Chuyên mục


Phạt 46 triệu đồng tài xế ô tô uống rượu, không có giấy phép lái xe

10/02/2023 11:07 (GMT +7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 46 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Xe (sinh năm 1980) ở xã Đồng Việt (huyện Yên Dũng) vì điều khiển ô tô trong tình trạng mức đo nồng độ cồn vượt khung tối đa, không có giấy phép lái xe.

Trước đó, hồi 19 giờ 55 phút ngày 15/1, tại tổ dân phố số 2, thị trấn Nham Biền (huyện Yên Dũng), Tổ công tác của Công an huyện Yên Dũng phát hiện ông Xe lái xe ô tô BKS 98A-447.33 có dấu hiệu vi phạm. Khi đo, nồng độ cồn trong hơi thở của ông Xe vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở (mức cao nhất theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP). Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, ông Xe không xuất trình được giấy phép lái xe.

Quyết định xử phạt vi hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đối với ông Nguyễn Văn Xe

Quyết định xử phạt vi hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đối với ông Nguyễn Văn Xe

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Xe về hành vi điều khiển xe ô tô trong khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở với số tiền 35 triệu đồng và hành vi điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe với mức 11 triệu đồng. Tổng số tiền phạt đối với các hành vi vi phạm của ông Xe là 46 triệu đồng. Ngoài ra, Công an huyện Yên Dũng đã tạm giữ phương tiện vi phạm 7 ngày.

Thanh Tuyền
Quảng Bình: Camera giám sát vi phạm giao thông hiệu quả
Với 23 camera giám sát giao thông, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiếp nhận 2.433 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó, đã tra cứu thông tin và gửi thông báo vi phạm hành chính 1.950 trường hợp; đã xử lý vi phạm hành chính 112 trường hợp.

TP.HCM điều chỉnh lưu thông 15 tuyến đường
Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 15/4, 15 tuyến đường ở quận 1, 3, 4, 5, 10, Tân Bình, Bình Tân cho ôtô chạy hai chiều từ 22h đến 6h hôm sau.

Đèn xe 'độ' thế nào mới đăng kiểm được?
Xe có thể thay đổi đèn theo kiểu loại khác nhưng chủ xe không được tự ý thay đổi mà phải sử dụng loại đèn được chứng nhận, công bố hợp quy theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến đèn chiếu sáng phía trước và phải làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi, cải tạo theo quy định.

Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.

Hòa Bình: Tai nạn gây tử vong, QL.6 ùn tắc
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/3, trên QL.6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình chìm trong biển lửa
Một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình khiến 2 phương tiện cháy rụi.

Được chủ nhà mời cơm, người thợ đi mô tô mất cả tháng lương
Sau bữa cơm tối được chủ nhà mời, người thợ xây điều khiển xe mô tô về nhà thì bị các chiến sĩ CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở, đây là vi phạm vượt mức kịch khung.