Chuyên mục


Tàu hút cát trái phép ở địa bàn giáp ranh

07/08/2023 12:16 (GMT +7)

Một tàu khai thác cát trái phép trên sông Văn Úc, đoạn giáp ranh giữa Hải Phòng và Hải Dương vừa bị Thuỷ đoàn I bắt giữ lúc rạng sáng.

Tài cát trái phép bị phát hiện

Tài cát trái phép bị phát hiện

Sáng 7/8, đại diện Thủy đoàn I (Cục CSGT) cho biết, tổ công tác của Thủy đoàn vừa bắt giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc, đoạn giáp ranh giữa huyện Thanh Hà, Hải Dương và huyện An Lão, Hải Phòng.

Theo đó, khoảng 0h30’ cùng ngày, tổ công tác của Thủy đoàn I phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra tàu mang BKS HD-1301. Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đường thủy phát hiện trên tàu có thiết bị hút cát, 2 khoang tàu chứa đầy cát và nước.

Lực lượng chức kiểm tra 5 người làm việc trên tàu gồm: ông N.V.H. (SN 1967) là người điều khiển phương tiện; ông D.V.H. (SN 1983) là người điều khiển máy hút cát; ông P.V.P. (SN 1974) là người vận hành máy hút; ông N.V.D. (SN 1986) là người làm dây; ông N.V.T. (SN 1983) là người làm việc trên tàu; những người này cùng trú tại huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Quá trình kiểm tra, 5 người không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến phương tiện, chứng chỉ chuyên môn và hóa đơn chứng từ liên quan đến số cát trên tàu.

Theo ông N.V.H., bản thân ông lái tàu thuê cho anh N.V.T. (trú tại Thanh Hà, Hải Dương), mỗi chuyến ông H. được anh T. trả 500.000 đồng/ chuyến.

"Tôi đi theo sự chỉ đạo của chủ tàu, ra giữa lòng sông Văn Úc để hút cát. Đến thời điểm bị lực lượng CSGT kiểm tra đã hút được khoảng 500m3 cát", ông N.V.H. trình bày.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã lập biên bản vụ việc và phối hợp cùng cơ Công an huyện Thanh Hà tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Đức Mạnh
Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh
Mục tiêu tổng quát đến 2030 Trà Vinh là tỉnh phát triển ở mức trung bình cao, nằm trong nhóm đầu của vùng đồng bằng sông Cửu Long, có kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối vùng và cả nước; có kinh tế biển phát triển, thích ứng với biến đổi khí hậu; ...

Từ ngày 2-11/10, đề phòng thời tiết khắc nghiệt
Từ ngày 2-11/10, các khu vực đều có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm) cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thêm ý kiến về điều chỉnh Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Chính phủ đề nghị điều chỉnh 4 nội dung theo tờ trình về tổng mức đầu tư dự án, diện tích đất thu hồi, thời gian thực hiện dự án, bổ sung nội dung bố trí tái định cư.

Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.