Chuyên mục


Quảng Bình: Công ty Xây dựng Đức Thắng bàn giao đường 2 tháng đã hỏng

19/10/2023 16:46 (GMT +7)

Đường phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế phía Tây Nam xã Nghĩa Ninh có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng do Công ty TNHH xây dựng Đức Thắng thi công vừa mới được bàn giao hơn 2 tháng thì đã bị nứt nẻ, có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Thời gian gần đây, nhiều người dân tại thôn Ba Đa (xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã phản ánh về việc tuyến đường vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nhiều vết nứt, mặt đường có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình cũng như quá trình thi công có đảm bảo kỹ thuật. PV Banduong.vn đã có mặt tại công trình để ghi nhận sự việc.

Vết nứt cắt ngang mặt đường khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình.

Vết nứt cắt ngang mặt đường khiến người dân không khỏi nghi ngờ về chất lượng công trình.

Theo ghi nhận, công trình trên đã hoàn thành phần mặt đường và lề đường, đường bê tông mới toanh, rộng rãi mà theo người dân là vừa được hoàn thành cách đây vài tháng. Thế nhưng, tại nhiều vị trí trên bề mặt của tuyến đường đã xuất hiện nhiều vết nứt to, nhỏ khác nhau, thậm chí, có 1 số số đoạn "chằng chịt" các vết nứt chân chim, một số đoạn mặt đường đã được đơn vị thi công sửa chữa.

Trò chuyện với PV, một người dân ở xã Nghĩa Ninh cho biết, sau khi tuyến đường được đổ bê tông xong thì được đơn vị thi công làm hàng rào barie cấm các xe tải chạy lớn. Sau 1 thời gian, bề mặt tuyến đường xuất hiện những vết nứt chân chim, rồi dần dần bề mặt tuyến đường đã xuất hiện các vết nứt lớn kéo ngang mặt đường.

“Từ khi đổ bê tông xong đến bây giờ tôi rất ít thấy xe tải chạy qua đây bởi lẽ luôn luôn có barie dựng ở đầu đường. Việc mặt đường bê tông vừa hoàn thành đã nứt do không đảm bảo chất lượng, nếu đảm bảo thì đã không bị nứt như vậy”, một người dân khác cho hay.

Nhiều điểm nứt chân chim cũng bắt đầu xuất hiện.

Nhiều điểm nứt chân chim cũng bắt đầu xuất hiện.

Theo tìm hiểu, Dự án Đường phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế phía Tây Nam xã Nghĩa Ninh có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng do UBND TP Đồng Hới làm chủ đầu tư giao cho Ban QLDA ĐTXD và PTQĐ quản lý. Trong đó, Công ty TNHH xây dựng Đức Thắng (có trụ sở tại TDP Diêm Bắc 1, phường Đức Ninh Đông, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) trúng thầu xây lắp hơn 7 tỷ đồng sử dụng Ngân sách tỉnh hỗ trợ và Ngân sách thành phố với thời gian thực hiện là 24 tháng kể từ tháng 7/2021.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực, đảm bảo nhu cầu vận tải, đi lại của người dân góp phần phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế phía Tây Nam xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới. Tuy nhiên, khi chỉ mới bàn giao hơn 2 tháng, công trình trên đã bị nứt nẻ, có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Dù mời bàn giao đưa vào sử dụng được hơn 2 tháng, thế nhưng tuyến đường đã xuất hiện các vết nứt lớn.

Dù mời bàn giao đưa vào sử dụng được hơn 2 tháng, thế nhưng tuyến đường đã xuất hiện các vết nứt lớn.

Trả lời PV Banduong.vn, ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD và PTQĐ TP Đồng Hới cho biết, tuyến đường trên mới được bàn giao vào tháng 7/2023 với tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng, sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, xác định nguyên nhân và yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa.

Đối với những vết nứt theo hình ảnh phản ánh có lẽ do trong quá trình thi công, đơn vị thi công đã bảo dưỡng chưa đạt khiến xuất hiện những vết nứt đó. Nhưng chúng tôi phải kiểm tra đã mới biết được, đối với các vết nứt mới tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục sửa chữa”, ông Sỹ cho biết thêm.

Lê Ngọc
Tags:
TT.Huế cảnh báo mưa lớn và ngập lụt diện rộng
Dự báo từ ngày 24-27/11 tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to, mưa rất to; nguy cơ gây ngập lụt diện rộng và sạt lở đất.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch xây dựng Quy chuẩn đường cao tốc trước tháng 12
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2023 về kế hoạch xây dựng Quy chuẩn đường cao tốc.

Hình ảnh mới về cầu Bồ Sơn
Kể từ khi đi vào sử dụng công trình cầu Bồ Sơn (TP Bắc Ninh) đã đạt được nhiều kỳ vọng tháo “nút thắt” hạ tầng giao thông để phát triển đô thị và kinh tế xã hội.

Nửa đêm mật phục cát tặc trên sông
Lợi dụng đêm tối, các đối tượng sử dụng 2 tàu khai thác cát trái phép, khi đang thực hiện hành vi vi phạm thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Việt Nam sẽ có 296 bến cảng
Tin từ Bộ GTVT, cơ quan này vừa công bố danh mục bến cảng tới đây sẽ phân bổ theo từng địa phương thay vì từng khu vực như quy định cũ.

Hà Nội quy hoạch 11 tuyến đường sắt đô thị
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn năm 2065 để lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư, trong đó đưa ra phương án quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị và các tuyến tàu điện một ray.

6 phương án xây dựng cầu Cần Giờ
Mới đây, Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Cầu Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ.