Chuyên mục


Nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời

17/06/2022 10:19 (GMT +7)

Ngày 17/6, ông Lê Hùng Dũng - vị doanh nhân hiếm hoi từng đứng đầu bộ máy lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã qua đời tại nhà riêng vì trọng bệnh, hưởng thọ 68 tuổi.

Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954 tại Chợ Mới, An Giang. Ông là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa 5 (2005-2009), khóa 6 (2009-2013). Trong vai trò này, ông giúp các giải đấu quốc gia có nguồn tài trợ ổn định, đồng thời đội tuyển quốc gia được chăm lo tốt hơn.

Nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Tháng 12/2013, ông Dũng nắm quyền chủ tịch VFF thay ông Nguyễn Trọng Hỷ xin rút lui. Tại Đại hội VFF khóa 7 năm 2014, ông Dũng là ứng cử viên duy nhất cho ghế chủ tịch và được Đại hội thông qua với số phiếu đạt 96%.

Trong những giai đoạn kể trên, bóng đá Việt Nam hai lần vô địch AFF Cup vào các năm 2008 và 2018. Ông Dũng cũng trực tiếp đàm phán đưa Olympic Brazil đến Việt Nam đá giao hữu năm 2008, cũng như các chuyến du đấu của các CLB nổi tiếng như Arsenal, Man City.

Nhiệm kỳ của ông gắn liền với tên tuổi nhiều doanh nhân lớn khác trong bóng đá như bầu Đức (HAGL), bầu Kiên (CLB bóng đá Hà Nội) hay bầu Thắng (Đồng Tâm Long An)... Trong đó bầu Đức giữ ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính thay chính vị trí của ông Dũng.

Trên thương trường, ông Dũng cũng là một doanh nhân uy tín. Ông được biết tới với tư cách Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận SJC. Ông cũng là doanh nhân đầu tiên trong lịch sử đắc cử Chủ tịch VFF.

Từ 2015, sức khỏe ông Dũng suy yếu vì bệnh ung thư. Ông ít xuất hiện trước truyền thông hơn, và phải nhờ cộng sự trợ giúp công việc tại VFF. Năm 2018, ông rời VFF khi hết nhiệm kỳ Chủ tịch. Ông Lê Khánh Hải - người lúc đó là Thứ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch - được bầu lên thay.

Kim Khánh
Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”
Tối ngày 6/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn tiếng hát công nhân, người lao động 2022.

Mãn nhãn với màn trình diễn của lực lượng Công an Nhân dân
Tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an vừa tổ chức Lễ khai mạc chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng và võ thuật CAND - Khu vực phía Nam năm 2022.

Cận cảnh Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
Nằm trên địa bàn khu phố Phù Khê Thượng, phường Phù Khê, TP Từ Sơn, khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là nơi ghi đậm dấu ấn thân thế sự nghiệp cách mạng nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Bắc Giang đồng lòng cho mùa vải thắng lợi
Ngay từ những ngày đầu vụ vải 2022, chính quyền huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có những phương án, triển khai huy động nhiều lực lượng chung tay hỗ trợ người dân thuận lợi trong việc thu hoạch, tiêu thụ vải thiều.

BCĐ phòng chống tham nhũng tiêu cực Bắc Ninh họp phiên thứ nhất
Phiên họp thứ nhất có ý nghĩa rất quan trọng nhằm xác định các cơ sở chính trị, pháp lý và trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh trước Đảng bộ, nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo Trung ương.

Ra mắt bộ phim “Bình minh phía trước” tái hiện tuổi trẻ TBT Nguyễn Văn Cừ
Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022), chiều 01/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức ra mắt bộ phim truyện truyền hình "Bình minh phía trước”.

Thành phố đáng sống Đà Nẵng phải đủ sức hút người tài, người giàu
Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.