Chuyên mục


Bắc Giang tạm đình chỉ 34 cơ sở karaoke vi phạm

17/09/2022 10:59 (GMT +7)

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang tạm đình chỉ hoạt động đối với 34 cơ sở không có lối thoát nạn hoặc đã yêu cầu khắc phục nhưng vẫn chưa khắc phục.

Thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang liên quan đến vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người tại tỉnh Bình Dương, từ ngày 9-12/9; công an các huyện, TP và đơn vị chức năng của Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tổng kiểm tra việc chấp hành quy định phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Bắc Giang hiện nay có 516 cơ sở kinh doanh karaoke, cà phê ca nhạc, hát cho nhau nghe và các loại hình kinh doanh tương tự. Trong đó có 493 cơ sở đang hoạt động; 11 cơ sở đã ngừng hoạt động; 12 cơ sở tạm dừng hoạt động.

Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kiểm tra quán karaoke huyện Việt Yên

Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kiểm tra quán karaoke huyện Việt Yên

Công an các huyện, TP và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra toàn bộ 493 cơ sở đang hoạt động trên địa bàn. Trong đó kiểm tra PCCC 466 cơ sở; tổ chức phúc tra việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong đợt kiểm tra trước đối với 27 cơ sở.

Qua kiểm tra, công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý 75 trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC và CNCH. Xử phạt hành chính 41 trường hợp, yêu cầu nộp ngân sách 56,7 triệu đồng; hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 34 cơ sở. Đây là những cơ sở không có lối thoát nạn thứ hai hoặc đã yêu cầu khắc phục vi phạm nhưng sau thời gian phúc tra vẫn chưa khắc phục...

Thanh Tuyền
NovaGroup và DEG Impulse trao tặng tiết học chuẩn quốc tế miễn phí cho 1.000 học sinh tiểu học
Các tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng giúp các học sinh tại Bình Thuận và Đồng Tháp cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong hành trình hội nhập. Đây là dịp đội ngũ giáo viên địa phương được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế từ NovaGroup.

Vụ người mẹ đạp gãy chân con tại Bắc Giang có dấu hiệu trầm cảm sau sinh
Công an xác định vụ người mẹ đạp gãy chân con có dấu hiệu của hành vi hành hạ con cái, nguyên nhân được cho là người này mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Mẹ đẻ đạp gãy xương đùi con vì làm mất chìa khóa
Theo phản ánh từ chú nạn nhân, trong lúc tức giận, người phụ nữ ở Bắc Giang dùng chân đạp vào đùi khiến con trai bị gãy xương.

Hơn 10.000 vận động điên đăng ký tham gia giải hạy VPBank Hanoi Marathon 2022
VPBank Hanoi Marathon 2022 (VPHM 2022) - giải chạy marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty DHA Việt Nam tổ chức vào ngày 16/10/2022.

Công nhân vệ sinh ở Bắc Ninh đi làm trở lại
Công nhân vệ sinh mới đây đình công vì lương thấp, khiến rác thải ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh không được chuyển đi kịp thời ảnh hưởng đến đời sống bà con. Sau buổi làm việc với các bên liên quan, bước đầu hàng trăm công nhân đã đi làm trở lại.

Bắc Giang tạm đình chỉ 34 cơ sở karaoke vi phạm
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang tạm đình chỉ hoạt động đối với 34 cơ sở không có lối thoát nạn hoặc đã yêu cầu khắc phục nhưng vẫn chưa khắc phục.

TT.Huế bất ngờ với bằng giả của giáo viên mầm non
Ngày 16/9, tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2022 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chia sẻ và bày tỏ sự đáng tiếc về việc 3 giáo viên sử dụng bằng giả tại Trường Mầm non Hoa Sữa (thôn Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, TP Huế).