Chuyên mục


Bắc Ninh xử lý nghiêm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh nếu phát hiện vi phạm

18/06/2024 12:16 (GMT +7)

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tỉnh đang xác minh thông tin giám thị bị "tố" vi phạm quy chế tại điểm thi lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (huyện Tiên Du) với phương châm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Liên quan đến việc giám thị bị tố vào nhà vệ sinh chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh, ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết: “Mỗi năm, tại các tỉnh, có nhiều kỳ thi diễn ra, chúng tôi sẽ làm chặt chẽ để hạn chế đến mức tối đa nhất những sai sót hay vi phạm”.

Theo ông Tuấn, những ngày vừa qua, báo chí và mạng xã hội có thông tin một giám thị bị "tố" ép thí sinh mang bài thi làm sớm vào nhà vệ sinh để chụp ảnh. Về việc này, tỉnh đang yêu cầu xác minh làm rõ. “Đây là vấn đề tác động đến tâm lý xã hội. Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm, không bao che nếu phát hiện vi phạm. Khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Bắc Ninh.

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Bắc Ninh.

Ông Tuấn cho biết, sự việc xảy ra rất nhạy cảm, chính vì thế phải có quá trình xác minh và rà soát chung cả hội đồng thi. “Các học sinh đang ở độ tuổi mới lớn, vì thế quá trình xác minh chúng tôi rất thận trọng, để không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các em”- ông Tuấn thông tin.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ 6 - 8/6. Sau khi kết thúc kỳ thi ngày 8/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin được cho là của phụ huynh có con dự thi môn Toán vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo.

Thông tin trên mạng xã hội viết: “Khi làm bài gần xong, đã có một giám thị coi thi là nam giới tự ý mời ra ngoài phòng thi (yêu cầu cầm theo bài làm) vào trong nhà vệ sinh. Đóng cửa nhà vệ sinh lại và dùng điện thoại chụp toàn bộ bài làm của thí sinh. Thí sinh hỏi thầy chụp làm gì, thì cán bộ coi thi trả lời là thầy chụp mang về tham khảo…”.

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo.

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo.

Trước sự việc trên, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi có phản ánh, Sở đã đề nghị và phối hợp với cơ quan chức năng xác minh thông tin.

"Cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ thông tin phản ánh. Quan điểm Sở GD&ĐT là sẽ xử lý nghiêm vi phạm, trách nhiệm người liên quan (nếu có). Sở công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật về thông tin. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi chính đáng, công bằng cho các thí sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện công tác làm thi...", đại diện Sở GD&ĐT Bắc Ninh nhấn mạnh.

Thanh Tuyền
Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.

Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bắc Ninh
Tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang.