Chuyên mục


Quảng Bình: Công ty Xây dựng Đức Thắng bàn giao đường 2 tháng đã hỏng

19/10/2023 16:46 (GMT +7)

Đường phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế phía Tây Nam xã Nghĩa Ninh có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng do Công ty TNHH xây dựng Đức Thắng thi công vừa mới được bàn giao hơn 2 tháng thì đã bị nứt nẻ, có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Thời gian gần đây, nhiều người dân tại thôn Ba Đa (xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã phản ánh về việc tuyến đường vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nhiều vết nứt, mặt đường có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình cũng như quá trình thi công có đảm bảo kỹ thuật. PV Banduong.vn đã có mặt tại công trình để ghi nhận sự việc.

Vết nứt cắt ngang mặt đường khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình.

Vết nứt cắt ngang mặt đường khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình.

Theo ghi nhận, công trình trên đã hoàn thành phần mặt đường và lề đường, đường bê tông mới toanh, rộng rãi mà theo người dân là vừa được hoàn thành cách đây vài tháng. Thế nhưng, tại nhiều vị trí trên bề mặt của tuyến đường đã xuất hiện nhiều vết nứt to, nhỏ khác nhau, thậm chí, có 1 số số đoạn "chằng chịt" các vết nứt chân chim, một số đoạn mặt đường đã được đơn vị thi công sửa chữa.

Trò chuyện với PV, một người dân ở xã Nghĩa Ninh cho biết, sau khi tuyến đường được đổ bê tông xong thì được đơn vị thi công làm hàng rào barie cấm các xe tải chạy lớn. Sau 1 thời gian, bề mặt tuyến đường xuất hiện những vết nứt chân chim, rồi dần dần bề mặt tuyến đường đã xuất hiện các vết nứt lớn kéo ngang mặt đường.

“Từ khi đổ bê tông xong đến bây giờ tôi rất ít thấy xe tải chạy qua đây bởi lẽ luôn luôn có barie dựng ở đầu đường. Việc mặt đường bê tông vừa hoàn thành đã nứt do không đảm bảo chất lượng, nếu đảm bảo thì đã không bị nứt như vậy”, một người dân khác cho hay.

Nhiều điểm nứt chân chim cũng bắt đầu xuất hiện.

Nhiều điểm nứt chân chim cũng bắt đầu xuất hiện.

Theo tìm hiểu, Dự án Đường phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế phía Tây Nam xã Nghĩa Ninh có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng do UBND TP Đồng Hới làm chủ đầu tư giao cho Ban QLDA ĐTXD và PTQĐ quản lý. Trong đó, Công ty TNHH xây dựng Đức Thắng (có trụ sở tại TDP Diêm Bắc 1, phường Đức Ninh Đông, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) trúng thầu xây lắp hơn 7 tỷ đồng sử dụng Ngân sách tỉnh hỗ trợ và Ngân sách thành phố với thời gian thực hiện là 24 tháng kể từ tháng 7/2021.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực, đảm bảo nhu cầu vận tải, đi lại của người dân góp phần phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế phía Tây Nam xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới. Tuy nhiên, khi chỉ mới bàn giao hơn 2 tháng, công trình trên đã bị nứt nẻ, có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Dù mời bàn giao đưa vào sử dụng được hơn 2 tháng, thế nhưng tuyến đường đã xuất hiện các vết nứt lớn.

Dù mời bàn giao đưa vào sử dụng được hơn 2 tháng, thế nhưng tuyến đường đã xuất hiện các vết nứt lớn.

Trả lời PV Banduong.vn, ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD và PTQĐ TP Đồng Hới cho biết, tuyến đường trên mới được bàn giao vào tháng 7/2023 với tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng, sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, xác định nguyên nhân và yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa.

Đối với những vết nứt theo hình ảnh phản ánh có lẽ do trong quá trình thi công, đơn vị thi công đã bảo dưỡng chưa đạt khiến xuất hiện những vết nứt đó. Nhưng chúng tôi phải kiểm tra đã mới biết được, đối với các vết nứt mới tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục sửa chữa”, ông Sỹ cho biết thêm.

Lê Ngọc
Tags:
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô vướng mặt bằng
Hiện nay, tại một số vị trí của Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng nhà thầu phải thi công cầm chừng ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây
Ngày 12/6, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây giai đoạn 2 tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Hàng nghìn ô tô phơi nắng mưa chờ người mua
Tại Thanh Hóa, hàng nghìn ô tô trị giá hơn 800 tỷ đồng của Nhà máy ô tô VEAM đang phải đối mặt với cảnh "ế ẩm" kéo dài. Dù liên tục được đưa ra đấu giá trong nhiều năm qua, số phận của những chiếc xe này vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

Hà Nội tổ chức lại giao thông đường Âu Cơ
Sở GTVT Hà Nội cấm các phương tiện giao thông di chuyển theo 2 hướng từ ngõ 399 Âu Cơ đi cửa khẩu UBND phường Nhật Tân và ngược lại đến hết ngày 30/6/2024.

Vì sao nhiều tuyến phố Hải Phòng thoát nước chậm?
Gần một ngày sau trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngập sâu trong nước, đến sáng nay (10/6), vẫn còn hiện tượng ngập úng cục bộ do khả năng tiêu thoát nước chậm tại một số khu vực.

Chiến sĩ CSGT băng mình, cứu người dân khỏi dòng nước lũ
Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường đã bất chấp nguy hiểm, băng mình cứu 2 người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Sơn La thiệt hại nhiều do mưa lớn
Một người chết, hai người bị thương và nhiều tài sản của người dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây ra trong những ngày qua tại địa bàn tỉnh Sơn La.