Chuyên mục


Đảm bảo giao thông Tuần Văn hóa - Du lịch 2023

10/02/2023 11:41 (GMT +7)

Chống ùn tắc, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân là yêu cầu của ngành Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch 2023.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ hành khách, ý thức chấp hành pháp luật TTATGT; nghiêm cấm các hành vi như chạy quá tốc độ, vượt ẩu, chở quá tải trọng cho phép, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định... Các đơn vị vận tải kiểm tra bảo đảm điều kiện an toàn phương tiện trước khi đưa xe vào hoạt động; thực hiện nghiêm túc quy định về giá cước, không lợi dụng lượng hành khách tăng cao để tăng giá cước trái quy định. Các đơn vị phải bố trí cán bộ thường trực đường dây nóng để tiếp nhận xử lý thông tin; cấp phát lệnh vận chuyển cho phương tiện và giải quyết những vướng mắc, phát sinh khác liên quan đến hoạt động vận tải.

Cũng theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải, các đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định duy trì đủ số lượng xe đang khai thác theo tuyến cố định, xe buýt đã được phê duyệt; rà soát lại các tuyến đơn vị đang khai thác để xây dựng kế hoạch tăng cường, bổ sung hoặc điều động xe khi có nhu cầu. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc biểu đồ chạy xe đã được cơ quan quản lý tuyến phê duyệt, đón trả khách tại bến. Khi xe đã xuất bến chỉ được đón khách tại các điểm dừng đón trả khách có lắp đặt biển báo cho phép.

Các đơn vị vận tải khách sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Các đơn vị vận tải khách sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Đối với đơn vị vận tải hành khách theo hợp đồng, Sở Giao thông vận tải nghiêm cấm lợi dụng xe hợp đồng để đón, trả khách như tuyến cố định. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi bố trí đầy đủ số lượng xe đã được cấp phù hiệu tham gia hoạt động để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian diễn ra Lễ hội. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc lái xe của đơn vị mình đón trả khách đúng nơi quy định và đỗ xe đón trả khách tại các vị trí đã được công bố.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải, Trung tâm đăng kiểm 98-05D và 98-07D tăng cường hoạt động phục vụ nhu cầu của nhân dân; bố trí cán bộ, nhân viên hướng dẫn, phân luồng phương tiện ra kiểm định hợp lý, chống ùn tắc; bảo đảm bố trí đủ diện tích khu vực đỗ xe cho các phương tiện trong thời gian chờ tới lượt kiểm định trong khuôn viên của đơn vị, không để tình trạng phương tiện dừng đỗ chờ ngoài lề đường gây ùn tắc giao thông, mất TTATGT, nhất là trong thời gian diễn ra Lễ hội. Hai Trung tâm này chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện ra vào trung tâm; phân luồng phương tiện ra vào kiểm định, chống ùn tắc tại trung tâm và các tuyến đường khu vực xung quanh; phòng ngừa không để xảy ra hiện tượng cá nhân lợi dụng nhu cầu đăng kiểm tăng cao để trục lợi và gây rối trật tự công cộng.

Các bến xe khách chỉnh trang sạch đẹp các vị trí khu vực bến xe; rà soát, sắp xếp niêm yết thông tin để hành khách chủ động trong việc lựa chọn chuyến đi; thực hiện nghiêm túc quy trình bảo đảm ATGT và giải quyết cho xe ra, vào bến; bảo đảm ATGT, an ninh trật tự trong bến. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị có xe đang khai thác tại bến trong việc tuân thủ quy định về giá cước; nếu phát hiện hành vi vi phạm kịp thời ngăn chặn và báo cáo về Sở Giao thông - Vận tải xem xét xử lý theo quy định.

Thanh tra Sở tăng cường bố trí lực lượng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng tham gia bảo đảm TTATGT hướng dẫn phân luồng giao thông trên các tuyến đường đến các khu du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra Lễ hội. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về TTATGT và vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Xe điện của Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử đưa đoàn khách đi tham quan

Xe điện của Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử đưa đoàn khách đi tham quan

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang) chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách tăng cường hoạt động, nâng cao chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải; tham mưu biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm. Ngoài ra, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tham mưu cho Sở việc huy động xe dự phòng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân hoặc ứng phó tình huống đột xuất khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Thanh Tuyền
Đua thuyền truyền thống trên sông Hàn
UBND Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa tổ chức giải đua thuyền chào mừng 48 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023). Đây là giải đua truyền thống sông Hàn hàng năm diễn ra rất sôi nỗi, với 10 đội trong và ngoài tỉnh tham gia.

Hội người mù Hương Trà vươn lên làm giàu, tăng chất lượng cuộc sống
Ngày 28/3, Hội người mù (HNM) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2007-2022.

Phụ nữ Phú Vang làm tốt công tác ủy thác tín dụng CSXH
Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội; xác định vai trò, trách nhiệm của đơn vị nhận ủy thác. HLHPN huyện Phú Vang xem đây là 1 trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Hội.

Huế tưng bừng với Lễ hội chào hè 2023
Ngay sau Lễ Khai trương chính thức hoạt động phố đi bộ Hai Bà Trưng tối ngày ngày 26/3, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ này.

Binh Thuận tổ chức khai mạc năm du lịch hấp dẫn nhất toàn quốc
Năm du lịch Quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm du lịch Quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội.

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” nhấn mạnh: "“Thiếu nhi làm được việc tốt thì người lớn càng phải làm được việc tốt, tránh xa việc xấu. Xã hội sẽ tốt đẹp lên rất nhiều nếu trẻ em, người lớn làm nhiều việc tốt".

Cháy lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây
Sáng 21/3, ông Phan Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin về vụ cháy vừa xảy ra tại Công ty cổ phần One One Miền Trung, thuộc khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).