Chuyên mục


Tăng làn xe cho Cao tốc TP.HCM - Trung Lương

09/03/2023 10:18 (GMT +7)

Sở GTVT TP.HCM đã có báo cáo gửi tới UBND TP.HCM về phương án mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương lên 8 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.

Sở GTVT  TP.HCM phân tích tính khả thi của 3 phương án gồm: đầu tư công; đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao); phương thức PPP, hợp đồng BTL (xây dựng - chuyển giao - thuê dịch vụ) và hợp đồng BLT (xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao). Cụ thể:

Việc đầu tư mở rộng tuyến cao tốc này là rất cần thiết để giải tỏa ùn tắc giao thông, giúp phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Việc đầu tư mở rộng tuyến cao tốc này là rất cần thiết để giải tỏa ùn tắc giao thông, giúp phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đối với hình thức đầu tư công thì việc đầu tư hoàn chỉnh tuyến chính và các tuyến đường nối thuộc ngân sách Trung ương. Tuy nhiên, hiện nay kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 chưa có dự án này.

Do đó, Sở GTVT kiến nghị UBND TP.HCM đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, bố trí vốn ngân sách Trung ương thực hiện dự án hoặc bố trí kết hợp vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương tham gia dự án.

Đối với hình thức đầu tư mở rộng theo hình thức đối tác công tư (PPP) - loại hợp đồng BOT thì không triển khai được vì Nghị quyết số 437/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 21/10/2017, quy định các dự án đường bộ đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT chỉ áp dụng đối với các tuyến đường mới, không đầu tư các dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường độc đạo hiện hữu.

Trong khi tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương là tuyến đường cũ đang khai thác, việc đầu tư theo hình thức BOT là không phù hợp. Đối với hình thức đầu tư theo phương thức PPP, hợp đồng BTL thì chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện và chưa có dự án hạ tầng nào được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo hình thức này.

Sau khi Sở GTVT phân tích 3 phương án, có thể thấy phương án nào cũng đang gặp vướng mắc. Phương án khả thi nhất là đầu tư bằng vốn ngân sách cũng chưa được bố trí vốn cho dự án này.

Trước đó, một số nhà đầu tư đã gửi văn bản đến Bộ GTVT đề xuất cho doanh nghiệp lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và báo cáo khả thi dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo phương thức PPP.

Theo báo cáo của Sở GTVT hiện nay cao tốc TP.HCM - Trung Lương chỉ có 4 làn xe, trong khi lưu lượng xe lưu thông rất lớn nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông đặc biệt là các dịp lễ, tết và ngày cuối tuần.

Vì vậy, việc đầu tư mở rộng tuyến cao tốc này là rất cần thiết để giải tỏa ùn tắc giao thông, giúp phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo Báo Điện tử Đảng Cộng Sản
Đề xuất nâng cấp 3 tuyến quốc lộ kết nối với Lào, Trung Quốc
Theo đề xuất của Cục Đường bộ Việt Nam, tổng mức đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ kết nối Việt Nam với Bắc Lào và Trung Quốc dự kiến khoảng 9.419 tỷ đồng.

Hải Phòng sẽ có thêm cảng nước sâu Nam Đồ Sơn
UBND thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp Việt Nam gồm: Saigontel, Kinh Bắc, ECV vừa ký kết ghi nhớ hợp tác với cảng Quốc tế Los Angelesc, Hoa Kỳ về việc nghiên cứu phát triển dự án Cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn.

Đề xuất làm cao tốc Nha Trang - Liên Khương
Cao tốc sẽ có 4 làn xe, rộng 17 m, bố trí làn khẩn cấp, tốc độ 80 - 100 km/h. Trong đó, 48 km trên tuyến thuộc tỉnh Khánh Hoà, 55km còn lại đi qua Lâm Đồng.

Đầu tư 65.000 tỷ đồng làm thêm đường sắt đô thị
Tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đôi khổ 1.435mm, dài 38,43 km với 21 nhà ga.

Xây dựng cầu Bến Thủy 3 nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh
Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Thủy 3 là một trong những dự án được ưu tiên đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trong thời gian tới theo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt.

Đầu tư thêm cho cầu Rạch Miễu 2
Theo điều chỉnh, cầu Rạch Miễu 2 có tổng chiều dài tuyến khoảng 17,6 km, thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 - 2026; tổng mức đầu tư dự án là 6.810,11 tỷ đồng, tăng 1.600 tỷ đồng so với hồi cuối năm 2020.

37.000 tỷ đồng làm 5 dự án BOT
Trong đó, có 4 dự án sẽ được triển khai theo hợp đồng BOT với phương án doanh nghiệp tham gia 46-50% vốn, phần còn lại ngân sách đầu tư. Riêng dự án xây cầu đường Bình Tiên sẽ được bố trí ngân sách với tỷ lệ 54%, phần còn lại là vốn doanh nghiệp.