Chuyên mục


SBS tăng vốn lên 2.767 tỷ đồng

28/06/2022 17:34 (GMT +7)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) vừa thông qua chi tiết phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ 1.500 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị SBS vừa chính thức thông qua phương án phát hành riêng lẻ 150 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tăng vốn từ 1.227 tỷ đồng lên 2.767 tỷ đồng. Được biết, việc tăng thêm vốn sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu mới để bổ sung nghiệp vụ như giao dịch ký quỹ chứng khoán, đầu tư tự doanh chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn và bảo lãnh phát hành.

Mục đích sử dụng 1.500 tỷ đồng vốn của SBS

Mục đích sử dụng 1.500 tỷ đồng vốn của SBS

Trong trường hợp chào bán không thu đủ 100% số tiền dự kiến, HĐQT tăng vốn theo số tiền thu được từ đợt chào bán và thực hiện ưu tiên thứ tự giải ngân cho các hoạt động kinh doanh của công ty theo thứ thự trên.

Trước đó ngày 3/6, SBS tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 3. Phát biểu tại đại hội, ông Phan Quốc Huỳnh, Chủ tịch HĐQT chia sẻ qua 10 năm tái cơ cấu, SBS sẽ bước sang trang mới; đổi tên, chuyển trụ sở sang địa điểm mới khang trang hơn. Đồng thời, công ty thực hiện tăng vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường, tăng quy mô margin, tham gia các hoạt động mới trên thị trường chứng khoán.

Được biết, cổ đông lớn Sacombank (STB) đã thoái vốn và có một cổ đông lớn khác nắm chi phối nên công ty phải tiến hành đổi tên cho phù hợp. Tuy nhiên, chưa tiết lộ tên mới cũng như địa điểm trụ sở mới. 

Sau khi tăng vốn, doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng hợp tác chiến lược với một tập đoàn lớn trong nước và chuyển trụ sở sang địa chỉ của đối tác mới. Việc này sẽ giúp SBS tận dụng được hệ sinh thái của tập đoàn này và kỳ vọng có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Chi tiết hiện tại chưa được tiết lộ, công ty sẽ công bố sau khi phương án tăng vốn thành công.

Sau khi phát hành riêng lẻ thành công, SBS cũng sẽ triển khai các thủ tục để chuyển sàn giao dịch từ UPCoM lên niêm yết HoSE, thời điểm dự kiến trong giai đoạn 2023-2024 khi đủ điều kiện theo luật định. 

Năm 2022, SBS có kế hoạch doanh thu thuần khoảng 250-350 tỷ đồng, lợi nhuận 50-100 tỷ đồng. Về kết quả kinh doanh năm 2021, doanh nghiệp ghi nhận 221 tỷ đồng doanh thu hoạt động, lợi nhuận sau thuế 7,5 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2021, doanh nghiệp còn lỗ lũy kế 1.301 tỷ đồng, vượt qua vốn điều lệ 1.267 tỷ đồng. Theo đó, công ty sẽ không chia cổ tức cũng như trích quỹ.

Hồng Thơ
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết
Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.

Ngân hàng MB bán loạt bất động sản phía Nam
Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng MB (MBAMC), công ty trực thuộc MB (HoSE: MBB) thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 8 bất động sản tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau với giá khởi điểm 33,4 tỷ đồng.

SHB tăng vốn điều lệ
Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định, nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế.

NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”
Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland - thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 - 2021).

Căn hộ 3 phòng ngủ giá từ 1,9 tỷ đồng tại Hà Nội
Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park “được lòng” các gia đình đa thế hệ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá chỉ từ 1,9 tỷ đồng.

Dòng tiền thật sự đang đi đâu?
Hơn 240.000 tỷ đồng trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị đáo hạn vào năm 2023 - 2024, riêng năm 2023 hơn 120.000 tỷ. Nguy cơ nợ xấu hình thành vào năm sau là có cơ sở khi các khoản thanh toán gốc và lãi đến hạn trong bối cảnh thanh khoản thị trường bất động sản bị thắt chặt.

Công ty liên quan Ngân hàng ACB bị 'tuýt còi' vì trái phiếu
Vào thời điểm cuối năm 2019, Hồng Hoàng từng gây xôn xao thị trường khi phát hành lô trái phiếu kỳ hạn 5 năm trị giá 1.400 tỷ đồng cho nhà đầu tư nước ngoài với lãi suất kỷ lục, lên tới 20%/năm.