Chuyên mục


Bắc Giang xử lý nghiêm vi phạm hành lang đê điều

03/08/2023 15:58 (GMT +7)

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ bến bãi không đủ điều kiện hoạt động di chuyển toàn bộ máy móc thiết bị ra khỏi khu vực bãi sông. Nếu không chấp hành sẽ lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế theo quy định.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang, tính đến hết ngày 31/7, các địa phương có các tuyến đê trên địa bàn tỉnh mới chỉ xử lý được 88/125 trường hợp vi phạm về đê điều và phòng, chống thiên tai theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước đó, theo Công văn số 797/UBND-KTN ngày 28/2/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang, trước ngày 30/6, các địa phương có đê (trừ huyện Sơn Động, Yên Thế) phải xử lý dứt điểm 125 trường hợp vi phạm về đê điều, phòng, chống thiên tai; trong đó có 94 vi phạm về đê điều, còn lại vi phạm về bến, bãi chất tải, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Bắc Giang kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm hành lang đê điều.

Bắc Giang kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm hành lang đê điều.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, UBND các huyện, TP chủ động xây dựng kế hoạch, ra quân xử lý. Đến ngày 31/7, các địa phương đã xử lý được 78/94 trường hợp vi phạm về đê điều, trong đó huyện Hiệp Hòa xử lý 41/41 trường hợp, huyện Tân Yên 13/13 trường hợp, Lạng Giang 8/13 trường hợp, Lục Nam 14/23 trường hợp, Yên Dũng 1/1 trường hợp, TP Bắc Giang 1/1 trường hợp.

 Đối với vi phạm về bến, bãi chất tải, kinh doanh vật liệu xây dựng, đến nay, các địa phương mới chỉ xử lý được 10/31 trường hợp, trong đó Việt Yên 5/14 trường hợp, TP Bắc Giang 5/6 trường hợp. Những vụ còn lại tuy đã được lấp dốc nhưng chưa giải tỏa hết vật liệu, phương tiện, máy móc chưa di dời.

Để xử lý triệt để vi phạm, căn cứ vào kết quả kiểm tra, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang đã có công văn tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, TP tập trung xử lý dứt điểm, triệt để 37 vi phạm còn lại xong trước ngày 30/8.

 Riêng đối với vi phạm về bến, bãi, yêu cầu chủ bến không đủ điều kiện hoạt động di chuyển toàn bộ máy móc thiết bị ra khỏi khu vực bãi sông và giải toả hết số vật liệu chất tải, chấm dứt mọi hoạt động trên bãi. Nếu không chấp hành, các địa phương sẽ tiến hành thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế theo quy định, chống tái diễn vi phạm.

Thanh Tuyền
Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh
Mục tiêu tổng quát đến 2030 Trà Vinh là tỉnh phát triển ở mức trung bình cao, nằm trong nhóm đầu của vùng đồng bằng sông Cửu Long, có kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối vùng và cả nước; có kinh tế biển phát triển, thích ứng với biến đổi khí hậu; ...

Từ ngày 2-11/10, đề phòng thời tiết khắc nghiệt
Từ ngày 2-11/10, các khu vực đều có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm) cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thêm ý kiến về điều chỉnh Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Chính phủ đề nghị điều chỉnh 4 nội dung theo tờ trình về tổng mức đầu tư dự án, diện tích đất thu hồi, thời gian thực hiện dự án, bổ sung nội dung bố trí tái định cư.

Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.