Chuyên mục


Tiếp tục xuất hiện sạt lở ở phía Bắc

07/08/2023 12:27 (GMT +7)

Do ảnh hưởng của mưa giông, một số tuyến đường ở phía Bắc vẫn tiếp tục sạt lở khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Sạt lở trên QL.279, đoạn qua tỉnh Điện Biên

Sạt lở trên QL.279, đoạn qua tỉnh Điện Biên

Theo báo cáo của Văn phòng QLĐB I.1 (Cục Đường bộ Việt Nam) tính đến 9h sáng 7/8, khu vực Hoà Bình, Sơn La có mưa nhỏ, khu vực Điện Biên mưa vừa, mưa to, tuyến quốc lộ 6, quốc lộ 279 tiếp tục có sạt lở khiến đất đá, bùn tràn xuống mặt đường gây ách tắc giao thông.

Đặc biệt, tại Km34+300 QL.279D, bùn đất phủ kín mặt đường, đơn vị bảo dưỡng thường xuyên đã làm việc xuyên đêm để khắc phục sụt trượt.

Ngập úng trên QL.4E

Ngập úng trên QL.4E

Còn theo Văn phòng QLĐB I.3, do mưa lớn, trên địa bàn TP Lào Cai đã xảy ra ngập úng vào sáng nay (7/8), một số vị trí trên QL.4E đoạn Km22+660, Km32, Km35+200... đã ngập cục bộ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Văn phòng QLĐB I.1, I.3 đã chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương tiếp cận hiện trường, phân luồng cảnh báo, đảm bảo giao thông, thông tuyến trong thời gian gần nhất.

IMG_4800

Theo Sở GTVT Quảng Ninh, từ ngày 4/8 đến 8h30 ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa nhỏ rải rác tại các khu vực Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Hải Hà, Móng Cái; các khu vực khác thời tiết bình thường. Toàn tỉnh không có thiệt hại về tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ. Các tuyến đường quốc lộ (10, 18, 18C, 18B, 4B, 279 và 17B) được quy trì đảm bảo giao thông tốt.

Đức Mạnh
Hành lang giao thông QL12 bị xâm hại nghiêm trọng tại xã Bó Sinh - Sông Mã
Tại Sơn La, các hành vi đào, đắp, đổ đất đá, san lấp, cải tạo mặt bằng, xây dựng công trình không có phép, phân lô, bán nền trái pháp luật trên QL12 kéo dài gần 1km diễn ra như một đại công trường.

Huỷ hàng loạt chuyến tàu đến cuối tháng do sạt lở hầm đường sắt
Do ảnh hưởng sạt lở hầm Chí Thạnh tại Phú Yên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hủy các tàu SE9/SE10 xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 23/5 đến 29/5.

Hàng nghìn người được trung chuyển sau sự cố sạt lở hầm tại Phú Yên
Sự cố sạt lở hầm Chí Thạnh ngày 21/5 vừa qua khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam qua Phú Yên bị tắc. Hàng nghìn người đã được trung chuyển bằng ô tô từ ga Tuy Hòa đến ga La Hai và ngược lại để tiếp tục đi tàu.

Bắt buộc lấy ý kiến cộng đồng về tác động của công trình khai thác nước
Chính phủ đã có quy định về việc lấy ý kiến của đại diện cộng đồng dân cư và tổ chức, cá nhân có liên quan về tác động của các công trình khai thác nước

4 tàu cát tặc bị bắt giữ trên sông Hồng
Thuỷ đoàn I chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 4 tàu cát tặc trên sông Hồng, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương
Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng Trần Tiến Dũng vừa vinh dự nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì những đóng góp tích cực cho ngành giao thông vận tải.

Mở rộng thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu san lấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch