Chuyên mục


Xe nhập khẩu bán chậm nhất thị trường

19/10/2023 14:18 (GMT +7)

Dù thị trường tăng trưởng song đóng góp gần như toàn bộ là xe lắp ráp. Trong tháng 9 vừa qua, doanh số xe nhập khẩu thậm chí vẫn tiếp tục sụt giảm 7%.

Theo số liệu của VAMA và TC Motor, có những mẫu xe có giá phổ thông bán ra chỉ vài chiếc. Honda Accord ghi nhận doanh số thấp nhất thời gian gần đây, bán ra chỉ 3 xe trong tháng 9. Bên cạnh đó là mẫu xe của Nhật Bản Toyota Yaris khi chỉ bán được 4 xe. Yaris cũng là mẫu xe hiếm hoi sụt giảm doanh số của toàn thị trường. Cùng phân khúc với Yaris còn có Suzuki Swift cũng nằm trong danh sách bán chậm nhất với chỉ 41 xe.

edit-oto-ban-it-1

Những mẫu xe bán chậm nhất tháng 9 chủ yếu là xe Nhật

Hai mẫu xe gầm thấp khác nằm trong danh sách ô tô bán chậm gồm Suzuki Ciaz và Honda Civic với doanh số lần lượt là 8 và 71 xe.

Danh sách ô tô bán chậm nhất thị trường có tới 3 mẫu bán tải gồm Toyota Hilux, Isuzu D-Max và Mazda BT-50. Doanh số các mẫu xe lần lượt đạt 20, 32 và 50 xe. Ở phân khúc này hiện nay, chỉ có Ford Ranger và Mitsubishi Triton là được quan tâm hơn cả. Isuzu mU-X là mẫu SUV duy nhất xuất hiện trong danh sách ô tô bán chậm nhất thị trường với doanh số 29 xe.

Dù ô tô nhập khẩu giảm giá tương đối nhiều thời gian qua để cạnh tranh với xe lắp ráp song xe lắp ráp cũng được ưu đãi rất tốt. Cộng với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp khiến sức mua ô tô nhập khẩu không được cải thiện.

Theo thống kê, với tầm giá dưới 2 tỷ đông, 9/10 mẫu ô tô bán chậm nhất là xe nhập khẩu nguyên chiếc. Số liệu của VAMA cho thấy, dù thị trường tăng trưởng song đóng góp gần như toàn bộ là xe lắp ráp. Trong tháng 9 vừa qua, doanh số xe nhập khẩu vẫn tiếp tục sụt giảm 7%. Trong đó có một số mẫu xe dường như không được thị trường ưa chuộng trong một thời gian dài như Suzuki Ciaz, Isuzu D-Max hay Honda Accord.

Hải Hậu
THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về sử dụng xe máy
Mặc dù thị trường xe máy Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều khó khăn, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong khu vực về tỉ lệ người dân ưa chuộng sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển cá nhân.

VF 5 Plus ra mắt diện mạo với nhiều ưu đãi đặc biệt hấp dẫn
Với khẩu hiệu “VF 5 là anh VF 3”, VinFast công bố mở rộng dải màu sắc cho mẫu SUV cỡ A VF 5 Plus với 8 lựa chọn tươi mới, phù hợp không khí sôi động mùa hè. Để chào mừng diện mạo mới, VinFast sẽ triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn trong các ngày từ 07-10/07/2024.

“Siêu” đặc quyền của cư dân Vinhomes khi sử dụng xe điện
Miễn phí để xe, miễn phí sạc điện, được ưu tiên chỗ để xe ở các khu vực của chủ đầu tư tại các khu đô thị Vinhomes, được hỗ trợ 10 triệu đồng nếu muốn lắp cột sạc tại biệt thự, tự sạc xe điện tại nhà nhận hỗ trợ 900 ngàn đồng/xe mỗi tháng…

THADICO phát triển nhân sự có tư duy sáng tạo, trung thực và kỷ luật
Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn đầu tư - xây dựng có tính bổ trợ và tích hợp cao, THADICO chú trọng phát triển nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, trung thực và kỷ luật, góp phần hình thành đội ngũ nhân sự công nghiệp, phù hợp với văn hóa, chiến lược phát triển của THACO.