Chuyên mục


OPES hợp tác Microsoft gia tăng sản phẩm bảo hiểm số thông minh

02/11/2023 11:13 (GMT +7)

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud

Lần hợp tác này nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng ứng dụng AI và Big Data vào quản lý, vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng và góp phần nâng cao vị thế của OPES trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Lựa chọn hợp tác cùng Microsoft sẽ mở ra triển vọng mới, giúp OPES trở thành nhà bảo hiểm tiên phong trong cuộc cách mạng số, tăng cường ứng dụng số hóa vào quá trình vận hành, tinh gọn quy trình hoạt động, tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro.

Việc đồng hành cùng Microsoft giúp OPES tận dụng nền tảng điện toán đám mây, tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, tối ưu hóa nguồn ngân sách vận hành hệ thống, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của Microsoft sẽ giúp OPES tạo ra nhiều sản phẩm bảo hiểm số thông minh, an toàn và minh bạch nhằm đem đến giá trị tài chính và sức khỏe vững chắc nhất cho khách hàng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của OPES. Đồng thời, nâng cao hiệu quả bảo mật, quản trị dữ liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin khách hàng, qua đó, khẳng định uy tín của OPES trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Đại diện OPES và Microsoft ký hợp đồng và cắt băng khởi động Dự án hạ tầng Azure Cloud

Đại diện OPES và Microsoft ký hợp đồng và cắt băng khởi động Dự án hạ tầng Azure Cloud

Chia sẻ về việc lựa chọn hợp tác cùng Mircosoft, ông Đặng Hoàng Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES - nhấn mạnh: "Hợp tác với Microsoft nhằm giúp OPES đẩy mạnh chuyển đổi số, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là sản phẩm dịch vụ mang tính cá nhân hóa, nhằm gia tăng trải nghiệm tối ưu cho khách hàng đồng thời hoạch định chiến lược kinh doanh dài hạn.Việc hợp tác này cũng sẽ giúp OPES tăng tốc trên đường đua chuyển đổi số, nhằm góp phần củng cố vị thế nhà bảo hiểm số tiên phong hàng đầu tại Việt Nam.”

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm - Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, khẳng định: "Chúng tôi tự hào khi là đối tác của OPES trong hành trình chuyển đổi số với mong muốn giúp OPES tối ưu hóa hiệu suất và tài nguyên sẵn có, đem lại cho OPES nhiều giá trị lợi ích khác biệt, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm. Với tiềm năng của các giải pháp và dịch vụ tích hợp công nghệ AI của Microsoft, chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ hoạt động hiệu quả hơn mà còn an toàn và linh hoạt hơn, trở thành nhân tố thúc đẩy thị trường bảo hiểm số tại thị trường Việt Nam”.

Bảo hiểm số OPES bắt tay hợp tác với “người khổng lồ” Microsoft để đẩy mạnh số hóa trong bảo hiểm

Bảo hiểm số OPES bắt tay hợp tác với “người khổng lồ” Microsoft để đẩy mạnh số hóa trong bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm Việt Nam đang đạt đà tăng trưởng khá cao ở mức 15%/năm và dự kiến sẽ chiếm hơn 3% GDP của Việt Nam vào năm 2025. Đây chính là cơ hội lớn cho OPES, một trong những doanh nghiệp đón đầu xu hướng bảo hiểm số và phát triển danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Chỉ mới có mặt trên thị trường 5 năm trở lại đây nhưng OPES đã sớm khẳng định được niềm tin, uy tín đối với khách hàng. Nhà bảo hiểm đã sớm nhận ra sức mạnh của công nghệ, coi công nghệ là một trong những động lực tăng trưởng, điểm tựa để doanh nghiệp tăng trưởng bứt phá. Tính đến thời điểm này, OPES đã có tới 140 triệu đơn hàng bảo hiểm, một con số ấn tượng, minh chứng rõ nét khẳng định giá trị và nỗ lực của OPES trong việc quyết liệt đẩy mạnh chuyển đổi số vào quá trình quản trị, vận hành.

Bắt tay hợp tác với “người khổng lồ” Microsoft là bước tiến hiện thực hóa chiến lược số hóa toàn diện của OPES, giúp nhà bảo hiểm nâng cao khả năng thích ứng linh hoạt, tạo ra sản phẩm bảo hiểm tích hợp công nghệ đột phá chinh phục thị trường bảo hiểm Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng.

Trang Anh
SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Quảng Trị tại địa chỉ 112A Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện góp phần mở rộng mạng lưới của ngân hàng khu vực miền Trung và đưa sản phẩm dịch vụ SHB đến gần hơn với người dân địa phương.

SeABank bổ nhiệm Tổng Giám đốc
Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

4 động lực dẫn dắt tăng trưởng kinh tế năm 2024
Thị trường bất động sản đóng băng dài hơn dự kiến là rủi ro chính với triển vọng kinh tế 2024.

VPBank – ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức thanh toán Garmin Pay
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Hòa Phát bán ra hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao trong 10 tháng
Đây là các loại thép nguyên liệu phục vụ ngành cơ khí, chế biến chế tạo như rút dây, làm lõi que hàn, đinh ốc vít, thép dự ứng lực, tanh lốp ô tô…

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
“Chuyển đổi số là tất yếu, với Công ty CP thương mại và du lịch Hà Lan chuyển đổi số xoay quanh tư duy:“ Đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình”, vì thế không chỉ dừng lại ở chuyển đổi số về công nghệ, chúng tôi tăng tốc để chuyển đổi tư duy và nhận thức của tất cả người dùng”.