Chuyên mục


Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm

17/06/2024 22:38 (GMT +7)

Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Chiều tối ngày 17/6, ông Vũ Tiến Lực - Chủ tịch UBND xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) xác nhận với phóng viên, mới đây vừa xảy ra một vụ đuối nước nghiêm trọng trên sông Bạch Đằng làm 2 người trong một gia đình thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12 giờ cùng ngày. Thời điểm trên, 3 cha con anh Nguyễn Hồng T. (sinh năm 1986) đang ở trên một con thuyền composit loại nhỏ của gia đình, di chuyển trên sông Bạch Đằng trở về nhà thì gặp nạn.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm tung tích 2 cha con anh T.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm tung tích 2 cha con anh T.

Cụ thể, trong lúc chạy thuyền trên sông Bạch Đằng thì con trai út của anh là cháu Nguyễn Minh Kh. (sinh năm 2017) bất ngờ ngã xuống dòng nước. Ngay lập tức, anh T. đã nhảy xuống sông để cứu con. Ở trên thuyền, người con lớn của anh T (đang học lớp 10, chưa rõ danh tính) cũng ném dây cứu hộ xuống sông để hỗ trợ bố. Tuy nhiên, anh T. không bắt được sợi dây. Sau một hồi vật lộn với dòng nước, cả 2 cha con anh T. chìm dần xuống lòng sông.

Bất lực, người con trai lớn chỉ biết kêu gào xung quanh, tìm kiếm người ứng cứu. Song, do thời điểm xảy ra sự việc đang là giữa trưa nên phải một lúc sau mới có tàu thuyền chạy qua và cấp báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh đã nhanh chóng có mặt, khẩn trương các biện pháp tìm kiếm 2 cha con anh T.

Bắt đầu từ 12 giờ 30' ngày 17/6, có hai đội thợ lặn được thuê tìm kiếm tung tích anh T. và cháu Kh. Nhưng do đây là vị trí giữa sông, là khu vực có luồng hàng hải, độ sâu lên đến hơn chục mét nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể 2 cha con anh T. đều đã được tìm thấy ở quanh vị trí gặp nạn ban đầu.

Đến 17 giờ 30' cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

Đến 17 giờ 30' cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

Được biết, anh T. là người Nam Định. Trước khi xảy ra vụ tai nạn, 3 cha con anh T. đi thuyền sang một bến phà ở Hải Phòng để mua đồ và ăn trưa, trên đường trở về nhà thì gặp nạn.

Theo ông Vũ Tiến Lực - Chủ tịch UBND xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, chính quyền xã đã hỗ trợ thân nhân các nạn nhân các thủ tục giấy tờ và vận động các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương quyên góp tiền cho gia đình người bị nạn. Về phía Trạm CSGT Bạch Đằng thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an TP Hải Phòng cũng hỗ trợ phương tiện để đưa thi thể 2 nạn nhân về quê nhà, an táng theo phong tục địa phương. 

Đinh Huyền - Lê Dũng
Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.

Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bắc Ninh
Tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang.

Sức sống của một mô hình tình nguyện
Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ở các trường Đại học, Cao đẳng để đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên là điều cần thiết; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trở thành mái nhà chung để đoàn kết, giáo dục và rèn luyện sinh viên.

Quảng Ninh: Liên tiếp các vụ đuối nước thuơng tâm ở trẻ em
Chưa đầy một tuần trong tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 3 trẻ tử vong thương tâm.

Khẩn cấp xử lý ổ dịch bạch hầu ở Bắc Giang
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang cho biết đã cách ly ngay cô gái 18 tuổi mắc bệnh bạch hầu, đồng thời đang rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh để thực hiện cách ly…

CSGT TP.HCM kịp thời mở đường cho xe chở bé sơ sinh đang nguy kịch
Hai CSGT TP.HCM kịp thời mở đường, đưa xe chở bệnh nhi sơ sinh bị viêm phổi nghiêm trọng, cạn bình thở oxy vào bệnh viện cấp cứu.

TT.Huế: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè “Hành quân xanh”
Ngày 6/7, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng Agribank; Ban Thanh niên Công an tỉnh; Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (huyện A Lưới) tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè “Hành quân xanh” năm 2024.