Chuyên mục


Cả huyện mất liên lạc do sạt lở

06/08/2023 18:07 (GMT +7)

Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã bị mất liên lạc, hơn 30 ngôi nhà bị hư hỏng, 2 trẻ nhỏ tử vong và 1 người nghi mất tích do sạt lở, mưa lũ.

Mưa lũ khiến huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng nặng

Mưa lũ khiến huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng nặng

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Yên Bái, đến 16h ngày 6/8, do ảnh hưởng của mưa lớn, từ Km300 đến Km329 QL.32, đoạn qua địa phận huyện Mù Cang Chải có hơn 100 điểm sạt lở taluy dương. Đến nay đã thông đường đến Km324+400. Còn từ Km324+400 đến Km329 vẫn còn gần 100 điểm sạt. Trong đó có 3 vị trí đứt đường do sạt taluy âm, mỗi vị trí khoảng 100 mét, dự kiến thông đường trong 3 ngày tới.

Đặc biệt, do sạt lở, mất điện, không có sóng điện thoại, đường từ trung tâm huyện vào xã Hồ Bốn, Lao Chải bị ách tắc. Đến 11h trưa cùng ngày, các lực lượng chức năng của huyện Mù Cang Chải bằng các phương tiện tăng bo đã tiếp cận được địa bàn.

Nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng

Nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng

Theo báo cáo ban đầu, xã Hồ Bốn có 1 người nghi mất tích; 15 nhà trôi, sập hoàn toàn. Trung tâm xã Hồ Bốn hoang tàn sau cơn mưa lớn. Ngoài ra, 19 ngôi nhà khác trên địa bàn huyện cũng bị hư hỏng, ảnh hưởng do sạt lở.

Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Hồ Bốn tan hoang

Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Hồ Bốn tan hoang

Hiện, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề di dân về nhà văn hóa để bố trí ăn, nghỉ tạm thời. Đồng thời tổ chức tìm kiếm người đang mất tích.

Dòng lũ lớn vẫn tiếp tục chảy

Dòng lũ lớn vẫn tiếp tục chảy

Hình ảnh chụp từ trên cao lúc 17h15'

Hình ảnh chụp từ trên cao lúc 17h15'

Trước đó, mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá lăn vào nhà làm 2 cháu nhỏ ở bản Háng Bla Ha AB, xã Khao Mang là Cứ Thị Tú U. (SN 2021) và Cứ Thị T. (SN 2023) thiệt mạng. Ngoài ra, có 35 nhà bị thiệt hại nặng, trôi, sập hoàn toàn.

Ngay khi nắm được thông tin, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã thành lập 3 tổ công tác trực tiếp xuống các xã Khao Mang và Hồ Bốn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi động viên gia đình có người bị thiệt mạng và các gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất, đá vào nhà.

Đức Mạnh
Cháy lán để xe, nhiều phương tiện bị thiêu rụi ở Bắc Giang
Thống kê sơ bộ, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ôtô Tucson, một xe môtô và một số vật dụng gia đình ở tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Đối Ngô, huyện Lục Nam; ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Khẩn trương khắc phục ngập úng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ triển khai chỉ đạo của bộ về việc xử lý tình trạng ngập cục bộ tại đoạn tuyến Km25+369-Km25+469 thuộc dự án.

Giảm giá cho 6.000 vé tàu
Sau khi giảm giá, giá vé tàu TPHCM - Nha Trang chỉ từ 180.000 đồng/vé; TPHCM - Đà Nẵng chỉ từ 340.000 đồng/vé; giá vé từ TPHCM - Hà Nội chỉ từ 615.000 đồng/vé.

Nhiều công trình thủy điện ở Lâm Đồng chưa nghiệm thu đã vận hành
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện đối với 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngập úng, sạt lở trên QL.70, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 70 đoạn qua tỉnh Lào Cai đã xảy ra ngập úng, sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

30 tỷ nạo vét luồng đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình trạng tuyến luồng, lạch cửa biển Cửa Đại (Hội An) bị bồi lấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của tàu thuyền, cần được nạo vét khai thông.

Phú Quốc cưỡng chế 14 căn biệt thự trái phép
Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 14 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên đảo tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.