Chuyên mục


Những hành trình thư giãn trên Volkswagen ID.7 với ghế cao cấp ergoActive mới

13/10/2023 16:28 (GMT +7)

Sự thoải mái tối ưu khi đi lại là một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong quá trình phát triển ID.7, mẫu xe điện đầu tiên của Volkswagen dành cho tầng lớp trung lưu.

Ghế cao cấp ergoActive tùy chọn mới, đã được chứng nhận bởi Chiến dịch Healthier Backs (AGR) của Đức. Hàng ghế trước mới kết hợp tiện nghi với các chương trình massage cải tiến, điều hòa tự động và chức năng kích hoạt nâng cao cho các nhóm cơ ở vùng cột sống và xương chậu.

Ghế cao cấp ergoActive tùy chọn mới trong chiếc ID.7 có thể giúp tăng sự thoải mái khi di chuyển.

Ghế cao cấp ergoActive tùy chọn mới trong chiếc ID.7 có thể giúp tăng sự thoải mái khi di chuyển.

Trong khi thiết kế thế hệ ghế mới cho ID.7, các kỹ sư của Volkswagen đã làm việc với các chuyên gia từ AGR. Phối hợp với các chuyên gia chỉnh hình, nhà vật lý trị liệu và nhà khoa học thể thao từ AGR, họ đã tạo ra những chiếc ghế trước đầu tiên của Volkswagen có khả năng kích hoạt xương chậu và cột sống. Ngoài 10 đệm khí dùng để xoa bóp các huyệt đạo ở tựa lưng, sự thoải mái từ những chiếc ghế mời này chủ yếu đạt được nhờ 2 đệm khí trên ghế. Những chiếc đệm này hoạt động luân phiên và – kết hợp với chức năng massage – có thể làm giảm căng thẳng và giúp người ngồi trong xe không phải ngồi một tư thế quá lâu.

DB2023AU01116_web_1600

Ulrich Kuhnt, cố vấn của AGR và Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe về lưng Đức, giải thích: "Việc nhấc hông ngồi và để nghiêng bụng. Điều này tạo ra một sự quay nhẹ của xương sống, được hỗ trợ bổ sung bởi các gối không khí ở phần lưng. Những chuyển động nhỏ này kéo dài từ phần hông lên đến cột sống cổ. Chúng ngăn chặn sự căng thẳng tích tụ và thậm chí có thể tăng cường sự tập trung." Người ngồi trong xe cũng sẽ hưởng lợi từ điều này trong dài hạn, theo chuyên gia: "Sự xoay của xương sống kích thích quá trình trao đổi chất trong đĩa đệm của cột sống. Kết hợp với các chương trình massage được kiểm soát ngẫu nhiên, điều này khuyến khích cách ngồi thoải mái cho lưng."

Với ghế trước mới của mình, ID.7 đặt ra những tiêu chuẩn mới trong phân khúc trung cấp cao. Ngoài chức năng kích hoạt xương chậu độc đáo này, những chiếc ghế cao cấp ergoActive mới cũng cung cấp chức năng mát-xa áp suất khí nén. Điều này giúp thư giãn và kích hoạt cơ lưng. Hai hàng với năm gối không khí được sử dụng để đạt được điều này. Các chuỗi chương trình cụ thể, kéo dài từ 10 đến 30 phút, cho phép tùy chỉnh chức năng mát-xa theo nhu cầu của người dùng. Việc điều chỉnh ghế điện 12 hướng và điều chỉnh độ sâu ghế theo hướng ngồi với hỗ trợ đùi bằng tay giúp người ngồi ở ghế trước tìm ra vị trí ngồi ưa thích của họ. Chức năng lưu trữ cũng cho phép lưu trữ các vị trí.

