An (TP Huế) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cứu hộ cứu nạn thành công 9 ngư dân trên tàu cá số hiệu TTH-96365TS bị chìm trên biển.

1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng giúp ngư dân ra khơi an toàn
Bộ áo phao cứu sinh đa năng do NovaGroup trao tặng với nhiều dụng cụ hữu ích, giúp các ngư dân yên tâm ra khơi. Chương trình trao tặng nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dự án “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022-2023 của NovaGroup.

Cháy lớn dãy nhà tạm tại phố Nhân Hòa
Theo người dân phố Nhân Hoà, Hà Nội chứng kiến sự việc, ngọn lửa xuất phát từ một căn nhà tạm. Nhà này vừa ở vừa kinh doanh. Sau đó cháy lan sang 2 nhà liền kề cũng là dạng nhà dạng nhà tạm khung thép, mái tôn kết hợp ở và kinh doanh buôn bán.

Sau cơn bão 'bàn tay nắm chặt bàn tay'
Một luồng lốc xoáy đi qua, 66 nóc nhà/ 47 hộ gia đình tại hai thôn Khánh Mỹ và Mai Vĩnh (xã Vinh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bị tốc mái. Hiện lực lượng quân đội, cứu hoả, công an, chính quyền địa phương,...đang chung sức khắc phục hậu quả giúp nhân dân.

Các tỉnh ảnh hưởng bắt đầu rà soát, khắc phục hậu quả bão số 4
Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... ghi nhận đến sáng 28/9 chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều nhà bị tốc mái, cây xanh ngã đổ khá nhiều, nhiều công trình giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng nề đang dần khắc phục…

Thép Hòa Phát hỗ trợ người dân địa phương nơi tránh trú bão
Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở cho người dân trong quá trình sơ tán, Công ty còn bố trí xe đưa đón và một số thực phẩm thiết yếu như bánh, sữa, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con tối 27/9 và ăn nhẹ sáng 28/9, cháo dinh dưỡng cho trẻ em trong thời gian tránh trú cơn bão số 4.

NovaGroup và DEG Impulse trao tặng tiết học chuẩn quốc tế miễn phí cho 1.000 học sinh tiểu học
Các tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng giúp các học sinh tại Bình Thuận và Đồng Tháp cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong hành trình hội nhập. Đây là dịp đội ngũ giáo viên địa phương được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế từ NovaGroup.