Chuyên mục


Quảng Bình phát hiện thêm hang động 1,5km

07/09/2023 08:28 (GMT +7)

Người dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) vừa phát hiện ra một hang động tráng lệ dài hơn 1,5km và tạm đặt tên là hang Sơn Nữ.

Ngày 7/9, thông tin từ UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một hang động mới giữa rừng Trường Sơn và tạm đặt tên là hang Sơn Nữ.

Hang Sơn Nữ có chiều dài hơn 1km nằm giữa rừng Trường Sơn.

Hang Sơn Nữ có chiều dài hơn 1km nằm giữa rừng Trường Sơn.

Thông tin ban đầu, khu vực phát hiện hang động thuộc bản Đìu Đo, xã Trường Sơn. Hang Sơn Nữ có chiều dài hơn 1,5 km, có vị trí tại tiểu khu 549 khoảnh 2 thuộc rừng do Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh quản lý.

Từ trung tâm xã, người dân đi bộ khoảng 1,5 km, sau đó mất khoảng một giờ đồng hồ vượt đường đá là đến hang Sơn Nữ.

Nước trong hang không lớn, người dân có thể chèo thuyền từ đầu đến cuối hang.

Nước trong hang không lớn, người dân có thể chèo thuyền từ đầu đến cuối hang.

Thời điểm mùa hè, nước trong hang không lớn, người dân có thể chèo thuyền từ đầu hang đến cuối hang hơn một giờ đồng hồ.

Cuối hang là một cửa sau, chảy ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ. Nơi cao nhất của hang khoảng 30 m, trong hang có nhiều loại cá bản địa.

Hiện, UBND xã Trường Sơn đang làm báo cáo về việc phát hiện hang động này để đưa vào phát triển du lịch cộng đồng, nhằm tạo thêm việc làm cho đồng bào Vân Kiều.

Lê Ngọc
Dàn người đẹp Miss Grand Vietnam tỏa sáng giữa 'Thành phố sắc đẹp' Novaworld Phan Thiet
Mùa hè tại NovaWorld Phan Thiet càng thêm rực rỡ khi nơi đây trở thành địa điểm tổ chức của nhiều cuộc thi sắc đẹp.

NovaWorld Phan Thiet - Điểm đến của những sự kiện lễ hội hấp dẫn bậc nhất khu vực
Gây “sốt xình xịch’” với chuỗi sự kiện Summer Fest cùng lợi thế di chuyển thuận tiện, chỉ trong nửa đầu mùa hè, đô thị kinh tế du lịch biển và giải trí NovaWorld Phan Thiet đã đón hơn nửa triệu lượt khách đến lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.

Sạt lở vùi lấp xe khách, 5 người thiệt mạng
Một vụ sạt lở taluy dương vừa xảy ra trên quốc lộ 34, đoạn qua tỉnh Hà Giang khiến 1 xe khách bị vùi lấp, 5 người tử vong, 4 người khác bị thương.

Cuộc thi trình diễn ánh sáng drone đầu tiên tại Việt Nam
Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề "Ngân hà rực rỡ" sẽ diễn ra vào ngày 13/7 và 20/7 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dân và du khách.

Dàn nam thần trình diễn bùng nổ trong Mister Vietnam Fashion Show No.2 tại NovaWorld Phan Thiet
Chiều cuối tuần, quảng trường Bikini Beach – Tọa độ check-in nổi tiếng tại NovaWorld Phan Thiet ngày càng nhộn nhịp không chỉ bởi thanh âm của từng lớp sóng biển vỗ rì rào, âm nhạc mà còn bởi lượng khán giả đổ dồn về đây đón xem dàn trai đẹp của Mister Vietnam Fashion Show No.2.

Những cây cầu kỳ thắng qua vịnh Cửa Lục
Vịnh Cửa Lục (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có vị trí đắc địa, nhiều tiềm năng để hình thành, phát triển nên trung tâm kết nối, đô thị thông minh theo hành lang ven biển Vịnh Hạ Long. Theo đó, nhiều công trình, dự án trọng điểm được triển khai xây dựng, tạo nên diện mạo, điểm nhấn cho đô thị TP.

Tái hiện món ăn cung đình qua Chợ quê thời Mạc
Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024 (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) sẽ tái hiện một số món ăn cung đình thời bấy giờ, được Ban tổ chức phục dựng lại, nêm nếm, bổ sung thêm các gia giảm cho đặc sắc hơn.