Chuyên mục


Sạt lở đất ở huyện miền núi Nghệ An

07/08/2023 17:03 (GMT +7)

Những ngày qua, mưa liên tiếp tại huyện Kỳ Sơn gây sạt lở tại nhiều tuyến đường, khu dân cư, làm hư hỏng 4 nhà dân, 9 điểm sạt lở nghiêm trọng đưa vào theo dõi đặc biệt.

Nhiều điểm sạt lở với khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông

Nhiều điểm sạt lở với khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông

Đến sáng ngày 7/8, tại xã Mường Típ, huyện biên giới Kỳ Sơn, ước tính có hàng trăm khối đất đá sạt lở tại nhiều điểm, gây ách tắc giao thông và đe dọa tính mạng người dân, phương tiện qua lại tuyến đường này. Tình trạng sạt lở đất đá cũng xảy ra ở nhiều điểm ở các xã Đoọc Mạy, Na Loi, Mỹ Lý…Quốc lộ 7 có nguy cơ sạt lở và ách tắc rất cao, riêng 9 điểm sạt lở được đưa vào theo dõi đặc biệt.

Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho hay, hiện nay, thời tiết đang âm u, nhiều mây, có khả năng sẽ xảy ra những đợt tiếp theo. Do vậy, UBND huyện chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động tránh khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở cao, trong đó, nguy hiểm nhất là các hộ dân sinh sống trên 2 con sông lớn là Nậm Nơn và Nậm Mộ, bởi những ngày qua, bên nước bạn Lào có mưa to, nước sông đang dâng cao.

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn kiểm tra tại các điểm sạt lở trên tuyến Tỉnh lộ 543

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn kiểm tra tại các điểm sạt lở trên tuyến Tỉnh lộ 543

Huyện Kỳ Sơn là địa phương có địa hình đồi núi cao, bị chia cắt bởi sông, suối, các tuyến đường giao thông huyết mạch có ta luy âm, ta luy dương dốc đứng, rất dễ xảy ra sạt lở khi có mưa to. Đặc biệt, nhiều khu vực thôn, bản nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, do vậy, vào mùa mưa, nỗi lo chung về lũ ống, lũ quét và sạt lở núi đối với chính quyền và người dân là điều không thể tránh khỏi.

Vấn đề đáng quan tâm nữa là tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ - nơi cách đây 1 năm đã xảy ra trận lũ quét lịch sử, nguy cơ sạt lở vẫn hiện hữu. Đối với hàng trăm hộ dân đang sinh sống khu vực nguy cơ, đặc biệt là số hộ dân sinh sống ven suối được chính quyền cảnh báo và có phương án di dời.

Hoàng Yến
Bắt buộc lấy ý kiến cộng đồng về tác động của công trình khai thác nước
Chính phủ đã có quy định về việc lấy ý kiến của đại diện cộng đồng dân cư và tổ chức, cá nhân có liên quan về tác động của các công trình khai thác nước

4 tàu cát tặc bị bắt giữ trên sông Hồng
Thuỷ đoàn I chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 4 tàu cát tặc trên sông Hồng, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương
Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng Trần Tiến Dũng vừa vinh dự nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì những đóng góp tích cực cho ngành giao thông vận tải.

Mở rộng thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu san lấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch

Khởi tố đối tượng nuôi nhốt 2 cá thể hổ trái phép
Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố Đồng Xuân Công - đối tượng có hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Khắc phục tình trạng mất ATGT sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường
Chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị nhà thầu khắc phục các tồn tại, mất ATGT tại dự án làm đường sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường.

Thiết lập hệ sinh thái xanh trong lĩnh vực Logistics
Buổi giới thiệu Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần 2 (Vilog 2024) diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 14/5 hé lộ chủ đề "Logistics xanh - Nền tảng phát triển bền vững". Triển lãm sẽ diễn ra từ 1-3/8 tại TP.HCM, tập trung vào giải pháp cho thách thức cấp bách nhất của ngành logistics hiện nay - phát triển bền vững.