Chuyên mục


Chú trọng hiệu quả phong trào đời sống văn hóa

17/02/2023 10:36 (GMT +7)

Trưởng ban Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023 của tỉnh Bắc Giang.

Yêu cầu đầu tiên của phong trào này là phải chú trọng đến hiệu quả và thực chất. Theo đó, mục đích của phong trào này tạo sự chuyển biến tích cực và sâu rộng trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nội dung của phong trào nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp; chấn chỉnh kỷ cương, đẩy lùi bệnh hình thức, đặc biệt chú trọng văn hóa ứng xử, văn hóa doanh nghiệp, văn hóa giao thông.

Tăng cường lồng ghép hiệu quả nội dung phong trào với các chương trình liên quan 

Tăng cường lồng ghép hiệu quả nội dung phong trào với các chương trình liên quan 

Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương, các ngành tổ chức thực hiện các nội dung của phong trào hiệu quả, với hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với yêu cầu thực tiễn; lồng ghép với các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phong trào phải thực chất, hiệu quả; chú trọng tuyên truyền các gương điển hình, gương người tốt, việc tốt, phù hợp với từng nhóm đối tượng; nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang phấn đấu 88% số hộ gia đình trong toàn tỉnh được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 81% thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Thôn, bản, tổ dân phố văn hóa”; 79% thôn, tổ dân phố văn hóa được công nhận “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; 75% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa; 85% số phường, thị trấn thuộc huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; Thành phố Bắc Giang được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh.

Thanh Tuyền
Cháy lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây
Sáng 21/3, ông Phan Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin về vụ cháy vừa xảy ra tại Công ty cổ phần One One Miền Trung, thuộc khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).

Đình chỉ cơ sở giáo dục có bảo mẫu đè ngửa trẻ ép ăn cơm ở Bắc Ninh
Người được xác minh có hành vi đè cháu bé để đút cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An (phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh).

Bắc Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ 37 người nhiễm độc methanol
Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nhiễm độc methanol trong môi trường lao động diễn ra tại Công ty HS Tech Vina (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Người đăng clip 4 phụ nữ nhảy phản cảm ở chùa Bổ Đà bị phạt 5 triệu đồng
Trần Thị G. bị lực lượng chức năng phạt 5 triệu đồng vì đăng tải 2 clip trên tài khoản cá nhân Facebook và Tiktok có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Bắc Giang có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động trong năm 2023
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

Cháy nhà xưởng 1.000 m2 ở Hà Nội
Chiều 9/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà xưởng ở phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ngập tràn ưu đãi cho chủ thẻ VPBank dịp 8/3
Với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi với loạt ưu đãi giảm giá, hoàn tiền dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng VPBank.