Chuyên mục


Những hành trình thư giãn trên Volkswagen ID.7 với ghế cao cấp ergoActive mới

13/10/2023 16:28 (GMT +7)

Sự thoải mái tối ưu khi đi lại là một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong quá trình phát triển ID.7, mẫu xe điện đầu tiên của Volkswagen dành cho tầng lớp trung lưu.

Ghế cao cấp ergoActive tùy chọn mới, đã được chứng nhận bởi Chiến dịch Healthier Backs (AGR) của Đức. Hàng ghế trước mới kết hợp tiện nghi với các chương trình massage cải tiến, điều hòa tự động và chức năng kích hoạt nâng cao cho các nhóm cơ ở vùng cột sống và xương chậu.

Ghế cao cấp ergoActive tùy chọn mới trong chiếc ID.7 có thể giúp tăng sự thoải mái khi di chuyển.

Ghế cao cấp ergoActive tùy chọn mới trong chiếc ID.7 có thể giúp tăng sự thoải mái khi di chuyển.

Trong khi thiết kế thế hệ ghế mới cho ID.7, các kỹ sư của Volkswagen đã làm việc với các chuyên gia từ AGR. Phối hợp với các chuyên gia chỉnh hình, nhà vật lý trị liệu và nhà khoa học thể thao từ AGR, họ đã tạo ra những chiếc ghế trước đầu tiên của Volkswagen có khả năng kích hoạt xương chậu và cột sống. Ngoài 10 đệm khí dùng để xoa bóp các huyệt đạo ở tựa lưng, sự thoải mái từ những chiếc ghế mời này chủ yếu đạt được nhờ 2 đệm khí trên ghế. Những chiếc đệm này hoạt động luân phiên và – kết hợp với chức năng massage – có thể làm giảm căng thẳng và giúp người ngồi trong xe không phải ngồi một tư thế quá lâu.

DB2023AU01116_web_1600

Ulrich Kuhnt, cố vấn của AGR và Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe về lưng Đức, giải thích: "Việc nhấc hông ngồi và để nghiêng bụng. Điều này tạo ra một sự quay nhẹ của xương sống, được hỗ trợ bổ sung bởi các gối không khí ở phần lưng. Những chuyển động nhỏ này kéo dài từ phần hông lên đến cột sống cổ. Chúng ngăn chặn sự căng thẳng tích tụ và thậm chí có thể tăng cường sự tập trung." Người ngồi trong xe cũng sẽ hưởng lợi từ điều này trong dài hạn, theo chuyên gia: "Sự xoay của xương sống kích thích quá trình trao đổi chất trong đĩa đệm của cột sống. Kết hợp với các chương trình massage được kiểm soát ngẫu nhiên, điều này khuyến khích cách ngồi thoải mái cho lưng."

Với ghế trước mới của mình, ID.7 đặt ra những tiêu chuẩn mới trong phân khúc trung cấp cao. Ngoài chức năng kích hoạt xương chậu độc đáo này, những chiếc ghế cao cấp ergoActive mới cũng cung cấp chức năng mát-xa áp suất khí nén. Điều này giúp thư giãn và kích hoạt cơ lưng. Hai hàng với năm gối không khí được sử dụng để đạt được điều này. Các chuỗi chương trình cụ thể, kéo dài từ 10 đến 30 phút, cho phép tùy chỉnh chức năng mát-xa theo nhu cầu của người dùng. Việc điều chỉnh ghế điện 12 hướng và điều chỉnh độ sâu ghế theo hướng ngồi với hỗ trợ đùi bằng tay giúp người ngồi ở ghế trước tìm ra vị trí ngồi ưa thích của họ. Chức năng lưu trữ cũng cho phép lưu trữ các vị trí.

DB2023AU01118_web_1600

Những chiếc ghế cao cấp ergoActive cũng cung cấp hệ thống điều hòa không khí động, điều này kiểm soát ghế ngồi và tựa lưng một cách riêng biệt. Do đó, ghế có thể được sưởi ấm và thông hơi độc lập. Sự tương tác giữa các chức năng này có nghĩa là, lần đầu tiên, nhiệt độ ghế lý tưởng của mỗi người dùng cũng có thể được tạo ra độc lập trong chế độ tự động. Để đạt được điều này, nhiệt độ và mức độ ẩm được đo trong khu vực tiếp xúc giữa ghế và hành khách và so sánh với các yếu tố khác liên quan đến khí hậu và cài đặt ưa thích.

Thông tin này sau đó được sử dụng để tính toán một không khí tối ưu cá nhân. Ngoài chế độ tự động, người dùng cũng có thể lựa chọn giữa ba chế độ thông minh: ấm, khô hoặc mát. Chức năng sưởi ấm và làm mát gần cơ thể như vậy có thể giúp tăng cường sự thoải mái cho người ngồi. Năng lượng cần thiết cho quá trình này thấp hơn năng lượng cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ nội thất xe.

DB2023AU00294_web_1600

Có nhiều tùy chọn để điều khiển ghế cao cấp ergoActive: các chức năng điều chỉnh có thể được kiểm soát trực tiếp bằng các nút trên ghế. Ngoài ra, màn hình hệ thống giải trí cũng có thể được sử dụng để truy cập các chương trình cho ghế cao cấp ergoActive. Ở hàng ghế thứ hai của ID.7, có ba cài đặt để sưởi ấm ghế và tựa lưng. Chức năng này được vận hành bằng các nút trong bảng điều khiển trung tâm.

Hoài Linh
Xe hybrid là trào lưu nhất thời?
Chuyên trang về công nghệ nổi tiếng ở Mỹ TechRadar khẳng định, xe xăng sạc điện (PHEV) không lý tưởng và chỉ là giải pháp nửa vời so với xe thuần điện (EV).

Ấn Độ ra mắt ô tô điện chỉ từ 28 triệu đồng
Yakuza Karishma, mẫu ô tô điện mini giá rẻ của Ấn Độ, có thiết kế nhỏ gọn, trang bị tối giản, phù hợp di chuyển ngắn. Sự ra đời của Karishma góp phần đa dạng hóa phương tiện xanh tại quốc gia này.

Honda sẽ ra mắt 7 mẫu xe điện
Honda đặt mục tiêu “bơm” 10 nghìn tỷ yên (65 tỷ USD) vào nỗ lực phát triển xe điện và ra mắt 7 mẫu xe điện thuộc dòng sản phẩm chủ lực của mình vào năm 2030.

Mua ô tô không còn là giấc mơ xa vời
“Giấc mơ ô tô” từng xa vời với nhiều người Việt, nay hoàn toàn trong tầm tay với mẫu VinFast VF 3 có mức giá bằng nửa xe xăng cùng chính sách trả góp chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng.

Mua xe chỉ từ 235 triệu đồng, người dùng 'phát sốt' với VinFast VF 3
Hiếm khi nào, thị trường ô tô Việt lại sôi động như những ngày qua với từ khóa “VF 3”, đặc biệt khi VinFast chính thức nhận đặt cọc sớm mẫu minicar điện này, từ 13/5 - 15/5/2024.

Vinfast trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ giải trí trực tuyến Ridevu
VinFast Auto chính thức công bố ra mắt ứng dụng giải trí trực tuyến RIDEVU trên các mẫu ô tô điện VF8 tại Mỹ. Là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ RIDEVU, VinFast tiếp tục khẳng định đem đến những sản phẩm ô tô điện hiện đại, thông minh và trải nghiệm sử dụng ưu việt.

Hyundai bán ra gần 4.300 xe trong tháng 4
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 4/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.276 xe.