Chuyên mục


Sớm hoàn thành tuyến đường Bắc Sơn kéo dài

02/08/2022 09:03 (GMT +7)

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cam kết sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại để thông xe toàn tuyến trước ngày 15/8 và hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30/10/2022.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - Trịnh Việt Hùng tại buổi làm việc với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường và các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về tiến độ triển khai thực hiện Dự án đường Bắc Sơn kéo dài trong chiều ngày 29/7.

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, với chiều dài toàn tuyến 9,5 km, nối từ đường Lương Ngọc Quyến, phường Quang Trung đến xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân (TP. Thái Nguyên). Bề rộng mặt đường là 61 m với hệ thống thoát nước, vỉa hè, điện chiếu sáng theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị cấp II. Đến nay, hạng mục nền mặt đường, cống thoát nước thi công đạt khoảng 90% khối lượng; hạng mục vỉa hè, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật chưa thi công…

Dự án đầu tư xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài có ý nghĩa quan trọng trong kết nối giao thông giữa thành phố Thái Nguyên với Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc, được kỳ vọng tạo bước đột phá trong phát triển du lịch của tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, doanh nghiệp Xuân Trường đề nghị gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến hết tháng 12/2021.

Sau khi đi kiểm tra thực địa Dự án đường Bắc Sơn kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã làm việc với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường và các sở, ngành, đơn vị, địa phương  liên quan. Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đã báo cáo, làm rõ những tồn tại, vướng mắc và phương án giải quyết. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cam kết hoàn thành toàn bộ Dự án trước ngày 30/10/2022.

ba556bb8f131096f5020-e1586222425520

Theo báo cáo của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, đến thời điểm này, Dự án đã được thi công đạt trên 95% giá trị hợp đồng. Trên tuyến vẫn còn 6 vị trí vướng mắc mặt bằng khiến cho tiến độ thi công bị ảnh hưởng.

Tại buổi làm việc, đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường kiến nghị tỉnh Thái Nguyên gia hạn thời gian thi công, đồng thời giải quyết dứt điểm những vướng mắc để bàn giao mặt bằng sạch cho doanh nghiệp trong quý III/2022.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh sớm hoàn tất thủ tục tính đơn giá đất để hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư và chấp thuận bổ sung hạng mục thảm bê tông nhựa trên mặt đường bê tông xi măng để phù hợp với công trình giao thông đô thị và du lịch, chống ồn, chống bụi…

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cam kết sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại để thông xe toàn tuyến trước ngày 15/8 và hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30/10/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đề nghị chủ đầu tư tập trung nhân lực, vật lực hoàn thành các hạng mục cần thiết phấn đấu sớm thông xe tuyến đường trong tháng 8/2022; đồng thời, rà soát, xây dựng lan can cầu vượt, hệ thống chiếu sáng, các hố ga… để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Đối với các hạng mục còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hoàn thành theo tiến độ thi công đã cam kết, đảm bảo các yếu tố kỹ, mỹ thuật và không làm tăng tổng mức đầu tư. Các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND TP. Thái Nguyên chủ động xây dựng các phương án để hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, có thể áp dụng các biện pháp hành chính theo quy định của pháp luật trong giải phóng mặt bằng khi cần thiết để Dự án hoàn thành theo đúng tiến độ.

.

Hồng Thơ
NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”
Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland - thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 - 2021).

Căn hộ 3 phòng ngủ giá từ 1,9 tỷ đồng tại Hà Nội
Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park “được lòng” các gia đình đa thế hệ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá chỉ từ 1,9 tỷ đồng.

Dòng tiền thật sự đang đi đâu?
Hơn 240.000 tỷ đồng trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị đáo hạn vào năm 2023 - 2024, riêng năm 2023 hơn 120.000 tỷ. Nguy cơ nợ xấu hình thành vào năm sau là có cơ sở khi các khoản thanh toán gốc và lãi đến hạn trong bối cảnh thanh khoản thị trường bất động sản bị thắt chặt.

Công ty liên quan Ngân hàng ACB bị 'tuýt còi' vì trái phiếu
Vào thời điểm cuối năm 2019, Hồng Hoàng từng gây xôn xao thị trường khi phát hành lô trái phiếu kỳ hạn 5 năm trị giá 1.400 tỷ đồng cho nhà đầu tư nước ngoài với lãi suất kỷ lục, lên tới 20%/năm.

Còn nhu cầu, thì tín dụng đen vẫn còn 'đất diễn'
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen.

Cổ phiếu bất động sản 'phấn khích' khi đất Thủ Thiêm được đấu giá lại
Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh với thông tin sẽ đấu giá lại các lô đất Thủ Thiêm bị bỏ cọc. Các mã BII, DTA, DXG, IJC, NBB, NVT, CII tăng kịch trần. CEO tăng 4,3%, DXG tăng 3,7%, DIG tăng 2,8%, BCM tăng 2,2%, KDH tăng 1%.

Sunshine Group và Umee Homes ký kết hợp tác với 12 đại lý chiến lược
Ngày 9/8/2022, tại Hà Nội, Sunshine Group đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với các đại lý uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối bất động sản, kỳ vọng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, đem đến sản phẩm cao cấp đến với cư dân và nhà đầu tư.