DB2023AU01118_web_1600

Những chiếc ghế cao cấp ergoActive cũng cung cấp hệ thống điều hòa không khí động, điều này kiểm soát ghế ngồi và tựa lưng một cách riêng biệt. Do đó, ghế có thể được sưởi ấm và thông hơi độc lập. Sự tương tác giữa các chức năng này có nghĩa là, lần đầu tiên, nhiệt độ ghế lý tưởng của mỗi người dùng cũng có thể được tạo ra độc lập trong chế độ tự động. Để đạt được điều này, nhiệt độ và mức độ ẩm được đo trong khu vực tiếp xúc giữa ghế và hành khách và so sánh với các yếu tố khác liên quan đến khí hậu và cài đặt ưa thích.

Thông tin này sau đó được sử dụng để tính toán một không khí tối ưu cá nhân. Ngoài chế độ tự động, người dùng cũng có thể lựa chọn giữa ba chế độ thông minh: ấm, khô hoặc mát. Chức năng sưởi ấm và làm mát gần cơ thể như vậy có thể giúp tăng cường sự thoải mái cho người ngồi. Năng lượng cần thiết cho quá trình này thấp hơn năng lượng cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ của toàn bộ nội thất xe.

DB2023AU00294_web_1600

Có nhiều tùy chọn để điều khiển ghế cao cấp ergoActive: các chức năng điều chỉnh có thể được kiểm soát trực tiếp bằng các nút trên ghế. Ngoài ra, màn hình hệ thống giải trí cũng có thể được sử dụng để truy cập các chương trình cho ghế cao cấp ergoActive. Ở hàng ghế thứ hai của ID.7, có ba cài đặt để sưởi ấm ghế và tựa lưng. Chức năng này được vận hành bằng các nút trong bảng điều khiển trung tâm.

Hoài Linh
Những hãng xe có giá trị lớn nhất thế giới năm 2023 
Tổ chức đánh giá thương hiệu lớn nhất thế giới Interbrand vừa công bố bảng xếp hạng Global Best Brands 2023 liệt kê 100 thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới trong năm. Trong đó, 13 thương hiệu ô tô đã được vinh danh, ít hơn hai thương hiệu so với năm 2022.

Bộ Tài chính bác đề xuất ưu đãi thuế của loạt doanh nghiệp ngành ô tô
Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2023/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu... trong đó cho rằng kiến nghị giảm sản lượng ô tô để hưởng ưu đãi thuế​​ không phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Hyundai Creta đạt doanh số 19.644 xe, dẫn đầu phân khúc B-SUV trong năm 2023
Tháng 11/2023, Hyundai Creta đạt tổng doanh số bán hàng 19.644 xe sau 18 tháng được giới thiệu tại Việt Nam, thường xuyên nằm trong bảng xếp hạng bán chạy nhất, liên tục dẫn đầu phân khúc SUV hạng B.

Tháng ‘bội thu’ của Hyundai”: 4 xe lọt top 10 bán chạy nhất thị trường
Hyundai Accent, Creta, Tucson, Santa Fe đã có một tháng bội thu doanh số, chiếm đến gần một nửa danh sách các mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

VinFast VF 7 khiến 'fan xe điện' đứng ngồi không yên chờ ngày ra mắt
Với việc công bố thời điểm ra mắt vào 21/11/2023, VF 7 hứa hẹn sẽ là mẫu xe khuấy đảo thị trường ô tô cuối năm khi rất nhiều khách Việt "chỉ chờ mở cọc là xuống tiền".

Trước thềm Lễ trao giải mùa 3, cộng đồng khoa học quốc tế nói gì về VinFuture?
Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới đánh giá Giải thưởng VinFuture đang ngày càng khẳng định uy tín và vị thế trên bản đồ khoa học công nghệ toàn cầu, đồng thời ghi dấu ấn mạnh mẽ về vai trò của Việt Nam trong việc chung tay giải quyết các thách thức chung của nhân loại.

Doanh số bán ô tô Hyundai tại Việt Nam tăng gần 25%
Ngày 11/11/2023, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 10/2023. Theo đó, tổng số lượng xe Hyundai bán ra trên thị đạt 7.458 chiếc, tăng trưởng 24,8% so với tháng 9.