Chuyên mục


Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tăng cường quản lý phương tiện đưa đón học sinh

22/02/2023 11:04 (GMT +7)

Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cượng quản lý phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lý thật nghiêm trên tinh thần 'không có vùng cấm, không có ngoại lệ'

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lý thật nghiêm trên tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ"

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thành phố; Báo Bắc Ninh, Đài PTTH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là phụ huynh học sinh không thuê xe đưa, đón học sinh đối với xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn đăng kiểm, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật, người lái xe không có GPLX hoặc có GPLX nhưng không phù hợp với loại xe điều khiển.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cũng giao Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe đưa, đón học sinh trên địa bàn tỉnh

Lực lượng chức năng kiểm tra xe đưa, đón học sinh trên địa bàn tỉnh

Mặt khác, các đơn vị có liên quan cần phối hợp rà soát chất lượng, độ an toàn, điều kiện pháp lý của phương tiện đưa đón trẻ em, học sinh và việc thực hiện những quy định về ATGT đối với người điều khiển phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý thật nghiêm với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ" đối với xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật, người lái xe không có GPLX điều khiển phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.                                                              

Thanh Tuyền
Bắc Ninh: Di dời toàn bộ hộ dân trong phạm vi sạt lở bờ sông Cầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “Khẩn trương di dời toàn bộ hộ dân sinh sống trong phạm vi sự cố đến nơi tạm trú an toàn, để tập trung chỉ đạo tháo dỡ các công trình đã bị sạt lở xuống sông”.

Nổ lớn tại nhà máy giấy ở Bắc Ninh, khiến 3 người thương vong
Tại nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Hưng Lợi nằm trong CCN Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương đang trên đường đi cấp cứu.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ nổ nhà máy giấy
Liên quan đến vụ nổ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành vào cuộc và báo cáo.

Bắc Ninh hướng tới ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”
Tới đây, Sở Thông tin và Truyền thông, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba tỉnh Bắc Ninh năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2024, tại hồ điều hoà Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

Cận cảnh 6 căn nhà bị đổ sập xuống sông Cầu ở Bắc Ninh
Sáu nhà dân ở phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh đã bị sạt lở xuống sông Cầu. Vụ sạt lở tuy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.

Thừa Thiên Huế điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ
Sáng 8/4, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Quảng Bình: Huy động vốn đáo hạn ngân hàng lừa đảo hơn 100 tỷ đồng
Bằng thủ đoạn huy động tiền đáo hạn ngân hàng, 2 người phụ nữ ở Quảng Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.