Chuyên mục


Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sắp đưa vào hoạt động

26/04/2023 12:46 (GMT +7)

Dự án Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được khởi công tháng 12/2019 có tổng mức đầu tư 2.249 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Theo dự kiến, nhà ga T2 sẽ được khánh thành vào cuối tháng 4/2023.

Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ đi vào hoạt động ngày 28/4.

Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ đi vào hoạt động ngày 28/4.

Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được xây dựng theo kiến trúc cung đình Huế với các lớp mái chồng xếp lên nhau. Đồng thời, nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được xây dựng theo kiến trúc cung đình Huế với các lớp mái chồng xếp lên nhau.

Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được xây dựng theo kiến trúc cung đình Huế với các lớp mái chồng xếp lên nhau.

Nhà ga T2 có có thiết kế gồm 2 cao trình (3 tầng) với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381 m2, phục vụ hành khách trong nước và quốc tế, đáp ứng công suất phục vụ 5 triệu hành khách/năm (4 triệu hành khách nội địa và 1 triệu hành khách quốc tế), bảo đảm phục vụ 2.500 hành khách giờ cao điểm.

t2.3

Khi đưa vào khai thác, Dự án Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối, đa dạng hoá các phương tiện vận tải, khai thác được tiềm năng và lợi thế sẵn có, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cho tỉnh Thừa Thiên Huế và cho cả khu vực.

Hồng Nhi
Nỗ lực trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông
Nhóm vấn đề thứ tư, cũng là nhóm vấn đề cuối cùng thuộc lĩnh vực giao thông vận tải được Quốc hội chất vấn vào chiều nay (7/6).

Tiết kiệm được bao nhiêu điện nếu trời mát?
Chiều 7/6, Bộ Công Thương vừa tổ chức họp về tình hình cung ứng điện, trong bối cảnh có nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống nguồn điện.

Khởi công 3 dự án thành phần cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu bao gồm 3 dự án thành phần dự kiến sẽ đồng loạt khởi công ngày 18/6. Theo kế hoạch, dự án cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác đồng bộ vào năm 2026.

Cập nhật tiến độ cầu dây văng 1.500 tỷ ở Bắc Giang
Đồng Việt là cây cầu dây văng đầu tiên và lớn nhất của tỉnh Bắc Giang. Khi hoàn thành, cầu được kỳ vọng thúc đẩy lưu thông hàng hóa, phát triển du lịch, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp của tỉnh.

Cháy lớn ở gara ô tô phường Cầu Diễn
Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy tại một gara ô tô trên địa bàn phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Lên kế hoạch khởi công 2 dự án đường vành đai
Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Hưng Yên, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng và UBND TPHCM xây dựng kế hoạch khởi công các dự án đường bộ cao tốc, đường vành đai.

Cao tốc từ Bình Thuận đi Đồng Nai hoàn thiện trong tháng 6
Bộ Giao thông vận tải vừa có công điện số 15/CĐ-BGTVT về việc yêu cầu các nhà thầu nhanh chóng hoàn thành các hạng mục cầu vượt, nút giao hai đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây trong tháng 6/2023.