Chuyên mục


Thiệt hại lớn trong vụ cháy chợ Tam Bạc

13/02/2023 11:28 (GMT +7)

Cháy lớn tại chợ Tam Bạc đã đẩy nhiều tiểu thương rơi vào cảnh khốn khó. Nhiều gia đình đã phải gắng gượng sau dịch covid, vay mượn để buôn bán đến nay thì không còn gì cả.

Đại diện Ban Quản lý chợ Tam Bạc thông tin, hiện cuộc sống của các tiểu thương chợ Tam Bạc đang bị đảo lộn. Chợ Tam Bạc có diện tích 4.618m2, kết cấu nhà khung thép 2 tầng. Chợ có 775 điểm kinh doanh chủ yếu là các ngành hàng vải, quần áo, giày dép, vàng mã.

Trong số này có 159 quầy có diện tích trên 3m2, 106 quầy được sử dụng làm kho. Tại thời điểm xảy ra cháy, chợ đang có 428 hộ đăng ký kinh doanh thường xuyên và 187 hộ kinh doanh không thường xuyên. Ước tính sơ bộ, số tài sản bị cháy thiệt hại rất lớn. Thậm chí có hộ kinh doanh cho biết, riêng quầy hàng của họ bị cháy mất cả tỷ đồng. 

cháy 3

Vào khoảng 6h ngày 12/2, tại khu vực chợ đêm Tam Bạc, quận Hồng Bàng Thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ cháy lớn. Đám cháy bắt đầu từ một quầy hàng sau đó la ra các quầy hàng khác trong khu vực.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng, lãnh đạo Công an TP.Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Hải Phòng và lãnh đạo UBND Q.Hồng Bàng đã chỉ đạo, huy động nhanh các lực lượng chữa cháy, gồm: Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH (Công an TP.Hải Phòng), Công an Q.Hồng Bàng, công an các quận, huyện và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, lực lượng chữa cháy các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, nhanh chóng điều động hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai các phương án khống chế, không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh. Đồng thời, sơ tán người dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.

z4102837827056b52a85a54da1be26f9d2332830f93710-1676171620127230715127

Đến 9 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, không cháy lan. Đến 14h30, đám cháy hoàn toàn được dập tắt. Thống kê ban đầu, không thiệt hại về người.

4

Cháy lớn tại chợ Tam Bạc đã đẩy nhiều tiểu thương rơi vào cảnh khốn khó. Nhiều gia đình đã phải gắng gượng sau dịch covid, vay mượn để buôn bán đến nay thì không còn gì cả.

Tiểu thương thất thần thu dọn những gì còn lại sau đám cháy. Ảnh: Vietnamnet

Tiểu thương thất thần thu dọn những gì còn lại sau đám cháy. Ảnh: Vietnamnet

Chị Hương, một tiểu thương buôn bán tại chợ Tam Bạc cho hay, chị cùng mẹ buôn bán vải tại chợ từ 30 năm nay. Gia đình có hai quầy buôn bán vải, mành rèm (quầy 450 và quầy 637) ước tính số vải bị cháy thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. “Chỉ qua một đêm, toàn bộ tài sản kinh doanh của gia đình bị mất hết, không thể ngờ được sự việc lại xảy ra”, chị Hương nghẹn ngào.

1

Còn ông Đỗ Văn Tiến (SN 1967, chủ của 3 gian hàng mành rèm và 2 kho vải) úp mặt lên bàn tay, khóc rưng rức, kể: “Sau dịch Covid, gia đình đã phải vay mượn khoản tiền lớn để nhập hàng hoá về, mới được mấy tháng thì sáng nay lửa thiêu sạch cả gia tài. Gia đình tôi trắng tay rồi, nợ nần sẽ ngập đầu. Nhìn lửa đốt hết bao công sức, tiền bạc, tôi là đàn ông cũng đứng không vững nữa”.

Vân Lam
Tags:
Phụ nữ Phú Vang làm tốt công tác ủy thác tín dụng CSXH
Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội; xác định vai trò, trách nhiệm của đơn vị nhận ủy thác. HLHPN huyện Phú Vang xem đây là 1 trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Hội.

Huế tưng bừng với Lễ hội chào hè 2023
Ngay sau Lễ Khai trương chính thức hoạt động phố đi bộ Hai Bà Trưng tối ngày ngày 26/3, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ này.

Binh Thuận tổ chức khai mạc năm du lịch hấp dẫn nhất toàn quốc
Năm du lịch Quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm du lịch Quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội.

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” nhấn mạnh: "“Thiếu nhi làm được việc tốt thì người lớn càng phải làm được việc tốt, tránh xa việc xấu. Xã hội sẽ tốt đẹp lên rất nhiều nếu trẻ em, người lớn làm nhiều việc tốt".

Cháy lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây
Sáng 21/3, ông Phan Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin về vụ cháy vừa xảy ra tại Công ty cổ phần One One Miền Trung, thuộc khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).

Đình chỉ cơ sở giáo dục có bảo mẫu đè ngửa trẻ ép ăn cơm ở Bắc Ninh
Người được xác minh có hành vi đè cháu bé để đút cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An (phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh).

Bắc Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ 37 người nhiễm độc methanol
Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nhiễm độc methanol trong môi trường lao động diễn ra tại Công ty HS Tech Vina (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân.